Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hướng dẫn tạo mã QR đẹp, lạ và... không đụng hàng

Ty Lê Minh 17/03/20 46 bình luận
Hướng dẫn tạo mã QR đẹp, lạ và... không đụng hàng

Mã QR có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Không chỉ còn là loại mã để quản lý hàng hóa mà mã QR bây giờ còn được ứng dụng trong việc truyền thông điệp, lời nhắn, danh thiếp, các loại địa chỉ,… Với hướng dẫn sau đây, bạn sẽ tự tạo được mã QR đẹp, cá tính hơn và chứa nhiều điều bất ngờ

Bạn có thể tạo được cho mình mã QR đẹp, mang phong cách riêng của mình chỉ trong vài bước dễ dàng và hoàn toàn miễn phí nhờ sự trợ giúp của trang web Unitag.io. Khi truy cập vào trang, bạn sẽ thấy website rất trực quan với hai phần rõ ràng: QR Code type là nơi bạn chọn cho mình dạng công dụng cho mã QR của mình, Customization là vùng cho phép bạn tùy biến mã QR theo ý thích của mình.

unitag

Ngoài công dụng chứa địa chỉ web quen thuộc, Unitag còn cung cấp nhiều công dụng khác của mã QR như chứa thông tin danh thiếp, tin nhắn, số điện thoại, email, vị trí, lịch,... Tại đây bạn có thể nhận ra được những công dụng hết sức đa dạng, phong phú mà mã QR mang lại.

Ví dụ như thay vì nhắn tin cho người yêu thương những lời sến xẩm như thường ngày, bạn có thể tạo một mã QR chứa hình nàng ở giữa và chứa thông điệp hoặc địa chỉ web tạo sự bất ngờ thì sẽ thú vị và rất đáng để thử phải không nào.

QR Code type

QR Code type

Ở đây mình sẽ ví dụ tạo một mã QR chứa địa chỉ trang web. Nhập địa chỉ trang web vào và nhấn nút Confirm, trang Unitag sẽ tạo nhanh một mã QR ngay lập tức, nếu không cầu kì gì nữa thì bạn đã có mã QR mình cần rồi đó.

Nhập URL

Ở phần Customization, bạn sẽ được chỉnh sửa, thêm thắt để mã QR của mình thêm phần sinh động và ấn tượng hơn trong mắt người khác khi nhận được. Mục đầu tiên là Templates chứa những QR mẫu khá đẹp. Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc lười thì bạn có thể chon nhanh cho mình một kiểu để cho lẹ.

Customization

Mục tiếp theo là Colors cho phép bạn chọn màu cho mã QR với ba tùy chọn là Single color, Overlayed image và Shaded colors. Sử dụng một trong ba tùy chọn và chọn màu ưa thích, chờ trong chốc lát bạn sẽ thấy màu được áp dụng vào mã QR của mình trông như thế nào.

Colors
Colors

Mục Look là nơi bạn chọn cho mình kiểu "hoa văn" bên trong và các kiểu "mắt" tại các góc của mã QR.

Look

Logo là mục quan trọng vì đây là nơi bạn chọn hình để chèn vào trong QR. Bạn chọn một hình đã có sẵn trong máy và nhấn Upload để tải hình lên.

Logo

Sau khi tải lên xong, Unitag sẽ cho bạn xem nhanh "hình hài" mã QR mới, nếu thấy chưa đẹp thì bạn chọn Manual ở phần Placement bên dưới. Trong cửa sổ hiện ra sau đó, bạn có thể điều chỉnh lại kích thước hình vừa mới thêm vô, vị trí đặt hình. Bạn nên tuân thủ theo một vài lưu ý bên cạnh phải để đảm bảo mã QR vẫn hoạt động tốt sau khi "màu mè hoa lá cành" nhé.

Manual
Manual

Trong mục Eyes, bạn có thể tùy chọn màu cho phần các "mắt" của QR như màu viền, màu ở phần bên trong. Tùy theo sở thích màu mè của bạn mà có thể chọn cho mỗi "mắt" mỗi màu khác nhau cũng được.

Eyes

Phần Options cung cấp cho bạn màu nền, hiệu ứng đổ bóng của QR. Bạn hãy điều chỉnh theo sở thích của mình hoặc có thể để mặc định.

Options

Sau khi đã duyệt qua hết các mục, giờ đây mã QR của bạn đã thành hình rõ ràng sau quá trình "giải phẫu thẩm mỹ" đủ kiểu. Bạn nhìn vào mã QR và nếu thấy biểu tượng màu đỏ bên cạnh thì mã QR của bạn đang có một số vấn đề cần điều chỉnh lại. Bạn hãy sửa lại theo gợi ý của trang để đảm bảo mã của mình hoạt động được sau khi "thêm hoa lá cành".

Hoàn thành QR code

Sau khi đã xong xuôi tất cả, bây giờ bạn chỉ cần nhấn nút Download The QR Code để tải thành quả của mình về.

Download The QR Code
Download The QR Code
Download The QR Code

Bạn cũng có thể tạo tài khoản để lưu lại những mã QR mình đã tạo trên máy chủ của trang Unitag. Một vài mã QR mình đã tạo, bạn hãy quét để xem điều thú vị bên trong nhé.

unitag_qrcode_1436945010255

unitag_qrcode_1436946153677

Như vậy sau vài bước trên trang Unitag, bạn đã có thể tạo được riêng cho mình mã QR mang đậm dấu ấn cá nhân, đảm bảo không đụng hàng với người khác. Bạn đã thử làm chưa, hãy chia sẽ thành quả lên đây qua phần bình luận bên dưới để mọi người chiêm ngưỡng với nhé!

Xem thêm: Giấy phép lái xe giả hết đất sống khi CSGT giờ đây sử dụng điện thoại để quét mã QR, phát hiện thật giả trong tích tắc

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
156.685 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
46 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nguyễn Hương Thảo
Làm theo hướng dẫn của admin thì mã QR sẽ dùng được bao lâu ạ?
Trả lời 2 tháng trước
TNTrung NghĩaQuản trị viên

Chào bạn ! 

Rất xin lỗi vì đã để bạn đợi lâu. Dạ theo như mình kiểm tra thì mã QR code bạn tạo dùng được vài tháng thôi ạ.

Thông tin đến bạn ! 

Trả lời (1) 2 tháng trước
Tony Xuân Phúc
Bạn nào muốn tạo mã QR động thay đổi được nội dung sau khi tạo mã, theo dõi thống kê được số lượt quét thì xài bên này nha:********************
Trả lời 6 tháng trước Đã sửa
VLVo Loc
Có cái trang này làm mã QR đẹp nè, https://qr-code-generator.locvy.com/ tha hồ mã biến hóa
Trả lời (17) 11 tháng trước
TWTùng Web
Mình tạo mã này thì mã này bao lâu sẽ bị xóa? hay có giới hạn gì ko?

Hoặc mình muốn xóa mã cũ đi thì làm thế nào?
Trả lời 11 tháng trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ theo như mình kiểm tra thì mã QR code bạn tạo dùng được vài tháng thôi ạ, còn phí thì cần hết hạn dùng ban đầu trang Web mới thông báo , bên mình không có thông tin bạn nhé.
Thông tin đến bạn!
Trả lời 11 tháng trước
NNNhat Linh Ngo Nguyen
Dạ chị ơi lấy mã qr xuống bằng cách nào ạ em làm theo như cách mà ko đc
Trả lời 11 tháng trước 📱
LHLê HuỳnhQuản trị viên

Chào bạn, 
Dạ đến bước gần cuối mình chỉ cần ấn vào download là mã QR sẽ tự động tải về máy mình thôi ạ hoặc là sau khi bạn làm xong mã QR bạn chỉ cần chụp màn hình là được rồi ạ.

Chia sẽ cùng bạn !

Trả lời (1) 11 tháng trước
kKhach
dạ anh/chị cho e hỏi mã QR code e đã tạo thành công trên trang web https://www.unitag.io/ thì sd dc bao lâu ạ, có giới hạn số lần quét k ạ? và e muốn duy trì lâu dài thì phí như thế nào ạ?
Trả lời 1 năm trước
TKTrung Kiên
Chào bạn!
Dạ theo như mình kiểm tra thì mã QR code bạn tạo dùng được vài tháng thôi ạ,  còn phí thì cần hết hạn dùng ban đầu trang Web mới thông báo , bên mình không có thông tin bạn nhé.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 1 năm trước
Tuấn Apple
Cho mình hỏi là tạo bên đây có giới hạn số lần quét không?
Vì mình cũng tạo rồi 1 bên khác, sd dc 14 ngày thì nó ngắt, không cho quét, mã QR không tồn tại bắt phải update mua rồi mới cho sd tiếp.
Khi mua cũng bị giới hạn số lần quét nữa.
Xin cảm ơn
Trả lời 1 năm trước
PVPhước Vinh
Dạ chào anh. 
Nếu anh sử dụng dịch vụ này ở gói miễn phí, nên có thể thời gian sử dụng/số lượng mã QR quét được cũng sẽ có giới hạn trong khoảng thời gian nhất định anh nhé!
Thông tin đến anh. 

Trả lời (1) 1 năm trước
Hoàng Nam Lê
Mã đã tạo sẽ đc duy trì miễn phí trọn đời hay đến lúc phải trả phí ạ ?
Trả lời 1 năm trước 📱
HNHải NamQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ theo em kiểm tra thì mã này thì miễn phí bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 năm trước
TGĐặng Trường Giang
Mình làm mã QRcode chỉ có text thì đọc ok.
Nhưng khi mình thêm hình ảnh và thêm logo vào thì quét không được, tải về quét thì nhận được thông báo là "không tìm thấy mã QRCODE"
Mong bạn hướng dẫn mình xử lý trường hợp này
Trả lời 1 năm trước
TGĐặng Trường Giang
Và nếu quét được thì phải đăng nhập vào web mới đọc được tin nhắn
Bất tiện quá
Trả lời (1) 1 năm trước
cfQR Code Free
tạo bằng trang này cũng được nha mọi người https://qrcode-free.com
Trả lời (3) 1 năm trước