Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Phát hiện bằng sáng chế mới của Apple, cho thấy các mẫu iMac và MacBook sẽ được trang bị Face ID trong tương lai

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Nguồn: 9to5Mac)

Apple đã ra mắt các mẫu MacBook Pro mới với nhiều cải tiến. Đáng chú ý là việc thu nhỏ các viền màn hình xung quanh với phần notch tai thỏ, nhưng tiếc là không được trang bị Face ID. Mới đây, một báo cáo đã tiết lộ rằng táo khuyết có thể sẽ đưa công nghệ này vào các mẫu iMac và MacBook trong tương lai.

Cụ thể, các bằng sáng chế do Apple nộp vào tháng 03/2020 cho thấy rằng công ty đã làm việc trên một chiếc iMac với notch có thể được trang bị cả cảm biến Face ID.

Được phát hiện đầu tiên bởi Patently Apple, các báo tiết lộ rằng một trong những bằng sáng chế bao gồm một thiết bị máy tính có khả năng kết hợp nhiều hệ thống khác nhau. Đặc biệt, thiết bị tính toán bao gồm một khoang có khả năng chứa các thành phần như: máy ảnh, màn hình, mô-đun nhận dạng mẫu ánh sáng, bộ xử lý, MLB,…

Bằng sáng chế của Apple
Hình ảnh đính kèm trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế đưa công nghệ Face ID vào mẫu MacBook Pro và iMac (Nguồn: Mysmartprice)

Báo cáo cũng tiết lộ thêm rằng người dùng có thể cung cấp thông tin xác thực trong khi thiết lập thiết bị để xác thực sinh trắc học. Bao gồm các chi tiết như: Bản đồ độ sâu của khuôn mặt người dùng, hồ sơ giác mạc của người dùng,... Apple yêu cầu các chi tiết tương tự đối với công nghệ Face ID trên iPhone.

Apple cũng đã đề cập trong bằng sáng chế rằng các hệ thống và kỹ thuật cũng có thể áp dụng để ghi lại cử chỉ và cảm xúc khuôn mặt, trò chuyện video, tạo biểu tượng cảm xúc, mã hóa dữ liệu. Bên cạnh đó, nó cúng sẽ được dùng để mở khóa thiết bị điện toán, bổ sung mật khẩu, phân biệt những người dùng khác nhau và những thứ tương tự.

Apple hiện cung cấp tính năng mở khóa dựa trên Touch ID trên các mẫu MacBook Pro của mình, chúng ta có thể hy vọng các mẫu MacBook thế hệ tiếp theo sẽ có công nghệ Face ID.

Bạn có mong đợi iMac và MacBook có Face ID không?

Nguồn: Mysmartprice

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...