Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Intel đang nóng lòng loại bỏ giác cắm tai nghe 3.5mm

Intel muốn loại bỏ giác cắm tai nghe 3.5mm

Nếu kể đến những công nghệ ra đời rất sớm và được duy trì cho đến tận bây giờ, chắc hẳn không thể bỏ qua giác cắm tai nghe 3.5mm. Giác cắm tai nghe nổi lên từ khi những thiết bị như máy nghe nhạc MP3, smartphone, cùng một số thiết bị di động khác. Tuy nhiên, chính những thiết bị này đang đe dọa sự tồn tại của giác cắm 3.5mm khi "mỏng" đang là xu hướng.

Xem thêm: Bạn có chịu mất jack tai nghe 3.5mm để đổi lấy iPhone mỏng dính?

Theo nguồn tin từ Theverge, Intel đã hợp tác với LeEco nhằm nêu ra những lợi thế của cổng kết nối USB-C so với giác cắm truyền thống. Công ty đến từ Trung Quốc này cũng đã nhanh chóng giới thiệu một sản phẩm smartphone không giác cắm tai nghe, với cổng cắm sạc được tích hợp luôn chức năng là cổng truyền dữ liệu âm thanh. Trong diễn dàn những nhà phát triển Shenzhen, Intel cũng đã nói rõ về việc loại bỏ giác cắm truyền thống 3.5mm khỏi những cổng truyền âm thanh.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà USB-C có thể sử dụng cho kha khá mục đích và mang lại tích tiện lợi cao, trong khi đó giác cắm 3.5mm vốn dĩ cũng chỉ là một giác cắm tai nghe. USB-C cũng có thể sử dụng như cổng truyền dữ liệu, cổng sạc cho một vài thiết bị như laptop. Với kết nối kĩ thuật số có sẵn thông qua USB-C, các nhà sản xuất tai nghe cũng có thể tích hợp bộ khuếch đại để đảm bảo chất lượng phù hợp trên từng thiết bị.

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
3.824 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan