Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Intel ra mắt dòng Tiger Lake Celeron 6000 với hỗ trợ gấp đôi bộ nhớ cache và đồ họa được nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm

Intel ra mắt dòng Tiger Lake Celeron 6000

Vừa qua, hai bộ xử lý Celeron 6305 và 6305E mới nhất của Intel đã được giới thiệu đến người dùng với các thông số cập nhật phần cứng và phần mềm hấp dẫn. Mặc dù sản phẩm mới có xung nhịp cơ bản thấp hơn, nhưng bù lại sẽ được hỗ trợ gấp đôi bộ nhớ cache và đồ họa tốt hơn so với phiên bản trước 5305U.

Intel đang thực hiện việc phát hành các bộ vi xử lý cấp thấp của mình với sản phẩm mới nhất là Celeron 6305. Chipset này có phần tương đương với thế hệ tiền nhiệm 5305U ra mắt trước đó vào năm 2020, nhưng có một số nâng cấp sức mạnh hấp dẫn hơn so với biến thể dựa trên Comet Lake này.

Dòng Celeron 6000 lõi kép mới này là dòng đầu tiên chạy quy trình SuperFin 10 nm, xung nhịp cơ bản của nó là 1.8 GHz, thấp hơn xung nhịp 2.3 GHz trong 5305U. Tuy nhiên, các sản phẩm mới còn có đồ họa UHD tích hợp thế hệ thứ 11 được cải tiến và bộ nhớ đệm thông minh 4 MB (gấp đôi so với người tiền nhiệm).

Không giống như Celeron 5305U, Celeron 6305 có thể tương thích với màn hình lên đến 8K/60 Hz qua DisplayPort và cũng hỗ trợ 4K/60 Hz qua HDMI. Một hạn chế chưa được cải thiện trên sản phẩm là vẫn chưa có Turbo Boost ở đây. Tuy nhiên, Celeron 6000 mới nhất đã được trang bị công nghệ mới gồm: Intel Deep Learning Boost, Gaussian và Neural Accelerator 2.0 và bộ phận quản lý âm lượng không có trong thế hệ trước.

Intel ra mắt dòng Tiger Lake Celeron 6000

Với công nghệ âm thanh thông minh của Intel, một công nghệ âm thanh độ nét cao, nó cho phép các thiết bị dựa trên chúng có được khả năng hỗ trợ xử lý AI và cập nhật đồng thời các âm thanh tốt hơn, nhanh hơn. Ngoài ra, Intel Wake on Voice cũng có sẵn cho dòng này, đánh dấu sự bắt đầu xuất hiện của tính năng ra lệnh bằng giọng nói trong các máy tính xách tay tầm thấp đến tầm trung trong tương lai.

Một điểm khá tiếc nuối cho người dùng là hiện nay chúng ta vẫn chưa rõ về Intel sẽ định giá cho sản phẩm như thế nào, một tham khảo để so sánh là bộ xử lý Celeron 5305U hiện có giá 107 USD (gần 2.5 triệu đồng).

Còn bạn có cảm thấy thích thú về điểm nào của con chip mới này không? Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Notebookcheck.net

Xem thêm: Những hình ảnh đầu tiên của CPU Intel Alder Lake-S thế hệ thứ 12 với thiết kế sử dụng socket LGA 1700.

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.964 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy