Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những hình ảnh đầu tiên của CPU Intel Alder Lake-S thế hệ thứ 12 với thiết kế sử dụng socket LGA 1700

CPU Alder Lake-S mới của Intel sử dụng socket LGA 1700
CPU Alder Lake-S mới của Intel sử dụng socket LGA 1700

Hình ảnh CPU Alder Lake-S thế hệ thứ 12 mới nhất của Intel được công bố gần đây trong bài đăng của Videocardz, đã tiết lộ về thiết kế với kích thước lớn hơn của chiếc CPU này.

Alder Lake-S sẽ là sự kế thừa của Intel cho các vi xử lý Rocket Lake thế hệ thứ 11 dự kiến ra mắt vào năm sau. Alder-Lake sẽ có kiến trúc kết hợp giữa các lõi CPU Golden Cove hiệu suất cao với các lõi Gracemount năng lượng thấp nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trên chip.

Dòng chip mới này được phát triển trên tiến trình 10nm SuperFIN mới nhất của Intel và cũng sẽ đánh dấu sự thay đổi về kiến trúc lớn đầu tiên kể từ khi Skylake ra mắt vào năm 2016.

Alder Lake-S được sản xuất trên tiến trình 10nm SuperFIN
CPU Alder Lake-S được phát triển trên tiến trình 10nm SuperFin

Kích thước ổ cắm socket cho LGA 1700 trên Alder Lake sẽ là 37,5 mm x 45 mm, cao hơn khoảng 7,5 mm so với ổ cắm LGA 1200 hiện tại của Intel. Có lẽ, kích thước lớn hơn này có mục đích nhằm nhường chỗ cho số lượng lõi lớn hơn trên Rocket Lake. Vì chúng ta cũng đã có những thông tin về CPU Alder Lake 16 lõi 32 luồng đang được phát triển.

Thiết kế mới sử dụng socket LGA 1700
Socket LGA 1700CPU được sử dụng trên Alder Lake-S

Videocardz cho biết, Alder Lake sẽ có hỗ trợ tiêu chuẩn RAM mới nhất DDR5. Thông tin này chưa được phía Intel xác nhận, nhưng DDR5 đã được hoàn thiện và SK Hynix đã bắt đầu sản xuất các mô-đun RAM DDR5. Vì vậy, điều này là rất có thể.

DDR5 sẽ được hổ trợ trên Alder Lake-S
Alder Lake-S sẽ được hổ trợ DDR5?

Trong nhiều báo cáo khác, Intel đã công bố tại Architecture Day 2020 rằng họ sẽ cho ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake-S cho PC để bàn vào cuối năm 2021. Điều đó có nghĩa là họ sẽ sớm cho ra bộ vi xử lý Rocket Lake 14nm vào quý 1 năm 2021.

Nguồn: Tom'sHARDWARE

Xem thêm: Intel xác nhận sẽ ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 mang tên Rocket Lake vào đầu năm 2021, hứa hẹn mang lại nhiều tính năng thú vị cho người dùng

 

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.169 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy