Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iOS 11.3: Cảm ứng bị khóa trên iPhone 8 khi thay màn hình không chính hãng

iOS 11.3

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 11.3 vào cuối tháng 3. Mới đây một tính năng mới của bản cập nhật này khiến người dùng cảm thấy khó chịu: iOS 11.3 đã làm mất chức năng cảm ứng trên iPhone 8 với màn hình không chính hãng.

Còn nhớ vào năm ngoái, bản cập nhật iOS đã làm mất chức năng cảm ứng trên các thiết bị iPhone 7 đã được sửa chữa bởi bên thứ ba. Tuy nhiên một tuần sau đó, một bản cập nhật khác đã giải quyết vấn đề này.

Trở lại bản cập nhật iOS 11.3 lần này, nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone 8, và từng mang máy đi sửa, thay màn hình không chính hãng, thiết bị sẽ tự động bị khoá cảm ứng. 

Mỗi màn hình iPhone đều được cung cấp bởi một vi mạch nhỏ, và con chip đó được cho là nguyên nhân chính gây ra vụ việc này. Mỗi khi màn hình bị thay, con chip này cũng cần được nâng cấp. Nếu hệ thống phát hiện màn hình và chip không ăn khớp, nó sẽ không tiếp nhận bất kỳ thao tác cảm ứng nào nữa.

iOS 11.3

Theo Motherboard dẫn lại, đây không phải là vấn đề duy nhất ảnh hưởng đến thị trường sửa chữa bên thứ ba. Một số cửa hàng đã chỉ ra rằng, sửa chữa bất cứ điều gì trên iPhone X đều có thể dẫn đến "cơn ác mộng" này. Bộ cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ ngừng hoạt động nếu màn hình được thay thế bởi bất cứ ai ngoài Apple. Tương tự đối với Face ID vàTouch ID, các tính năng này đều sẽ bị "chết" nếu bạn sử dụng hình thức sửa chữa từ bên thứ ba. 

iOS 11.3

Hành động này của Apple tuy có thể khiến khách hàng của mình cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, hãy nghĩ về lí do Apple làm điều này. Apple chỉ muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm, tránh làm hỏng tính năng kháng nước/bụi, và cũng không nằm ngoài mục đích lợi nhuận. Sâu xa hơn, hành động này của Apple khiến người tiêu dùng lo lắng khi thay thế linh kiện từ các bên thứ 3, cũng như buộc các cửa hàng sửa chữa không chính hãng phải từ chối khách hàng ngay từ đầu.

iOS 11.3

Liệu trong những bản cập nhật sắp tới, Apple có khắc phục "lỗi" này như họ đã từng làm với iPhone 7 vào năm ngoái, chúng ta hãy cùng chờ đợi câu trả lời chính thức từ Apple trong thời gian tới nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.594 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
QQuan
Lỗi phát nhạc khi tắt màn hình
Cứ phát tầm 10-13 phút la tu động ngắt
11.3 rat rat nhieu lỗi
Trả lời 2 năm trước 📱
TThanh
Qtv cho em hỏi iphone 6s em lên ios 11.3 thì xem video và youtobe thì máy rất nóng, e đã cài đặt lại cài đặt gốc và reset máy rồi nhưng cũng k dc giờ phải làm sao ạ
Trả lời 2 năm trước 📱
QMQuốc MinhQuản trị viên
Dạ nếu vậy theo mình nên kiểm tra lại máy trực tiếp sẽ hay hơn ạ ; rất mong bạn thông cảm và dành ít thời gian mang máy đến siêu thị gần nhất để bên mình hỗ trợ tốt nhất cho bạn nhé. 
Trả lời 2 năm trước
HHala
Bọn apple này ép người quá đáng.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
AAries
Apple từ khi có Tim Cook lên làm CEO rất thích chơi trò BẨN BỰA
Trả lời (8) 2 năm trước 📱
AAlen
Làm như cả thế giới này chỉ có hàng Ép bồ mới là tốt
Trả lời (1) 2 năm trước
GGiang
Mua mấy em iphone rồi giờ mới thấy sợ . Cảm giác như mình bị nó trói chân tay lại và kéo mình theo nó sang năm bán con iphone 7 và 8 đi để mua sam sung thôi hahaha
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
SFSam Faan
@Giang:ờ, 1 thằng seeder samsung cho hay, thế cái cảm giác dùng bất cứ app ứng dụng nào cũng đều phải cho nó truy cập vào danh bạ, ảnh, tin nhắn, định vị chắc chưa dùng Samsung lên chưa trải qua đâu nhỉ. Cảm giác lúc nào cũng bị theo dõi ấy, thật khôi hài cho Samsung seeder, chắc sau vụ lộ thông tin cá nhân facebook vừa rồi, hanhgf họ bán ế lắm hả.
Trả lời (6) 2 năm trước
VDNguyễn Văn Dũng
@Sam Faan: mình bạn cân cả thế giới android. Quá nể!
Trả lời 2 năm trước 📱
vtNguyen Văn Thang
iphone 7lus đang ở ios 11.2 giờ muốn hạ xuống ios 10.2 liệu có đc ko,ra cửa hàng hạ có đc ko
Trả lời (3) 2 năm trước
HTHà ThanhQuản trị viên
Chào bạn,
Rất tiếc là IOS hiện tại không hỗ trợ hạ cấp nữa bạn nhé.
Thông tin đến bạn !
Trả lời (2) 2 năm trước
HHoacula
apple riết bóc lột ghê gớm...
Trả lời 2 năm trước 📱
HHuti
@Hoacula: nghi don gian xem nhe. Neu dug iphone sai man k chinh hag. Neu man hinh bi hu thi se ton tien de sua lai. Nhug neu dung man hinh chinh hag se dc bao hanh tot hon. Su dug lau dai hon
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
SFSam Faan
@Huti:nhiều người dùng android có thay hàng lô, có bị hỏng tiếp thì lại ngoan ngoãn làm con lừa cho đám thợ vỉa hè chặt chém tiếp, kể cả khi máy đó còn bảo hành thì cũng không bao giờ dám mang đi bảo hành vì sợ bị hành là chính, thế nhưng cũng con máy ấy mà dán nhãn apple thì dù có tự tay đập hỏng cũng phải ăn vạ cho bằng được, và tất nhiên với chính sách đổi mới 1 đổi 1 của apple, thì linh kiện trên con máy đem bảo hành ấy phải 100% của nó rồi, khi thay linh kiện của bên thứ 3 vào thì con máy ... Xem tiếp ▾
@Huti:nhiều người dùng android có thay hàng lô, có bị hỏng tiếp thì lại ngoan ngoãn làm con lừa cho đám thợ vỉa hè chặt chém tiếp, kể cả khi máy đó còn bảo hành thì cũng không bao giờ dám mang đi bảo hành vì sợ bị hành là chính, thế nhưng cũng con máy ấy mà dán nhãn apple thì dù có tự tay đập hỏng cũng phải ăn vạ cho bằng được, và tất nhiên với chính sách đổi mới 1 đổi 1 của apple, thì linh kiện trên con máy đem bảo hành ấy phải 100% của nó rồi, khi thay linh kiện của bên thứ 3 vào thì con máy đó đã thành 1 con máy khác hoàn toàn. Vậy nhưng cũng ko thiếu gì người dùng android quen cái thói khi sử dụng android, đặc biệt là người dùng samsung, khi chuyển sang dùng ios thì lại muốn vừa hưởng bảo hành của apple vừa phải được quyền sửa chữa ở bên ngoài (thứ 3). Họ ko biết ,hay cố tình ko biết rằng ngay chính các hãng như samsung thì chỉ cần 1 vết xước là bị từ chối bảo hành, và khi bảo hành cũng chỉ thay linh kiện chứ ko 1 đổi 1 như apple, họ quên rằng nếu họ sử dụng phụ kể cả phụ kiện chính hãng cũng bị đổ lỗi là phụ kiện lô để bị từ chối bảo hành và có bảo hành thì cũng chỉ là hàng lô.
Trả lời (4) 2 năm trước Đã sửa
TTùng
Đầu tiên là pin lô sẽ không thể kiểm tra được tình trạng pin giờ lại chiêu khóa màn hình, hy vọng các bạn isheep tiếp tục hạnh phúc với công cuộc cạo không sót một mẩu lông nào từ Apple
Trả lời 2 năm trước
SFSam Faan
@Tùng:hàng apple đến khi thay pin cũng phải dùng được 3 đến 5 năm rồi, thủ hỏi có con máy android nào thọ được ngần ấy năm khi mà người dùng android đa phần mua máy rẻ tiền 2, 3 triệu, mỗi năm thay vài cái vì đủ các lý do hỏng hóc, nhin số lượng máy samsung đổi trả chưa, bao giờ cũng cao ngất ngưởng đấy, trong khi doanh số thấp lè tè mà chủ yếu là các máy giá rẻ mà còn vậy. Apple còn dùng được đến lúc thay pin, chứ android như samsung thì liệu dùng được mấy tháng mà đòi thay pin. Rõ là những... Xem tiếp ▾
@Tùng:hàng apple đến khi thay pin cũng phải dùng được 3 đến 5 năm rồi, thủ hỏi có con máy android nào thọ được ngần ấy năm khi mà người dùng android đa phần mua máy rẻ tiền 2, 3 triệu, mỗi năm thay vài cái vì đủ các lý do hỏng hóc, nhin số lượng máy samsung đổi trả chưa, bao giờ cũng cao ngất ngưởng đấy, trong khi doanh số thấp lè tè mà chủ yếu là các máy giá rẻ mà còn vậy. Apple còn dùng được đến lúc thay pin, chứ android như samsung thì liệu dùng được mấy tháng mà đòi thay pin. Rõ là những con lừa seeder nhân viên ăn lương của samsung. (Nói thì vơ đũa vậy thôi, chứ ngoài samsung chất lượng kém, đểu ko dùng được đến lúc thay pin thôi chứ, sản phẩm của các hãng khác cũng được lắm, chỉ có điều thói quen người dùng android hay thayb đổi mà, máy có tốt thì cũng 1 năm đổi 1 lần, ko có điều kiện thì cùng lắm 2 năm.
Trả lời (1) 2 năm trước
VnNguyễn Văn nhẹ
@Sam Faan:
Trả lời 2 năm trước 📱
VnNguyễn Văn nhẹ
@Sam Faan: bạn biết con Philips s388 chứ
Trả lời (2) 2 năm trước 📱