Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone 6s có thể được lắp ráp tại Ấn Độ trong thời gian tới

iPhone 6s

Trang Cultofmac cho biết, cơ sở trị giá 157 triệu USD nằm ở trung tâm công nghệ Bengaluru sẽ được dùng vào việc sản xuất iPhone 6s tại thị trường Ấn Độ. Hiện tại, nhà sản xuất smartphone của Apple là Wistron chỉ sản xuất mẫu iPhone SE tại quốc gia này.

Cụ thể, Wistron đã đưa ra thỏa thuận về việc hãng sẽ tiếp tục sử dụng 100 mẫu đất tại trung tâm công nghệ Bengaluru. Mặc dù, hãng luôn nung nấu ý định mở rộng thêm thiết bị cần sản xuất nhưng họ nhận ra rằng, chỉ có iPhone SE mới phù hợp tại thị trường Ấn Độ.

ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo một báo cáo của Reuters, cách đây không lâu các giám đốc điều hành toàn cầu của Wistron và người đứng đầu hãng này tại Ấn Độ đã gặp Bộ trưởng Bộ Công nghiệp bang Karnataka. Từ đó, một thỏa thuận về hợp đồng cho thuê đất trên diện tích 100 mẫu đất có thể được thực hiện ngay sau vài tuần.

Chiếc iPhone 6s được tung ra hồi năm 2015 sẽ là sự lựa chọn hợp lý để sản xuất tại Ấn Độ. Bởi vì ở quốc gia "cô dâu 8 tuổi", sản phẩm này vẫn được sử dụng rộng rãi nhờ giá thành rẻ hơn nhiều so với một số dòng iPhone 2017 như iPhone 8iPhone X.

Hơn nữa, việc lắp ráp tại địa phương sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuế nhập khẩu, điều này cho phép Apple bán sản phẩm của mình rẻ hơn tại Ấn Độ để phát triển thị trường. Được biết gần đây, nước này đã tăng thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm điện tử tiêu dùng, dẫn đến việc Apple nâng giá tất cả các mẫu iPhone của mình ngoại trừ iPhone SE. 

Xem thêm: Apple có thể thay thế một số iPhone 6 Plus bị lỗi nặng bằng 6s Plus

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.292 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan