JDI vừa công bố cảm biến vân tay điện dung bằng thủy tinh trong suốt

Trước nay, JDI được biết đến là một hãng chuyên sản xuất màn hình hiển thị, nhưng bây giờ hãng này quyết định đa dạng hóa sản phẩm, và bộ cảm biến vân tay được xây dựng trong nền thủy tinh có độ trong suốt cao, sẽ là bước đi đầu tiên của hãng ở lĩnh vực này.
JDI đang phấn đấu để bước vào lĩnh vực kinh doanh cảm biến sinh trắc học cũng như hướng đến kỷ nguyên bảo mật cao cấp, và kỳ vọng đạt được vị thế mới trong lĩnh vực này.
Công ty sẽ tận dụng kinh nghiệm sẵn có và bí quyết của mình thông qua sự trợ giúp của công nghệ silic đa tinh thể nhiệt độ thấp LTPS (low-temperature polycrystalline silicon).
Được biết, bộ cảm biến vân tay mới và đặc biệt này của JDI áp dụng công nghệ cảm ứng cơ bản được tích hợp trong các màn hình Pixel Eyes.
Với Pixel Eyes, chức năng cảm ứng được tích hợp vào bề mặt thủy tinh bằng cách phát hiện sự thay đổi về điện dung xảy ra khi một ngón tay chạm vào bề mặt màn hình LCD. Lúc này mặt kính thủy tinh sẽ xác định diện tích mà ngón tay chạm vào thông qua việc phát hiện sự thay đổi điện dung.
Vì vậy, không cần phải đặt cảm biến vân tay ở phía sau màn hình để đạt được các chức năng tương tự như cảm biến Synaptics ứng dụng trên smartphone Vivo X20 Plus UD.
Bộ cảm biến vân tay nói trên có kích thước 8 x 8 mm (160 x 160px, 508 dpi) và sẽ bắt đầu được thương mại hóa vào tháng 3/2019. Từ đây đến ngày tung ra thị trường, JDI sẽ phải hoàn thiện nhiều hơn loại cảm biến mới này.
Xem thêm: Trải nghiệm Clear ID - Cảm biến vân tay dưới màn hình độc đáo của Vivo


ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.