Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Kaspersky Việt Nam tăng trưởng 400%, người dùng đã bắt đầu sợ mã độc, virus

TQ Hội 11/01/19
mã độc

Trong năm 2018, doanh thu của Kaspersky Lab B2B tăng trưởng hơn 200%, riêng khối doanh nghiệp đạt con số ấn tượng với mức tăng trưởng hơn 400% tại thị trường Việt Nam.

Theo số liệu khách quan từ các công ty đánh giá về bảo mật lớn trên thế giới đều chỉ ra rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có chỉ số an toàn an ninh thông tin ở mức kém, đặc biệt là ở khối doanh nghiệp.

Thực tế trong năm 2018, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam đã đương đầu với rất nhiều rủi ro, thử thách và các cuộc tấn công có chủ đích đặc biệt là khối tài chính.

Việt Nam thường xuyên nằm trong top 10 các quốc gia hứng chịu các cuộc tấn công mạng và lây nhiễm mã độc nguy hiểm, xếp thứ 7 trong số lượng nạn nhân bị tấn công và xếp thứ hai trong các quốc gia bị nhiễm mã độc đào tiền ảo nhiều nhất.

mã độc

Riêng đối với các tổ chức công nghiệp như các nhà máy, dây chuyền sản xuất, Việt Nam đứng đầu với tỷ lệ 9,8%, cách xa so với các quốc gia đứng thứ hạng tiếp theo. Tất cả những thống kê này tiếp tục khiến các giám đốc công nghệ thông tin lo ngại cho mảng bảo mật cũng như các giám đốc điều hành cảm thấy đe dọa cho uy tín và hoạt động kinh doanh của toàn bộ tổ chức.

Kaspersky Lab cho biết thêm, mảng bảo mật B2B tăng trưởng hơn 200% trong 12 tháng qua. Các sản phẩm, dịch vụ bảo mật cho khối Tài chính – Ngân hàng và các tập đoàn lớn đa ngành nghề như giải pháp toàn diện chống tấn công có chủ đích APT, IoT Security, cũng như các dịch vụ bảo mật Incident Response, Vulnerability Assessment, Penetration Testing, đào tạo nhận thức an toàn thông tin và đặc biệt là đào tạo chuyên gia an ninh cho thị trường Việt Nam tăng trưởng hơn 400%.

Điển hình như trong năm 2018, Kaspersky Lab đã hỗ trợ tư vấn về bảo mật liên quan đến hoạt động diễn tập an toàn thông tin phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ nhằm triển khai đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng tại các cơ quản Đảng và Nhà nước, bên cạnh các giải pháp cho doanh nghiệp.

mã độc

Kaspersky cho rằng con số tăng trưởng của hãng là một tín hiệu đáng mừng trong nhận thức về bảo mật của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, vì khi các công nghệ mới càng được ứng dụng sâu vào các quy trình kinh doanh thì nguy cơ nó trở thành điểm yếu của doanh nghiệp càng cao.

Ngoài ra, trước làn sóng công nghệ 4.0, xu hướng ứng dụng các công nghệ mới như chuyển đổi số, IoT, BigData hay trí tuệ nhân tạo, Blockchain đang ngày càng trở nên phổ biến, Việt Nam hiện là quốc gia đang có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực. Đây vừa là lợi thế cũng là thách thức. Do đó, chủ động phòng ngừa và tăng cường bảo mật là điều vô cùng cần thiết.

Nguồn: ictnews

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.188 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTâm
Fb thegioididong đánh dấu ✔ xanh có phải là của thegioididong không vậy?
Trả lời 1 năm trước 📱
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Dạ Facebook chính chủ có màu xanh là của Thegioididong nha anh, anh xem tại đây ạ.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 1 năm trước
v
vn top xài crack thì phần mềm nào mà chịu cho nổi !
Trả lời 1 năm trước
MMinh
6 năm dùng bkav nhưng cuối cùng vẫn phải gỡ ra mặc dù vẫn còn hạn, mình đã 2 lần gửi mail về vấn đề của mình gặp phải nhưng không thấy BKAV hồi đáp, chưa dùng kasper nhưng chắc sẽ thử, thấy bảo loại này cài nặng máy lắm có đúng không các anh em
Trả lời 1 năm trước
TTuan
@Minh:Đúng đó bạn, mình xài nặng lắm, phải nâng thêm RAM 8GB với ổ SSD Samsung 120 GB nó mới mượt được. Phần mềm này mình đánh giá quét tốt lắm, phát hiện nhiều virus hơn so với mấy phần mềm kia, mỗi tội nặng kinh khủng, khuyên bạn nên nâng cấp RAM với SSD là vừa.
Trả lời (1) 1 năm trước
ĐĐức
Chỉ có Kaspersky là ko có sai sót trong các bài test diệt virus. Luôn tranh top 1 hằng năm
Trả lời 1 năm trước 📱
vVin
avira free là tốt nhất,cần gì nhiều
Trả lời (1) 1 năm trước
lBTên Là Bào
Trước đây mình dùng BKAV Pro và thấy nó không ăn thua. Từ ngày dùng Kapesky mình thực sự hài lòng và rất tin tưởng.
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
TTuấn
Tự tạo virus rồi bán phần mềm hả
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
KNKhoa Nguyen
Nghe nói tự tạo virus rồi bán phần mềm
Trả lời (5) 1 năm trước 📱