Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Khi nào cắt mạng 2G? Tắt sóng 2G có gọi được không? Lộ trình tắt sóng mạng 2G Viettel, Mobifone, VinaPhone

Minh Vũ 07/07/21 2 bình luận
Khi nào cắt mạng 2G? Tắt sóng 2G có gọi được không?

Bộ TT&TT đã đưa ra đề xuất nên dừng công nghệ di động mặt đất cũ (2G, 3G) để thúc đẩy tiến tới gần hơn xã hội số. Thắc mắc được đặt ra ở đây là khi nào cắt mạng 2G? Tắt sóng 2G có gọi được không? Lộ trình tắt sóng mạng 2G Viettel, Mobifone, VinaPhone như thế nào? Mời các bạn xem tiếp bài viết để được giải đáp hết những thắc mắc.

Khi nào cắt mạng 2G?

Theo thông tin từ trang VnExpress, hiện vẫn còn khoảng 24 triệu thuê bao 2G trên tổng số 130 triệu thuê bao di động. Tuy nhiên 2G là xu thế đã thoái trào và ngày càng bị thay thế bởi các công nghệ tiên tiến hơn.

Khi nào cắt mạng 2G?

Bộ Thông tin & Truyền thông đặt mục tiêu để các nhà mạng đủ điều kiện tắt sóng 2G vào đầu năm 2022. Như vậy khả năng cao mạng 2G sẽ chính thức bị khai tử từ đầu năm 2022.

Tắt sóng 2G có gọi được không?

Cũng theo VnExpress đưa tin: Tắt sóng 2G không có nghĩa là xóa sổ hoàn toàn điện thoại nghe gọi cơ bản, buộc người dùng phải chuyển sang dùng smartphone.

Để hiểu đúng được vấn đề này, trước hết, chúng ta phải hiểu thế nào là sóng điện thoại "cục gạch"? Sóng 2G, 3G, 4G, 5G... thực chất cũng chỉ các sóng điện truyền tín hiệu. Khác biệt duy nhất là G càng cao thì khả năng truyền tải dữ liệu càng nhanh. Bởi vậy, những chiếc điện thoại có thiết kế cổ điển dạng phím bấm vật lý vẫn hoàn toàn có thể dùng sóng 4G, 5G bình thường. Cực kỳ tiện lợi.

Tắt sóng 2G có gọi được không?

Việc cắt sóng 2G không có nghĩa là xóa sổ hoàn toàn những mẫu điện thoại nghe gọi cơ bản, mà người ta chỉ thay thế con chip sóng 2G trên điện thoại đó bằng chip sóng 3G, 4G. Điều đó có nghĩa là những chiếc điện thoại "cục gạch" đời cũ sẽ không thể hoạt động được nữa, người sử dụng có thể mua những chiếc điện thoại mới sản xuất, có thiết kế tương tự nhưng nhận được sóng 4G, 5G...

Lộ trình tắt sóng mạng 2G Viettel, Mobifone, VinaPhone

Bộ Thông tin & Truyền thông hiện đang thúc đẩy phát triển công nghệ 5G. Ba nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone và VinaPhone cũng đã được cấp phép thử nghiệm thương mại 5G. Đồng thời, các nhà mạng không thể cùng một lúc duy trì bốn công nghệ di động gồm 2G, 3G, 4G, 5G gây tốn kém tài nguyên, chi phí.

Lộ trình tắt sóng mạng 2G Viettel, Mobifone, VinaPhone

Ba nhà mạng lớn Viettel, Mobifone và VinaPhone vẫn chưa đưa ra lộ trình tắt sóng mạng 2G cụ thể. Nhưng theo đề xuất của Bộ TT&TT, ba ông lớn ngành viễn thông có thể đồng loạt tắt sóng 2G vào đầu năm 2022. Hãy cùng mình đón chờ công nghệ này trong tương lai nhé.

Ông bà, cha mẹ bạn vẫn còn dùng điện thoại cục gạch chứ?

Xem thêm: 

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
9.388 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
VBViệt Bắc
TGDĐ mà nói thế này à.
Trả lời 28 ngày trước
PPPhi PhụngQuản trị viên
Chào anh,
Dạ anh vui lòng cho em xin thông tin cụ thể mình gặp vấn đề gì ạ để bên em kiểm tra và thông tin cho mình anh nhé.
Mong phản hồi từ anh.
Trả lời 27 ngày trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...