Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Kỹ sư Google lên kế hoạch "giết" Internet Explorer 6 của Microsoft như thế nào?

TQ Hội 06/05/19 1 bình luận
Microsoft

10 năm trước, một nhóm kỹ sư của Google đã lên kế hoạch để "giết" Internet Explorer 6 của Microsoft, lý do được đưa ra là vì trình duyệt này quá cũ kỹ và không thích hợp để người dùng sử dụng xem YouTube.

Cựu kỹ sư Google là Chris Zacharis tiết lộ, chúng tôi đã sử dụng một banner để thông báo cho người dùng về việc sắp kết thúc hỗ trợ xem YouTube trên Internet Explorer 6. Điểm đặc biệt là banner này chỉ xuất hiện khi người dùng sử dụng Internet Explorer 6 để truy cập vào trang youtube.com.

Để việc này diễn ra êm xuôi và tránh bị phát hiện khi cố tình "chơi xấu" Internet Explorer 6, nhóm cựu kỹ sư này đã truy cập vào nhóm phân quyền đặc biệt OldTuber để can thiệp vào mã nguồn của YouTube.

Microsoft
Hình ảnh banner gợi ý tải về trình duyệt khác trên YouTube.

Tuy hành động trên đã trót lọt qua mặt được các giám sát viên từ YouTube, tuy nhiên giới báo chí lúc bấy giờ lại phát hiện ra bí mật động trời này. Các luật sư ngay lập tức gửi khiếu nại đến Google yêu cầu phải gỡ bỏ banner nêu trên vì lý do lo sợ YouTube gợi ý cài đặt Google Chrome, tức là vi phạm nghiêm trọng đạo luật chống độc quyền.

Lúc này nhóm cựu kỹ sư của Google liền nghĩ ra một chiêu khác để "lách luật" là cho hiển thị ngẫu nhiên gợi ý trình duyệt thay thế, lúc thì Google Chrome, lúc thì FireFox, lúc thì Internet Explorer 8 hay thậm chí cả Opera.

Sau 1 tháng triển khai, số lượng người sử dụng Internet Explorer 6 để truy cập internet trên toàn cầu giảm 10%, số lượng truy cập vào YouTube giảm đến 50%. Và đây cũng là con số "chết chóc" dành cho Internet Explorer 6.

Nguồn: The Verge

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.184 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
cCt
Còn mấy ai dùng ie mà còn v6 nữa
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱