Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lỗ hổng định dạng lưu trữ của Google Photos giúp iPhone sao lưu ảnh gốc miễn phí không giới hạn

Chris 18/10/19
Google Photos

Một trong những điểm thú vị khi người dùng chọn mua điện thoại Pixel là khả năng sao lưu ảnh gốc không giới hạn lên Google Photos. Nhưng dường như tính năng này không còn là độc quyền trên điện thoại Pixel nữa. Một lỗi định dạng lưu trữ đã giúp iPhone có thể sao lưu không giới hạn ảnh gốc lên Google Photos.

Theo một phát hiện từ người dùng Reddit Stephenvsawyer, người dùng iPhone sử dụng cài đặt mặc định để sao lưu ảnh dưới dạng HEIC / HEIF sẽ được lưu trữ miễn phí không giới hạn ảnh chất lượng gốc lên Google Photos. 

Lưu ảnh miễn phí với Google Photos

Hầu hết iPhone ngày nay đều chụp ảnh với định dạng HEIC, định dạng này có dung lượng nhỏ hơn cả JPG được nén trên Google Photos. iPhone do đó nhận được khả năng sao lưu ảnh chất lượng gốc, vì nếu Google cố nén ảnh có định dạng HEIC của iPhone thì chúng sẽ trở lên lớn hơn.

Google thậm chí không cần nén hay xử lý ảnh ở định dạng HEIC của iPhone vì nó vốn đã tốn ít dung lượng hơn các ảnh đã nén ở định dạng khác. Điều này không những có lợi cho người dùng iPhone mà còn giúp Google tiết kiệm hàng triệu đô la tiền máy chủ.

Lưu ảnh iPhone miễn phí

Đáng chú ý rằng dòng Pixel 3 ra mắt năm trước có đặc quyền lưu trữ ảnh chất lượng gốc miễn phí lên Google Photos, nhưng dòng Pixel 4 vừa được Google ra mắt lại không có đặc quyền lưu trữ ảnh gốc lên Google Photos. Ảnh trên Pixel 4 sẽ được sao lưu giới hạn ở 200 GB và bị nén xuống chất lượng thấp hơn.

Hiện tại, Pixel 4 không có tuỳ chọn lưu ảnh HEIC / HEIF giống như iPhone. Tuy nhiên, Android 10 về mặt kỹ thuật hỗ trợ định dạng lưu ảnh này. Vậy nên có thể một lúc nào đó, chủ sở hữu Pixel 4 có thể sao lưu ảnh chất lượng gốc miễn phí lên Google Photos.

Lưu ý rằng lỗ hổng này chỉ áp dụng cho ảnh trên iPhone, tất cả các video được quay với độ phân giải cao hơn sẽ được sao lưu ở độ phân giải 1080p trên Google Photos.

Kiểm tra định dạng ảnh iPhoneKiểm tra định dạng lưu trữ trên iPhone

Để kiểm tra xem iPhone của bạn có hỗ trợ định dạng HEIC / HEIF hay không, hãy truy cập Cài đặt (Setting) > Máy ảnh (Camera) > Định dạng (Formats).

Bạn thấy lỗ hổng này thế nào, có hữu dụng không?

Nguồn: 9to5mac 

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.947 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy