Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lỗi Windows 10 kì lạ vẫn chưa có lời giải chính thức, hãy tạo nên thói quen này để bảo vệ dữ liệu của bạn trước khi quá muộn

Nguyễn Hoàng Minh Châu 20/10 3 bình luận
Windows 10 bug

Lỗi đang được nhắc đến ở đây chính là lỗi liên quan đến Menu Start. Cụ thể, khi gặp phải lỗi này, mỗi khi người dùng click vào biểu tượng Menu Start hay nhấn phím Windows, màn hình sẽ hiện lên thông báo: “Critical Error: Your Start menu isn’t working. We’ll try to fix it next time you sign in”.

Ngoài việc ảnh hưởng đến việc mở Menu Start, lỗi không gây ảnh hưởng nào đến các chức năng khác. Tuy nhiên vẫn thật khó chịu vì Menu Start từ lâu đã là linh hồn của Windows. Được biết lỗi đã có từ 2015, đến nay cũng có rất nhiều các bài viết chia sẻ về cách khắc phục lỗi này. Tuy nhiên, theo bài viết mới đây nhất từ Techradar, hầu hết những lời khuyên đều không hiệu quả.

Critical Error
Lỗi vô cùng khó chịu của Windowss

Phía Techradar cho biết, họ đã thử rất nhiều biện pháp bao gồm khởi động lại Windows ở Safe Mode, khởi động lại Windows Explorer, kiểm tra và cập nhật bản Windows 10 mới nhất, gỡ cài đặt các ứng dụng diệt virus và còn rất nhiều cách khác nữa được chia sẻ trên các diễn đàn.

Và đoán xem, kết quả họ nhận lại là không gì cả. Đến cuối cùng, khi không còn cách nào khác, họ đã phải khôi phục cài đặt mặc định hoàn toàn. Rắc rối từ đây mà bắt đầu.

Techradar nhận rằng họ đã phạm phải một lỗi rất quan trọng, họ không sao lưu dữ liệu kể từ 9 tháng trước. Điều này có nghĩa họ đang đứng trước nguy cơ bị mất toàn bộ dữ liệu chưa được sao lưu trong 9 tháng qua.

Sao lưu
Sao lưu rất quan trọng nhé

Nhưng may thay, lỗi Menu Start không ảnh hưởng đến việc điều hướng Windows Explorer và sao lưu sao chép những tệp tin gần nhất ra ở đĩa ngoài. Qua đó họ vẫn có thể giữ lại một vài dữ liệu quan trọng của mình.

Đến nay, Microsoft vẫn chưa đưa ra nguyên nhân về lỗi này. Nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta nên có thói quen sao lưu dữ liệu theo nguyên tắc 3 - 2 - 1: lưu trữ “ba” bản sao dữ liệu trên “hai” loại phương tiện với “một” bản sao được lưu trữ bên ngoài.

Nguyên tắc sao lưu
Nguyên tắc 3 - 2 - 1 khi sao lưu

Hãy tập thói quen sao lưu để bảo vệ dữ liệu của bản thân nhé, đừng quên để lại ý kiến nếu bạn biết cách khắc phục hiệu quả lỗi này nhé.

Xem thêm: Bản cập nhật Windows 10 có thể gây ra lỗi driver, và như thường lệ, đó là một tính năng, không phải lỗi

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
2.009 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
tpAnh Tuan Pham
Không bị gì cả. ( version mới nhất 2009)
Trả lời 1 tháng trước 📱
Đức Mạnh
Ủa mình có bị đâu ta
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Hell Leo
@Đức Mạnh : những người may mắn sẽ được chọn để dính lỗi nha )
Trả lời 1 tháng trước