Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chương trình tự sửa iPhone tại nhà của Apple tiện lợi nhưng chưa chắc đã tốt, đây là lý do bạn nên đi bảo hành chính hãng

Sửa chữa iPhone tại nhà
Apple bất ngờ tung ra chương trình tự sửa chữa thiết bị tại nhà (Nguồn: Wall Street Journal)

Đầu tuần này, Apple đã công bố chương trình "tự phục vụ và sửa chữa" cho dòng iPhone 12iPhone 13 series tại Mỹ dự kiến ra mắt vào năm sau. Theo chương trình, Apple sẽ cung cấp hơn 200 linh kiện khác nhau đi kèm hướng dẫn cụ thể trong quá trình tự sửa chữa. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát mới từ CIRP cho thấy chương trình trên có thể không thật sự mang lại nhiều lợi ích.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong số 2.000 khách hàng Apple tại Hoa Kỳ đã mua iPhone, iPad, Macbook hoặc Apple Watch trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021. Theo khảo sát trên, 65% ​​người dùng có màn hình “hoàn hảo”, với 17% có màn hình “trầy xước nhưng vẫn sử dụng được ”. Chỉ có 6% người dùng được khảo sát có màn hình bị nứt không thể sử dụng được.

Khảo sát nhu cầu tự sửa chữa tại nhà
Kết qủa cuộc khảo sát (Nguồn: iPhonehacks)

Josh Lowitz, Đối tác và Đồng sáng lập của CIRP cho biết: “Dựa trên những gì người dùng nói về tình trạng của những chiếc iPhone cũ mà họ sắp sửa nhận lại, có vẻ như tương đối ít chủ sở hữu sẽ có ý định tham gia chương trình tự sửa chữa và trì hoãn việc mua iPhone mới của họ."

Đối với tình trạng pin, 26% người dùng cho biết điện thoại của họ dùng được nửa ngày mà không cần sạc, trong khi 14% cần sạc sau vài giờ. Dựa trên những phát hiện này, rõ ràng là chương trình tự phục vụ và sửa chữa của Apple có thể không thật sự hữu ích như suy nghĩ ban đầu.

Sửa chữa bộ phận trên iPhone
Thay thế linh kiện trên iPhone (Nguồn: Apple Insider)

Thêm vào đó, dòng iPhone 12 và iPhone 13 Series là những chiếc iPhone mới nhất, vì vậy rất ít người dùng sẽ gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến pin của thiết bị. Chương trình sẽ có lợi hơn cho các dòng iPhone cũ hơn và mặc dù Apple sẽ mở rộng chương trình này cho nhiều thiết bị hơn trong tương lai, nhưng vẫn chưa rõ thời điểm chính xác về dự định trên.

Bạn có nghĩ rằng chương trình Sửa chữa Tự phục vụ của Apple hữu ích không? 

Hiện tại Thế Giới Di Động đang kinh doanh nhiều mẫu iPhone với đa dạng phân khúc giá cho khách hàng, các bạn quan tâm có thể nhấn vào nút cam bên dưới để tham khảo nhé.

 THAM KHẢO NGAY CÁC MẪU IPHONE TẠI ĐÂY

Nguồn: iphonehacks

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...