Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

MediaTek sắp gia nhập thị trường game di động với chip Helio G90

Dương Lê 16/07/19
MediaTek sắp gia nhập thị trường game di động với chip Helio G90

Ở phân khúc smartphone chuyên game, Qualcomm thì tối ưu phần cứng GPU, còn Huawei tối ưu bằng phần mềm GPU Turbo cho dòng chip Kirin của mình. Dự kiến, MediaTek sẽ sớm nhảy vào sân chơi này với chip Helio G90, để người dùng không còn quan niệm chip di động xứ Đài 'cày game không ngon'.

Poster về chip Helio G90 chỉ 'thả thính' khả năng chơi game chứ không tiết lộ thông tin liên quan đến kiến ​​trúc, tần số, đồ họa và các thông số khác của SoC này.

Poster về chip Helio G90

Hiện tại, bộ xử lý tiên tiến nhất của MediaTek là Helio P90 ra mắt hồi năm ngoái. Con chip này dựa trên quy trình sản xuất 12 nm với hai nhân Cortex A75 (2.2 GHz) và sáu nhân Cortex A55 (2.0 GHz). GPU đến từ Imagination, cụ thể là GPU IMG 9XM-HP8 (PowerVR gm9446) với xung nhịp 970 MHz mang đến hiệu suất nhanh hơn 50% so với MP3 Mali-G72 của P60/70.

Tuy nhiên, Helio P90 chỉ được định vị ở phân khúc trung cấp và các đối thủ cạnh tranh chính là Snapdragon 600 series & Snapdragon 700 series.

Đầu năm nay, MediaTek tuyên bố rằng công ty sẽ ra mắt bộ vi xử lý di động hàng đầu vào năm 2019. Đặc biệt, hãng còn cho biết chip mới sẽ được nâng cấp lên quy trình 7 nm và có thể hỗ trợ 5G - nhiều khả năng model này chính là Helio G90.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Chip MediaTek i700 ra mắt: Dành cho ứng dụng AR, nhà thông minh,...

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.618 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy