Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng smartphone trong thời gian dài

Mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng Smartphone trong thời gian dài

Trong thời đại công nghệ phát triển liên tục như ngày nay, màn hình của các thiết bị như tivi, máy tính hay smartphone đã trải qua rất nhiều lần cải tiến và đã hạn chế được rất nhiều tác hại của màn hình gây ra cho mắt người dùng. Tuy nhiên màn hình hiện tại vẫn phát ra ánh sáng xanh làm tổn hại đến mắt và đó là lúc bạn cần đến ứng dụng Blue Light Filter trên Android.

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh được phát ra từ màn hình của đa số các thiết bị công nghệ hiện đại, ánh sáng này giúp cho màn hình của smartphone sáng và rõ ràng hơn rất nhiều.

Mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng Smartphone trong thời gian dài

Nhờ vào độ sáng tốt và độ rõ nét nó giúp người dùng tập trung hơn khi nhìn vào màn hình, chính những mặt lợi đó mà các nhà sản xuất vẫn không thể loại bỏ nó khỏi thiết bị của mình.

Tác hại của ánh sáng xanh

Bên cạnh những mặt lợi ở trên ánh sáng xanh không hề tốt cho sức khỏe một chút nào đặc biệt là khi bạn dùng điện thoại vào ban đêm hay cùm chăn kín đầu và nhìn vào màn hình điện thoại.

Mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng Smartphone trong thời gian dài

Tác hại dễ nhận biết nhất là bạn cảm thấy đâu đầu, chóng mặt và mỏi mắt khi nhìn vào màn hình quá lâu, dễ gây cận thị đặc biệt là trẻ em khi mắt còn đang trong quá trình phát triển.

Blue Light Filter có tác dụng gì?

Blue Light Filter là ứng dụng được phát triển trên nền tảng Android và được bình chọn là "Ứng dụng dành cho biên tập viên" và có đánh giá rất cao 4,7 sao trên Google Play. Blue Light Filter làm giảm cường độ ánh sáng xanh và tùy chỉnh cho nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng Smartphone trong thời gian dài

Bạn tải về ứng dụng tại đây.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Mẹo khi dùng Blue Light Filter

1. Lựa chọn cường độ ánh sáng phù hợp

Khi sử dụng Blue Light Filter bạn sẽ cần phải chỉnh sao cho phù hợp với công việc, giải trí của bản thân. Ứng dụng cung cấp cho bạn 5 lựa chọn về cường độ ánh sáng với các biểu tượng như "mặt trăng", "nến",....Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng xanh thủ công bằng cách điểu chỉnh thanh "cường độ" trong ứng dụng.

Mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng Smartphone trong thời gian dài

2. Hẹn giờ tự động bật tắt ứng dụng

Nếu bạn là một người bận rộn, thường xuyên quên bật Blue Light Filter để bảo vệ mắt thì bạn sẽ rất cần đến tính năng hẹn giờ này.

Mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng Smartphone trong thời gian dài

Bạn mở ứng dụng bật tính năng Hẹn giờ bật tắt và nhập thời gian mở và thời gian đóng ứng dụng, như vậy là bạn đẽ hẹn giờ xong.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn ứng dụng Blue Light Filter, giúp bạn bảo vệ mắt tốt hơn khi sử dụng smartphone, nếu thấy hay hãy like và share giúp mình nhé.

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
14.802 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...