Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn

Ty Lê Minh 22/08/15

Với nhiều người, việc thay đổi hình nền desktop nhìn trông tươi mới, đỡ nhàm chán hay thiết lập một vài tinh chỉnh nhỏ với hệ thống nhằm dẹp bớt những thứ gây mất thẩm mỹ trên Windows là một việc làm khá thú vị. Nếu muốn làm đẹp Windows 10 tới từng ngóc ngách thì những thủ thuật sau bạn nên thử.

windows10

1. Xóa bỏ những dấu mũi tên trên Shortcut ở màn hình desktop

Mặc định Windows sẽ gắn một mũi tên nhỏ ở góc trái bên dưới biểu tượng shortcut nhằm giúp người dùng phân biệt tốt hơn các loại biểu tượng có trên màn hình của mình. Nếu thấy chướng mắt mất mũi tên này, bạn hoàn toàn có thể “bấm nút” cho nó biến mất.

arrowshortcutwindows10

Bạn nhấn phím Windows và gõ Regedit, và chọn ứng dụng chỉnh sửa thông số hệ thống Regedit trong bảng kết quả. Nếu máy bạn có hiện thông báo Do you want to allow this app to make changes to your PC? Bạn chọn Yes sau đó.

arrowshortcutwindows101

Bạn truy xuất lần lượt các thư mục theo địa chỉ HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer.

arrowshortcutwindows102

Bạn nhấp chuột phải vào thư mục Explorer > chọn New > Key, đặt tên thư mục mới xuất hiện sau đó tên Shell Icons và bấm Enter.

arrowshortcutwindows103

Bạn nhấn chuột phải lên thư mục Shell Icons lúc nãy > chọn New > chọn String Value, đặt tên khóa mới tạo ra sau đó tên là 29.

arrowshortcutwindows104

Nhấp đúp vào khóa tên 29 vừa tạo, dưới mục Value Data, bạn copy giá trị sau đây để gán vào: %windir%\System32\shell32.dll,-50

arrowshortcutwindows105

Sau khi xong bạn nhấn Ok và tiến hành khởi động lại máy. Bạn sẽ thấy sau đó trên màn hình desktop của mình đã đẹp và dễ nhìn hơn khi không còn các mũi tên dưới biểu tượng shortcut nữa.

arrowshortcutwindows106

2. Để Windows 10 tự động thay đổi hình nền trong khoảng thời gian ngắn nhất chỉ 10 giây

Mặc định Windows 10 đã hỗ trợ bạn có thể chọn một thư mục hình để làm hình nền và tư động thay đổi theo một cung giờ định trước ở trong Settings > Personalization > Background.

changingbackgroundwindows10

Nhưng tùy chọn nay còn khá hạn chế khi chỉ lần lượt thay đổi hình nền theo thứ tự có sẵn, thời gian tối thiểu là một phút, không có tùy chọn ngưng khi máy không cắm sạc để tiết kiệm pin. Để có được những tùy chỉnh đó, bạn phải truy cập sâu hơn một chút vào những phần thiết lập mà Microsoft dường như không còn muốn nhắc tới nữa. Bạn nhấn phím Windows + R, gõ hoặc copy vào nội dung control /name Microsoft.Personalization /page pageWallpaper và nhấn OK.

changingbackgroundwindows101

Cửa sổ hiện ra sau đó bạn sẽ thấy ngay sự quen thuộc khi đây là nơi bạn tùy chọn các thiết lập liên quan đến hình nền của Windows 7 và 8. Nay trên Windows 10 nó được giấu đi khá kĩ.

changingbackgroundwindows102

Tới đây, bạn nhấn nút Browse để duyệt tới thư mục chứa ảnh muốn làm hình nền của mình.

changingbackgroundwindows103

Sau đó bạn chọn những ảnh muốn làm hình nền, muốn chọn tất cả thì đã có tùy chọn Select All ở phía bên trên cho bạn. Phía dưới là các thiết lập về thời gian tự động thay đổi (tối thiểu là 10 giây), có tùy chọn thay đổi ảnh theo thứ tự ngẫu nhiên (Shuffle), và có cả tùy chọn tự động ngưng khi máy bạn đang xài pin nhằm kéo dài thời gian sử dụng máy lâu hơn.

changingbackgroundwindows104

Xong hết, bạn chỉ việc nhấn Save Change là hình nền máy tính của bạn đã được tự động thay đổi với một số thiết lập nâng cao có lợi hơn trong quá trình sử dụng rồi đó.

3. Thay đổi hình nền trong ứng dụng Outlook Mail của Windows 10

Outlook Mail là một ứng dụng thuộc dang Universal giúp bạn có thể đồng bộ và quản lý cùng lúc nhiều tài khoản mail chỉ trên cùng một cửa sổ mà bạn không phải mất công mở trình duyệt nhiều tab để check mail như trước nữa. Mặc định hình nền ứng dụng chỉ có màu trắng, tuy nhiên bạn có thể chọn một tấm hình nào đó đẹp và sinh động hơn để nhìn đỡ nhàm chán sau những giờ kiểm tra và trả lời email công việc, học tập đầy căng thẳng.

Mở ứng dụng Outlook mail, bạn nhấn vào nút Settings ở bên dưới của ứng dụng > chọn Background Picture > chọn Browse và bạn tìm tới bức ảnh mà bạn muốn.

mailbackgroundwindows102
mailbackgroundwindows103
mailbackgroundwindows104

Vậy là ứng dụng Outlook mail của bạn đã có hình nền đẹp và sinh động hơn nhiều rồi đó.

mailbackgroundwindows101

*Lưu ý: bạn chỉ thấy được hình nền khi cửa sổ ứng dụng Outlook mail được kéo to tới một mức nhất định hoặc ở chế độ toàn màn hình.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết về mẹo sử dụng trên Windows 10 được Thegioididong đăng tải trước đây:

Hy vọng với một vài hướng dẫn bên trên, giao diện Windows 10 của bạn đã mới đẹp hơn. Bạn hãy thử và chia sẻ màn hình desktop mới của mình sau khi làm xong lên đây để mọi người chiêm ngưỡng nhé!

Thegioididong

Không hài lòng bài viết
51.708 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HHiếu
có ai biết xóa hình admin màu vàng nhỏ nhỏ ở chỗ những icon sử dụng quyền adminnators k? (
Trả lời 2 năm trước
Linh Nguyễn
Bạn nào bị biến biểu tượng thành màu đen thì có thể thay thế bằng lệnh này :{ %windir%\System32\imageres.dll,-17 }, nó không làm cho biểu tượng mũi tên biến mất mà chỉ làm cho toàn bộ phần màu đen trở nên trong suốt. gần như tương đương với việc không có biểu tượng mũi tên. kiểu như 99/100.
Trả lời (1) 4 năm trước
Trường CA Tây Nguyên
Trong outlook 2007 không thấy có các nút như bạn nói ở trên là tại sao?
Trả lời 4 năm trước
Anh Vỹ
xía mũi tên ở shortcut xong, bây giờ mỗi lần khởi động máy là nó toàn màu đen. ko thấy cái icon nữa. chỉ thì chỉ cho đúng,, làm mod mà chỉ như zay thì ai dám làm theo nữa ????
Trả lời 4 năm trước
TCThánh Chém
@Anh Vỹóa cái đó đi reset lại là được
Trả lời 4 năm trước
gGrfyhffh
Trả lời 5 năm trước
hHùng
em làm xóa cái mũi tên ở trên Shortcut rồi nhưng giờ icons chỉ toàn màu đen em phải làm gì để trở về như cũ.....mong sớm phản hồi.
Trả lời (1) 5 năm trước
hhuyhung
@Hùng:lam lai tu dau
Trả lời 5 năm trước
NNghia

@Hùng: có đen đâu thánh...quá đẹp
Trả lời 5 năm trước 📱
BBin
Em vừa làm thử cái xóa mũi tên và lại lần thứ 1 đã thành công nhưng khi vào lần 2 thì những shortcut bị mất mũi tên chỉ toàn màu đen vậy là s..........T.T
Trả lời (3) 5 năm trước
AAn
@Bin: mình cũng bị vậy . nếu bạn muốn trở lại bình thường bạn xóa cái thư mục shell icons đi rồi khởi động lại máy là xong
Trả lời 5 năm trước
hhùng
@Anóa mục đó ntn vậy b.mình không xóa đk toàn báo lỗi
Trả lời 5 năm trước
xhXuân Hiền
Có ai biết cách mở wifi trên windon10 kg chỉ giùm. Máy mình lúc trước xài windon8 có chỗ mở wifi khi nâng cấp lên windon10 thì kg thấy nữa ai bt chỉ giùm
Trả lời 5 năm trước 📱
NNoob
@Xuân Hiền: có bài viết cách mở wifi win 10 đó qua mà xem
Trả lời (1) 5 năm trước
Kay_VhoangTEAM TIN TỨC
@Xuân Hiền: Thường thì biểu tượng mạng sẽ nằm dưới gốc bên dưới gốc phải nha bạn, nếu máy bạn không có thì có lẽ là máy chưa được cập nhật driver wifi bạn có thể lên trang chủ của hãng tìm và cài đặt bổ sung.
Trả lời 5 năm trước
THTuấn Huỳnh
Chưa cài đủ driver đó bạn ơiTuan Huỳnh@Xuân Hiền:
Trả lời 5 năm trước 📱
TNTruong Nguyen
me loi tua lua ne... bi lua 1 lan va ve lai wi8.1
Trả lời 5 năm trước
Phúc Duy
@Truong Nguyen: mới lên mới thế thôi thím.. restart vài lần rồi cảm nhận.. đừng phán thế -_-
Trả lời 5 năm trước 📱
Hùng Quang Lưu
@Truong Nguyen: bác upgrade chứ gì. Upgrade rất hay bị lỗi vì có mấy phần mềm chưa tương thích với win 10. Bác cài mới đi, mượt hơn 8.1 nhiều
Trả lời 5 năm trước
RCRandy Chan
Chỉ có cái xóa mũi tên shortcut là chưa biết, mấy cái còn lại biết hết rồi.
Trả lời 5 năm trước