Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft đang làm mới File Explorer, có thể ra mắt cùng Windows 10X

Windows 10XHình ảnh minh hoạ

Microsoft gần đây đã mang một loạt thay đổi đến với hệ sinh thái của mình. Hãng đã thay đổi trải nghiệm người dùng bằng một bản Microsoft Edge nhân Chromium hoàn toàn mới, tạo app Office beta kết hợp tất cả chức năng cơ bản có trong Word, Exel và Powerpoit vào làm một. Và mới đây là thông tin rò rỉ liên quan đến việc làm mới File Explorer.

Trên thực tế, Microsoft đã mang đến một số thay đổi cho File Explorer thông qua các bản cập nhật phần mềm, bao gồm Chế độ tối và cải thiện khả năng tìm kiếm file. Tuy nhiên, những nâng cấp trên chỉ mang tính cải thiện chứ không có tính đột phá trong thiết kế giao diện và trải nhiệm người dùng.

File Explorer mớiHình ảnh File Explorer mới

Một tài liệu rò rỉ mới đây của Microsoft đã tiết lộ rằng Windows 10X sẽ có tính năng mới "Modern File Explorer", mặc dù không rõ liệu Microsoft sẽ nâng cấp File Explorer hay thay thế hoàn toàn nó bằng tính năng Modern File Explorer mới.

Tài liệu rò rỉ đề cập đến "M365 & Modern File Explorer - thiết kế hết hợp cho nội dung và chiến lược được đề xuất giữa Santorini (Windows 10X) và Office.com". Nghĩa là Microsoft có thể tích hợp một số tính năng hoặc dịch vụ của Office online lên Modern File Explorer.

Ngoài File Explorer mới, Microsoft cũng đang xem xét các cải thiện lớn cho Quick Settings trong Action Center của Windows 10. Với Quick Setting mới, Microsoft sẽ mang đến cho người dùng trải nhiệm một cách trực quan hơn về các cài đặt cơ bản của thiết bị như WiFi, Bluetooth, Độ sáng, Chế độ máy bay...

Quick SettingsHình ảnh Quick Settings mới

Theo Windows Latest, Windows 10X sẽ được phát hành ra hầu hết các thiết bị máy tính truyền thống, máy tính xách tay... chứ không chỉ dành riêng cho các thiết bị màn hình gập như Surface Neo. Bạn thích tính năng mới nào trên Windows 10X?

Xem thêm: Bill Gates: Windows Mobile sẽ đánh bại Android nếu không bị chống độc quyền

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy