Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bill Gates: Windows Mobile sẽ đánh bại Android nếu không bị chống độc quyền

Nguyễn Minh Vũ 07/11/19 25 bình luận
Windows Phone

Đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates trong một phát biểu tại Hội nghị DealBook do tờ New York tổ chức đã cho rằng: Mọi người sẽ sử dụng Windows Mobile thay vì Android nếu Microsoft không bị cuốn vào cuộc điều tra chống độc quyền của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Gates tại Hội nghị đã được hỏi về tác động của vụ kiện chống độc quyền từ Bộ Tư Pháp, ông bước ra và thốt lên rằng: "Không còn nghi ngờ gì nữa, vụ kiện chống độc quyền đã ảnh hưởng xấu đến Microsoft, chúng tôi đã có thể tập trung hơn vào việc tạo ra hệ điều hành điện thoại và thay vì sử dụng Android ngày nay, bạn sẽ sử dụng Windows Mobile".

Bill GatesBill Gates trong một phát biểu tại Hội nghị DealBook do tờ New York tổ chức

Gates cũng đề cập đến việc Microsoft đã bỏ lỡ cơ hội hợp tác cùng Motorola cho một smartphone chạy hệ điều hành Windows: "Chúng tôi đã bị chậm 3 tháng trước khi Motorola quyết định sử dụng hệ điều hành nào trên chiếc điện thoại của họ. Và đúng vậy, kẻ chiến thắng đã lấy đi tất cả. Không có ai ở đây đã từng nghe về Windows Mobile. Đó là hàng tỷ USD đã bị lãng quên".

Đây không phải là lần đầu Bill Gates bày tỏ về sự thất bại của Windows Mobile. Trước đó, ông từng thừa nhận rằng việc Microsoft không thể đạt được vị thế như Android ngày nay chính là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của ông.

Được biết, Windows Mobile lần đầu được ra mắt vào năm 2003, sau đó được thay thế bởi Windows Phone ra mắt vào năm 2010 và tiếp đó là Windows 10 Mobile ra mắt năm 2015. Với tất cả nỗ lực của Microsoft để cạnh tranh với iOS và Android, Windows Phone đã thất bại thảm hại vì thiếu sự hỗ trợ từ các nhà phát triển ứng dụng.

Bạn đã sử dụng chiếc Lumia chạy Windows Phone nào chưa?

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: Microsoft tung bản beta cuối cùng của trình duyệt Edge Chromium, dự kiến ra mắt vào 15/01/2020

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
10.853 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
25 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MTMinh Thanh
Windowsphon là nhất rồi. Bởi nó có rất nhiều ưu điểm như tùy biến linh hoạt, ứng dụng đa dạng, sắp xếp cực kỳ hợp lí và thông minh... Tiếc là bây giờ nó không còn nữa, không biết tại sao.
Trả lời 1 năm trước
Hưng Gia

Vẫn còn con L930 và mk rất thích cái microsoft edge
facebook messenger youtube còn có ứng dụng thay thế mà. Chỉ tiếc là trên mess ko chơi đc games
Trả lời 1 năm trước 📱
sYMéo Smlt YG
Lúc trước mình rất thích Nokia khi chạy Window còn giờ chạy Androi thì mình rất ghét và không thích 1% nào cả
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
Thái Nguyen Thái
Tôi đã từng trải nghiệm win phone. Song cảm giác trái nghiệm nhạt nhẽo, ko có ứng dụng và quyết định ko mua nó
Trả lời 2 năm trước 📱
PHThiên Phong Phạm Hữu
Thất bại vì phần cứng yếu kém, mấy năm trời mà chỉ vỏn vẹn vài con chip lỗi thời. Không có Snapdragon 6xx. Hệ điều hành kém tương thích với các tính năng của các ứng dụng hiện hành. Sau 2 năm, messenger của facebook vẫn không thể gọi. Zalo không thể gọi video. Không phải vì nhà phát triển không phát triển. Mà vì phần mềm kém tương thích làm cho phần cứng không đủ đáp ứng và lỗi thời.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TRThan Rocham
@Thiên Phong Phạm Hữu: facebook và messenger không gọi được video là do không có ứng dụng chính chủ bạn ơi. Ứng dụng chính chủ của facebook chỉ đưa lên android và ios thôi. Youtube cũng không có ứng dụng chính chủ đến từ google luôn mà phải xem từ trình duyệt microsoft. Khi dùng hệ điều hành này tôi thấy mượt và không có rác nên nếu mua để nghe gọi xem youtube, lướt wed và giá rẻ thì tôi cũng mua để làm máy phụ, còn máy chính thì mua android cho nó phong phú...
@Thiên Phong Phạm Hữu: facebook và messenger không gọi được video là do không có ứng dụng chính chủ bạn ơi. Ứng dụng chính chủ của facebook chỉ đưa lên android và ios thôi. Youtube cũng không có ứng dụng chính chủ đến từ google luôn mà phải xem từ trình duyệt microsoft. Khi dùng hệ điều hành này tôi thấy mượt và không có rác nên nếu mua để nghe gọi xem youtube, lướt wed và giá rẻ thì tôi cũng mua để làm máy phụ, còn máy chính thì mua android cho nó phong phú...
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
Lê Đạt
Lumia 929 icon có chip snapgool 800 bạn nhé. Chất lừ. Bạn đã biết nó chưa. Mình đang dùng tốc độ của nó cập nhật rất nhanh@Thiên Phong Phạm Hữu:
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
LNLong Nguyễn
@Thiên Phong Phạm Hữu: bạn nên biết window phone tốt hơn cả Android. Nếu như store ko quá nghèo nàn thì Android chống lại ko ? Vì sao window phone phải chạy Android thì bạn hiểu. Microsoft ko muốn lệ thuộc Android nhưng phải cầm cự nên sx đt chạy Android nhưng chip thì hang 6xx hoat 7xx .
Trả lời 2 năm trước 📱
TRThan Rocham
Windows làm rất tốt ở mảng pc còn về mobile thì có nhiều cái lắm. 1 là giao diện phải như microsoft launcher hoặc như windows 10x bây giờ. 2 là vì nhà phát triển viết ứng dụng cho windows mobile khó hơn viết cho android và ios. 3 là phải ra mắt sớm, phổ biến hơn và lắng nghe người dùng muốn gì trước tiên... Mình kể ít thôi. Tóm lại là công nhận máy chạy windows có tuổi thọ cao hơn android... Mượt hơn tuy hay bị lỗi vặt nhỏ nhỏ nhưng khắc phục được và cũng không bị gián đoạn khi gặp trường hợp... Xem tiếp ▾
Windows làm rất tốt ở mảng pc còn về mobile thì có nhiều cái lắm. 1 là giao diện phải như microsoft launcher hoặc như windows 10x bây giờ. 2 là vì nhà phát triển viết ứng dụng cho windows mobile khó hơn viết cho android và ios. 3 là phải ra mắt sớm, phổ biến hơn và lắng nghe người dùng muốn gì trước tiên... Mình kể ít thôi. Tóm lại là công nhận máy chạy windows có tuổi thọ cao hơn android... Mượt hơn tuy hay bị lỗi vặt nhỏ nhỏ nhưng khắc phục được và cũng không bị gián đoạn khi gặp trường hợp lỗi nhỏ xíu...
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TKVõ Lâm Truyền Kỳ
Tại vì Microsoft cài người vào Nokia cho Nokia chạy hệ điều hành Windows phone khiến cho Nokia sụp đổ. Cái win phone quá tù túng, phát triển chậm chạp, ứng dụng ko có, nhàn chán ko thông minh. Đã mua ủng hộ htc 8x, lumia 730 phí tiền.
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
LNLong Nguyễn
@Võ Lâm Truyền Kỳ: bạn biết nokia chinh chay sibian đó. Còn microsoft là window. Cái nào tốt hơn?
Trả lời 2 năm trước 📱
Đàn Cao
Đang đung android nhưng vẫn thích window phone hơn
Trả lời (8) 2 năm trước 📱
Giang Thon
Xài 650 .730. 950
Trả lời (4) 2 năm trước 📱
RLRosea Lucem
@Giang Thon: Mị cũng đang dùng 730 và 950 nè😄
Trả lời (1) 2 năm trước
tCPhuoc Thinh Cty
vẫn còn giữ Nokia 730, chờ ngày WP trở lại....
Trả lời (7) 2 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...