Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt cho các laptop ra mắt cuối năm nay, tất cả đều chạy Windows 11 và phải có webcam 1080p

Microsoft đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt cho các laptop ra mắt cuối năm nay
Microsoft đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt cho các laptop ra mắt cuối năm nay (nguồn: NotebookCheck)

Một vài thông tin tiết lộ rằng, Microsoft đã đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt về webcam và hệ thống thời gian thực (RTC) cho các laptop hệ điều hành Windows 11 sắp ra mắt vào cuối năm nay. Các tiêu chuẩn sẽ chia thành cấp thấp, phổ thông và cao cấp. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị sẽ được cung cấp webcam 1080p.

Hiện tại, chỉ có một số dòng máy tính có hỗ trợ webcam 1.080p như: Dòng Microsoft Surface, DIY Framework, Apple MacBook Pro 14, MacBook Pro 16. Hầu như các dòng laptop còn lại trên thị trường đều có webcam với độ phân giải thấp, độ tươi màu kém, nhiễu cao và hiệu suất ánh sáng yếu cực kỳ tệ.

Microsoft đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt cho các laptop ra mắt cuối năm
Microsoft đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt cho các laptop ra mắt cuối năm nay (nguồn: InfoTech)

Trước đây, Microsoft đã yêu cầu công ty sản xuất OEM bản di chuyển chuột Precision trên tất cả laptop dùng hệ điều hành Windows 11. Bây giờ, Microsoft tiếp tục bày tỏ quan tâm về các thông số kỹ thuật của webcam và hệ thống thời gian thực (RTC) cho các laptop sắp ra mắt vào cuối năm nay của mình.

Theo một số thông tin nội bộ giữa Microsoft và OEM, sẽ có các tiêu chuẩn riêng dành cho các loại laptop cấp thấp, phổ thông và cao cấp. Tuy nhiên, thông tin về mức giá cho các loại laptop này vẫn chưa được tiết lộ.

Đối với laptop cấp thấp, Microsoft sẽ trang bị webcam có dải rộng > 33 dB. Tỷ lệ nhiễu không gian và thời gian (SNR) tương ứng ở 20 lux với độ làm ấm màu là 2.700 K. Ngoài ra, Webcam còn hỗ trợ độ phân giải 640 x 360 và 1.280 x 720 ghi 15 khung hình/ giây.

Webcam của laptop phổ thông sẽ có dải rộng > 36 dB và laptop cao cấp có dải rộng > 40 dB. Tỷ lệ nhiễu giữ không gian và thời gian (SNR) ở cả 2 dòng đều là 20 lux và độ làm ấm màu tương tự laptop cấp thấp 2.700 K. 

Microsoft đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt cho các laptop ra mắt cuối năm nay, tất cả đều chạy Windows 11 và phải có webcam 1080p
Microsoft đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt cho các laptop ra mắt cuối năm nay (nguồn: Gsmarena)

Đặc biệt, laptop dòng trung sẽ hỗ trợ webcam với độ phân giải 720p ghi 20 khung hình/ giây. Trong khi đó, webcam của dòng laptop cao cấp sẽ cung cấp độ phân giải lên đến 1080 p với 30 khung hình/ giây.

Thông tin này được Microsoft cung cấp cho OEM từ tháng 5 năm nay. Vì thế, rất có thể các sản phẩm có các thông số kỹ thuật này sẽ được lên kệ vào cuối năm nay. Trong thời đại công nghệ phát triển cũng như ảnh hưởng của đại dịch, thật tốt khi Microsoft đã cải tiến giúp cho việc giao tiếp online dễ dàng hơn.

Một số laptop hỗ trợ webcam 1080p bạn có thể tham khảo:

MacBook Pro 16 M1 Max 2021/32 core-GPU

Ngừng kinh doanh
M.Hình 16.2 inch, 120Hz CPU Apple M1 Max, 400GB/s memory bandwidth Card 32 nhân GPU Pin Khoảng 10 tiếng
Xem chi tiết

Ngoài ra, bạn vẫn có thể trang bị cho laptop hiện tại của mình các webcam chất lượng cao để phục vụ cho quá trình giao tiếp online. Nếu bạn quan tâm, hãy đến với Thế Giới Di Động hoặc bấm vào nút cam bên dưới để tham khảo nha.

XEM CÁC MẪU WEBCAM CHO LAPTOP CỦA BẠN

Nguồn: NotebookCheck

Xem thêm:

Biên tập bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...