Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft thông báo sẽ không ra mắt máy tính màn hình gập Surface Neo trong năm nay, lý do có phải đơn giản chỉ là Covid-19?

Microsoft thông báo sẽ không ra mắt máy tính màn hình gập Surface Neo trong năm nay, lý do có phải đơn giản chỉ là Covid-19?
Microsoft Neo - Ảnh: Microsoft

Lần đầu được giới thiệu vào tháng 10/2019, Surface Neo là mẫu laptop lai máy tính bảng với thiết kế 2 màn hình độc đáo và chạy hệ điều hành Windows 10X.

Theo báo cáo mới nhất từ tờ ZDNet CNBC, Microsoft đang bắt đầu chuyển hướng tập trung phát triển Windows 10X cho các dòng laptop 2 trong 1 truyền thống hơn (loại chỉ 1 màn hình).

Chiếc smartphone màn hình gập Surface Duo vì chạy trên một bản Android tùy biến riêng, nên nhìn chung sẽ không bị hưởng nhiều và được kỳ vọng sẽ ra mắt ngay trong năm nay.

Smartphone màn hình gập Surface Duo - Ảnh: Microsoft
Smartphone màn hình gập Surface Duo - Ảnh: Microsoft

Đã có nhiều OEM trong làng laptop cũng bắt đầu nghiên cứu về giải pháp laptop 2 màn hình, đơn cử như Lenovo với nguyên mẫu ThinkPad X1 Fold. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn sẽ sử dụng phiên bản Win 10 đầy đủ, mặc dù công bố trước đó có nói về một phiên bản chạy Win 10X.

Vì vậy ta có thể nhìn nhận được việc chậm trễ ngày ra mắt của Surface Neo không chỉ đơn giản là dịch Covid-19, mà có khi là vì Microsoft cho rằng công nghệ này ở thời điểm hiện tại là chưa phù hợp.

Bạn nghĩ xu hướng laptop 2 màn hình có thể thành công trong tương lai không?

Nguồn: The Verge

Xem thêm: Surface Book 3 lộ diện trên trang chấm điểm 3D Mark với chip Intel Core i5-1035G1, RAM 8GB,... sắp ra mắt rồi chăng?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.523 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy