Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft thiết kế lại các ứng dụng di động Word, Exel, PowerPoint: Trực quan, nâng cao hiệu suất sử dụng cho người dùng

Minh Vũ 07/12/19
Microsoft thiết kế lại các ứng dụng di động Word, Exel, PowerPoint và hơn thế nữa

Microsoft vừa công bố phiên bản thiết kế lại của các ứng dụng di động Outlook, OneDrive, Word, Exel và PowerPoint. Những ứng dụng này được thiết kế với hệ thống Fluent Design, nhằm "nâng cao hiệu suất di động lên một tầm cao mới".

Cụ thể, các ứng dụng Office dành cho di động được Microsoft thiết kế trực quan hơn, bao gồm biểu tượng mới, màn hình khởi động, thẻ, kiểu chữ... Các tính năng như Play My Email sẽ cho phép người dùng nghe nội dung tin nhắn trong hộp thư đến nếu nó là podcast, và Read Aloud sẽ thực hiện chức năng tương tự trong ứng dụng Word và Office.

Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại như một phương thức để scan tài liệu và bảng tính một các nhanh chóng để đưa vào Office, OneDrive và các ứng dụng khác.

Microsoft nhận ra rằng mặc dù người dùng dành tới 4 giờ mỗi ngày để sử dụng điện thoại, nhưng mỗi phiên sử dụng trung bình chỉ kéo dài từ 20 - 30 giây. Vì vậy, công ty đã cố gắng nâng cao hiệu suất để giúp người dùng có thể sử dụng nhanh chóng các ứng dụng của mình.

Microsoft cho biết: "Khi chuyển đổi giữa các ứng dụng, người dùng thường có một khoảng thời gian ngắn để chú ý, tìm hiểu các ứng dụng đó. Nhưng khi các ứng dụng trên điện thoại được tối ưu, cách sử dụng tương tự nhau thì người dùng không phải mất thời gian tìm hiểu lại nữa".

Microsoft cho biết, các phiên bản Teams, Yammer và Planner cũng đang được thiết kế lại. Công ty cũng chia sẻ bộ công cụ UI (giao diện người dùng) cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba. Vì vậy các ứng dụng khác có thể có chung thiết kế, mang lại năng suất làm việc và sự tập trung hơn cho người dùng.

Bạn có đang sử dụng các ứng dụng Office trên điện thoại, hãy chia sẻ trải nghiệm của mình khi sử dụng các ứng dụng này ở bên dưới bài viết nhé!

Nguồn: Engadget

Xem thêm: Bill Gates: Windows Mobile sẽ đánh bại Android nếu không bị chống độc quyền

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.588 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy