Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft Nhật Bản thử nghiệm chương trình tuần làm việc 4 ngày, kết quả cho ra rất đáng kinh ngạc!

Microsoft Nhật Bản thử nghiệm chương trình tuần làm việc 4 ngày, kết quả cho ra rất đáng kinh ngạc!

Microsoft vừa qua đã công bố kết quả của chương trình thử nghiệm tuần làm việc 4 ngày tại Nhật Bản. Kết quả cho ra cho thấy mặc dù tuần làm việc ngắn đi nhưng hiệu suất lại tăng lên đến gần 40%.

Nằm trong dự án "World-Life Choice Challenge Summer 2019", tuần làm việc 4 ngày được áp dụng cho toàn bộ nhân viên của công ty với gần 2.300 người, được nghỉ thêm 5 ngày thứ 6 mà vẫn được hưởng lương và không trừ vào quỹ ngày nghỉ cả năm.

Thông tin từ tờ Mainichi, Microsoft còn chu cấp kinh phí cho nhân viên đi nghỉ dưỡng tối đa lên đến 100.000 Yên trên một người.

"Thời gian làm việc ngắn hơn, nghỉ ngơi và học hỏi nhiều hơn. Việc cho phép nhân viên thư giãn và nghĩ về mục tiêu sống là rất quan trọng để tạo đột phá trong công việc" - Chủ tịch Microsoft Nhật Bản.

"Tôi muốn nhân viên suy ngẫm về việc làm cách nào họ có thể đạt được cùng một kết quả công việc trong khi thời gian làm việc lại ít hơn 20%" - CEO Takuya Hirano.

Ngoài sự tăng năng suất, chương trình tuần làm 4 ngày còn cho thấy lượng điện tiêu thụ của công ty giảm 23.1%, lượng giấy tờ in giảm đến 58.7%. Thế nên có thể nói chính sách này tốt cho cả nhân viên, công ty và môi trường.

Chương trình tuần làm việc 4 ngày của Microsoft tỏ ra khá hiệu quả
Chương trình tuần làm việc 4 ngày của Microsoft tỏ ra khá hiệu quả

Xu hướng làm việc ngắn ngày đang phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nó vẫn đi kèm với một số rủi ro nhất định như về khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Một vài doanh nghiệp đã có chính sách là một nửa nhân sự làm vào thứ 2 và nửa còn lại thứ 6, tuy nhiên chúng ta phải đồng ý rằng làm việc vào thứ 2 thường khá mệt mỏi và nên dồn vào cả ngày thứ 6.

Microsoft Nhật Bản đã thông báo sẽ tiếp tục chương trình tuần làm việc 4 ngày vào mùa hè năm sau, và mở rộng nhiều hơn trong các thời điểm khác trong năm.

Bạn nghĩ doanh nghiệp Việt Nam có thể áp dụng chính sách này không?

Nguồn: Mashable

Xem thêm: Microsoft tung bản beta cuối cùng của trình duyệt Edge Chromium, dự kiến ra mắt vào 15/01/2020

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.500 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Lâm Quốc Điền
Bảng tin gì mà k thấy tin ra mắt mi cc9 pro đâu. Cập nhật chậm.
Chán!
Trả lời 10 tháng trước 📱
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Anh có thể theo dõi tin về thông tin sản phẩm tại đây giúp em nha, mong anh thông cảm ạ.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 10 tháng trước