Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft không làm ta thất vọng khi tung bản cập nhật vá lỗi nhưng lại đẻ thêm lỗi màn hình xanh

WindowsHình minh hoạ (Nguồn: gizchina)

Một xu hướng gần đây của Windows là cứ mỗi lần cập nhật là lại chi chít lỗi xuất hiện, cho dù đấy có phải là bản vá hay cập nhật phần mềm. Không ngoại lệ, bản cập nhật KB4541335 mới đây đã xuất hiện nhiều lỗi nghiêm trọng.

Bản cập nhật này được phát hành vào ngày 24 tháng 3 với mục đích vá một số lỗi hiện có trên hệ điều hành. Được biết, đây chỉ là một bản cập nhật tự chọn.

Tuy nhiên, một lượng nhỏ người dùng đã than phiền rằng sau khi cập nhật, máy tính có hiện tượng bị sập nguồn khi chơi game hoặc có xuất hiện màn hình xanh khi bật YouTube. Ngoài ra, đã có báo cáo về mức tiêu thụ CPU cao và một số vấn đề trong giao diện người dùng.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ (Nguồn: gizchina)

 Để sửa lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần gỡ cài đặt vì đây chỉ là phiên bản cập nhật tự chọn và quay về phiên bản cũ. Hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra giải pháp để sửa chữa các lỗi trên hay bất kì thông báo chính thức nào về tình hình này.

Lưu ý thêm cho người dùng Windows 10, các chuyên gia đã phát hiện một mã độc có thể đánh cắp, phá huỷ dữ liệu của những người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi của phiên bản cập nhật trên và thậm chí là ghi đè lên ổ cứng MBR. Bằng cách này, mã độc sẽ ngăn hệ thống khỏi việc khởi động một cách bình thường.

Windows 10 cứ lỗi rồi cập nhật rồi lại vá lỗi, bạn nghĩ sao về tương lai của hệ điều hành này?

Nguồn: gizchina

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.343 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy