Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mobiistar âm thầm rời khỏi thị trường smartphone ở Ấn Độ

Dương Lê 27/06/19
CEO Carl Ngo

Trong một động thái bất ngờ, Mobiistar đã thông báo ngừng hoạt động tại thị trường smartphone ở Ấn Độ. Trang ET Telecom báo cáo rằng phần lớn các giám đốc điều hành của Mobiistar tại nước này đã rời khỏi công ty. Bên cạnh đó, CEO Carl Ngo cũng đã trở về Việt Nam.

Đáng chú ý, CEO Carl Ngo thậm chí còn không cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình hình trên cho các đối tác của Mobiistar ở nước sở tại.

Báo cáo cho biết Mobiistar đã rời khỏi Ấn Độ sau khi đối tác sản xuất tại địa phương duy nhất là VSun Technologies đã ngừng sản xuất tại nước này. VSun Technologies đã nộp đơn xin phá sản tại thị trường quê nhà Trung Quốc vào ngày 19/5 và cùng ngày đã sa thải toàn bộ nhân viên ở Ấn Độ. Điều này dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng cho Mobiistar tại thị trường đông dân thứ hai trên thế giới.

Mobiistar X1 Notch được bán tại Ấn Độ
Mobiistar X1 Notch được bán tại Ấn Độ

Hơn nữa, báo cáo trích dẫn cựu Giám đốc tài chính của Mobiistar, Ajay Dua, người gần đây đã rời khỏi Mobiistar, xác nhận công ty đang phải đối mặt với các vấn đề ở Ấn Độ. Ông nói thêm rằng sau khi VSun ngừng hỗ trợ các hoạt động tại Ấn Độ của Mobiistar, CEO Carl Ngo đã đàm phán với một số nhà đầu tư Ấn Độ để gây quỹ cho Mobiistar nhưng mọi thứ diễn ra không suôn sẻ.

ET Telecom trích dẫn một email của Giám đốc marketing Anruddha Deb của Mobiistar, công ty sẽ thanh toán 50% số tiền còn nợ cho các đối tác sau khi thanh lý hàng tồn kho. Tuy nhiên, khoảng 50% đối tác tiếp thị vẫn đang chờ thanh toán của Mobiistar và hiện không thể liên lạc được với công ty.

Như vậy, Mobiistar đã từ bỏ các hoạt động tại Ấn Độ chỉ sau một năm đến thị trường này. Chiếc smartphone mới nhất của Mobiistar ở Ấn Độ là X1 Notch, được ra mắt gần 6 tháng trước. Trong quá trình hoạt động tại Ấn Độ, Mobiistar đã tung ra tổng cộng 9 smartphone.

Nguồn: 91mobiles

Xem thêm: Vsmart đuổi kịp Mobiistar chỉ sau 6 tháng ra mắt tại Việt Nam

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.648 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy