Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Motorola hủy bỏ dự án điện thoại Moto Z với bàn phím QWERTY đầy đủ

Dương Lê 13/09/18
Motorola hủy bỏ dự án điện thoại Moto Z với bàn phím QWERTY đầy đủ

Suốt năm 2017 đã có nhiều báo cáo cho rằng Motorola sẽ tích hợp bàn phím QWERTY đầy đủ vào smartphone dòng Moto Z của mình dưới dạng mô-đun, và đã huy động được hơn 165.000 USD.

Tại CES 2018, hãng cũng trình làng sản phẩm này, nhưng bây giờ lại tuyên bố hủy bỏ dự án. Có 3 lý do chính khiến Motorola đưa ra quyết định này:

Thứ nhất: Trong những năm gần đây, doanh số của Motorola không còn cao như trước. Thị phần điện thoại di động Moto Z thậm chí còn bị sụt giảm nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc số lượng người mua tiềm năng dòng smartphone mô-đun bàn phím QWERTY đầy đủ cũng không đáng kể, và do đó không có nhà phân phối, bán lẻ nào dám chấp nhận rủi ro để kinh doanh dòng sản phẩm này.

Thứ hai: Nhóm phát triển dự án liên quan của Motorola không có nguồn tài trợ nào khác ngoài khoản tiền 165.000 USD được huy động trong những ngày đầu. Không có tiền để quảng cáo, tiếp thị và các khía cạnh khác.

Thứ ba: Dòng smartphone mô-đun với bàn phím QWERTY đầy đủ của Motorola phải trải qua các quá trình xử lý tùy chỉnh. Các thành phần cốt lõi tạo nên sản phẩm lại có giá cao, mà tình hình tài chính của  Motorola không cho phép.

Motorola hủy bỏ dự án điện thoại Moto Z với bàn phím QWERTY đầy đủ

Tuy nhiên, có một tin tốt. Motorola hiện đang phát triển dòng điện thoại bàn phím vật lý cao cấp được gọi là “Q-device”, và công ty cho biết dòng điện thoại này sẽ đông thành viên hơn dòng Moto Z hiện tại.

Điện thoại mới này cũng mỏng hơn và nhẹ hơn dòng Moto Z. Nhóm nghiên cứu nói rằng nếu tất cả diễn ra tốt đẹp với “Q-device”, sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường di động trong quý tiếp theo.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Moto G7 lộ hình ảnh thiết kế 3D với màn hình giọt nước

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.527 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan