Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mỹ và Anh có tốc độ 5G chậm nhất trong số 12 quốc gia được thử nghiệm, đố bạn biết nước nào dẫn đầu?

Mỹ và Anh có tốc độ 5G chậm nhất trong số 12 quốc gia được thử nghiệm
Mỹ và Anh có tốc độ 5G chậm nhất trong số 12 quốc gia được thử nghiệm

Hiện tại, không còn quá nhiều thời gian trước khi Apple ra mắt dòng sản phẩm iPhone 5G đầu tiên, nhưng có lẽ người dân Mỹ không nên mong đợi quá nhiều, bởi dữ liệu phân tích cho thấy tốc độ 5G chậm nhất trong số 12 quốc gia được thử nghiệm lại là Mỹ và Anh.

Vương quốc Anh có tốc độ mạng tệ nhất, với tốc độ tải xuống trung bình là 32.6 Mbps, Hoa Kỳ cũng chẳng khấm khá hơn là bao, dừng lại ở mức 33.4 Mbps. Để so sánh, tốc độ mạng 5G tại Mỹ chỉ nhanh hơn 1.8 lần so với tốc độ 4G tại quốc gia này.

Bảng so sánh tốc độ 5G của 12 quốc gia
Bảng so sánh tốc độ 5G của 12 quốc gia

Ngược lại, tốc độ 5G nhanh nhất được tìm thấy ở Ả Rập Xê Út và Canada. Ở Ả Rập Xe Út, tốc độ tải xuống trung bình là 144 Mbps, nhanh hơn 14 lần so với 4G. Canada có tốc độ trung bình 90 Mbps, con số này không quá ngạc nhiên bởi tốc độ 4G của Canada cũng đã gấp đôi so với tốc độ của Mỹ.

Tuy nhiên, Mỹ đã làm tốt trong việc triển khai hạ tầng 5G, với 19.3% độ phủ sóng, Anh đứng cuối với 4.5% và Ả Rập Xe Út một lần nữa dẫn đầu với 34% độ phủ sóng.

Độ phủ sóng 5G
Độ phủ sóng 5G

Công ty Opensignal đã đối chiếu dữ liệu và đưa ra lời giải thích như sau: Hoa Kỳ có tốc độ tải xuống thấp trên hạ tầng 5G là do loại băng tần mà nhà mạng đang dùng. Tại hầu hết các quốc gia khác, nhà mạng dùng băng tần 3.5 GHz, cân bằng giữa tốc độ và phủ sóng, nhưng loại băng tần này chưa có sẵn tại Mỹ.

Tại Mỹ, nhà mạng AT&T và T-Mobile đang phát triển thương mại cho băng tần thấp như 600 MHz, độ phủ rộng nhưng tốc độ thấp. Trong khi Verizon dùng băng tần cao hơn ở mức 28 GHz, cho tốc độ khá nhanh nhưng độ phủ còn hạn chế.

Tốc độ 5G cao nhất được tìm thấy tại nhà mạng Verizon ở Mỹ, đạt ngưỡng 494.7 Mpbs, tuy nhiên con số này mới chỉ đạt một nửa so với tốc độ lý thuyết. Apple được cho là sẽ bổ sung khả năng kết nối 5G cho dòng iPhone 2020, nhưng vẫn còn phải xem Apple sẽ mở bán iPhone 5G tại những quốc gia nào.

Bạn nhận xét thế nào về tốc độ mạng 5G tại Mỹ?

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: Mặc dù hỗ trợ thêm mạng di động 5G nhưng Apple sẽ làm cách này để giúp giá bán iPhone 12 không tăng lên

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.581 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy