Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Năm 2021 rồi, chúng ta có nên mua Macbook dùng chip M1 luôn không, hay chờ để mua Macbook M1X, M2 luôn cho chất

Macbook M1

Macbook M1 chắc hẳn là cái tên quá ấn tượng với giới chuyên gia cũng như người dùng khi nó được ra mắt. Chiếc Macbook đầu tiên sử dụng con chip Apple M1 dựa trên cấu trúc ARM này quả thực đạt đến ngưỡng sức mạnh quá tốt so với các đối thủ cạnh tranh.

Macbook M1 đã nhanh và mạnh như vậy rồi, thì liệu Macbook M2 nó sẽ còn mạnh như thế nào nữa đây? Thật sự là rất phân vân nếu chúng ta đang có nhu cầu mong muốn sở hữu, nhất là với những bạn làm việc đồ họa nặng cần 1 chiếc máy có hiệu năng bá đạo như Macbook M1.

Thế nên hôm nay mình sẽ đưa ra cho các bạn lý do tại sao bạn nên chọn mua chiếc Macbook M1 ngay ở thời điểm hiện tại và lý do tại sao bạn nên chờ mua chiếc Macbook M2 trong tương lai nhé!

Lý do chọn mua Macbook M1 ngay và luôn

Những điểm ấn tượng trên Macbook M1
Những điểm ấn tượng trên dòng Macbook M1. Nguồn: Apple

Điểm đầu tiên mình chỉ muốn nói luôn với các bạn ngay là chiếc Macbook này có 1 cấu hình với tốc độ xử lý quá khủng khiếp. Nó mang đến cho chúng ta 1 hiệu suất nó vượt xa ngưỡng tưởng tượng. Và mình nói thẳng luôn là trong tầm giá dưới 30 triệu thì những con chip Intel i7 cũng không phải là đối thủ của Apple M1.

Pin và thời lượng sử dụng của Macbook M1 dựa trên cấu trúc ARM này phải nói là thực sự quá tốt. Các bạn cũng có thể thấy là Apple không bao giờ nói là dung lượng pin của chiếc máy chúng tôi sẽ như thế này, như thế kia giống các đối thủ cạnh tranh.

Nhưng thực tế từ các sản phẩm iPhoneiPad đến cả Macbook đều cho thời gian sử dụng ấn tượng, nhất là chiếc Macbook M1 này.

Macbook M1 có 1 thời lượng pin quá tốt
Macbook M1 có 1 thời lượng pin quá tốt. Nguồn: Apple

Vậy nên chúng ta có thể thấy hướng đi của Macbook M1 này sẽ là tương lai để cho các nhà sản xuất laptop khác noi gương theo. Vì những gì mà chiếc Macbook M1 dựa trên cấu trúc ARM này mang lại đều quá chất lượng.

Từ làm việc đồ họa cần cấu hình cao, xử lý Photoshops,  Adobe Illustrator, render video, xuất ra màn hình 4K để làm việc trong khoảng thời gian dài... Tất cả các thứ đều diễn ra ổn định và cho 1 tốc độ xử lý khá ấn tượng.

Hiệu suất của Apple M1 tiến trình ARM và quá vượt trội
Hiệu suất của Apple M1 dựa trên cấu trúc ARM là quá vượt trội. Nguồn: Apple

Nên bây giờ những bạn nào mà hỏi mình có nên mua Macbook M1 ở thời điểm hiện tại không? Thì mình trả lời là cực kì hợp lý, chốt đơn luôn bạn nhé! Vì mình đảm bảo với bạn luôn là những gì mà em nó mang lại thì bạn chỉ có thể thốt lên được câu 'Ờ mây dinh gút chóp' thôi.

Lý do nên chờ đợi Macbook thế hệ tiếp theo

Macbook
Ảnh minh họa. Nguồn: Tom's Guide

Apple M1 cấu trúc ARM đã ấn tượng như thế rồi, thì quả thực mình nghĩ Apple M2 sẽ còn cho hiệu suất kinh khủng hơn nữa. Và Apple cũng xác nhận là sẽ ra mắt Macbook M2 vào khoảng giữa năm nay.

Thế nên mình nghĩ rằng các bạn đợi thế hệ Macbook tiếp theo cũng được, nếu công việc, học tập không cần quá gấp gáp.

Macbook
Apple M2 sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm nay. Nguồn: Internet

Lý do thứ 2 mà mình cảm thấy đây là 1 vấn đề thực sự đối với Macbook M1. Đó là độ tương thích và hỗ trợ ứng dụng của nó vẫn còn rất hạn chế. Đối với những bạn làm việc bình thường thì không sao, nhưng bạn nào mà làm việc đồ họa phức tạp thì cần nên lưu ý về điểm này và chờ Apple khắc phục ở trên Macbook M2.

Các bạn có thể tham khảo những ứng dụng được hỗ trợ trên Macbook M1 tại đây.

Rosetta 2 là trình giả lập giúp đem đến khả năng chạy các ứng dụng Intel cũ trên nền tảng ARM mới của Mac
Trình giả lập Rosetta 2 đem đến khả năng chạy các ứng dụng Intel cũ trên nền tảng ARM mới của Mac. Nguồn: Apple

Thế nên nếu bạn mong muốn có 1 chiếc Macbook có độ tương thích và hỗ trợ ứng dụng cao thì có lẽ bạn nên xem xét và chờ đợi những điều tuyệt vời tiếp theo mà Apple sẽ mang đến cho chúng ta ở thế hệ Macbook M2.

Tổng kết

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: PCmag

Tổng kết lại thì với những bạn nào đang cần gấp 1 chiếc laptop có hiệu suất đầu bảng để phục vụ cho công việc thì chọn luôn chiếc Macbook M1 này là cực kì hợp lý ở thời điểm hiện tại, vì nó đã có mức giá khá tốt sau 1 khoảng thời gian ra mắt.

Còn những bạn chưa thực sự cần thiết việc nâng cấp laptop mới cũng như cần sự tương thích các ứng dụng trong công việc nhiều hơn thì các bạn nên chờ đợi thế hệ Macbook tiếp theo mà Apple sẽ giới thiệu đến các bạn.

MacBook Air M1 2020 256GB (MGND3SA/A)

Online giá rẻ
27.490.000₫ 28.990.000₫ -5%

Quà 1.150.000₫

Xem chi tiết

MacBook Air M1 2020 512GB (MGN73SA/A)

Online giá rẻ
33.490.000₫ 34.990.000₫

Quà 1.150.000₫

Xem chi tiết

MacBook Pro M1 2020 512GB (MYD92SA/A)

Online giá rẻ
36.990.000₫ 39.990.000₫ -7%

Quà 870.000₫

Xem chi tiết

Bạn đã sở hữu cho mình chiếc Macbook M1 hay chưa? Nếu cần thêm thông tin gì thì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để tụi mình giúp đỡ nhé!

Xem thêm: Nếu bạn thích MacBook thì cứ mạnh dạn mua ngay MacBook Pro 2020 M1, laptop tốt nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại!

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
3.705 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy