Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Năm 2023: 75% dữ liệu di động sẽ được sử dụng chỉ để xem... video

iphone

Recode cho biết: Sẽ có đến ba phần tư dữ liệu di động được sử dụng với mục đích xem video vào năm 2023, đó là báo cáo mới nhất từ công ty thiết bị viễn thông Ericsson. Con số này đã tăng hơn một nửa so với tổng dung lượng truy cập vào video hiện nay.

Nói chung, khi có nhiều người xem video trên điện thoại đòi hỏi dữ liệu tiêu tốn sẽ ngày càng nhiều. Vì thế, theo Ericsson vào năm 2023 lưu lượng truy cập dữ liệu di động trên toàn thế giới sẽ tăng lên 110 ExaBytes trong mỗi tháng, tương đương với hơn 118 tỉ Gigabytes.

Với dung lượng lớn vậy, chúng ta sẽ dành ra tổng thời gian tương ứng với 5.5 triệu năm trong 1 tháng để xem video độ phân giải HD. Hơn nữa, con số này còn cao gấp 8 lần so với 14 ExaBytes mỗi tháng chúng ta sử dụng trong năm 2017.

hình mô tả

Như vậy, với tất cả những dữ liệu ở trên cho chúng ta ý nghĩa gì? Điều này tiết lộ rằng trong tương lai và chính xác là 5 năm nữa, chúng ta sẽ cần đến những gói cước dữ liệu lớn hơn rất nhiều.

Hiện nay, chủ sở hữu điện thoại thông minh trên toàn cầu trung bình có nhu cầu sử dụng một lượng dữ liệu Internet khoảng 2.9 GB mỗi tháng, từ đó gói dữ liệu di động sử dụng hàng tháng sẽ phổ biến từ 2 đến 5 GB.

hình mô tả

Nhưng khi mức sử dụng trung bình tăng lên 17 GB hàng tháng vào năm 2023, sẽ cần có một gói dữ liệu cao hơn rất nhiều so với những gói đang được các nhà mạng cung cấp trong năm 2017 này.

Cùng với đó, khi dung lượng dùng để xem video trên smartphone nhiều hơn sẽ đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều quảng cáo hơn trên thiết bị di động.

Ngoài ra, nhu cầu sử dụng dung lượng cho mạng xã hội như Facebook cũng đang tăng, nhưng không tăng nhanh như video. Do đó, phương tiện truyền thông xã hội sẽ chiếm tỷ trọng nhỏ hơn trong việc tiêu tốn dữ liệu di động, ứng với khoảng 8% trong năm 2023, trong khi năm 2017 này là 12%.

Xem thêm: Google ra mắt Datally - Ứng dụng quản lý dung lượng & dữ liệu

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
5.019 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...