Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nếu được lựa chọn giữa chế độ Sleep với Shutdown, bạn nghĩ laptop sẽ thích tạm thời nghỉ ngơi hay một giấc ngủ ngon?

shutdown và sleep

Nhiều anh em xài laptop thường hay sử dụng chế độ sleep hơn là shutdown máy nhưng lại không biết rằng hai chế độ này sẽ gây ảnh hưởng khác nhau đến máy tính của mình như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn về chế độ sleep và shutdown nhé.

1. Chế độ Sleep

Lý do mà nhiều người thường sử dụng chế độ sleep là vì khi cần phải mang laptop đi nhiều nơi liên tục, họ không muốn phải bật tắt nhiều lần vì như vậy sẽ rất tốn thời gian và khoảng thời gian ban đầu máy mới khởi động lên sẽ khá nặng nề, phải tầm 1-2 phút sau mới hoạt động trơn tru được. Tuy nhiên, cũng phải kể đến mặt hại của chế độ sleep để cho mọi người có thể cân nhắc về việc lạm dụng chế độ này cho chiếc laptop của mình.

shutdown và sleep

Ưu điểm:

Nhược điểm:

shutdown và sleep

2. Chế độ Shutdown

Việc tắt máy được ít người sử dụng laptop dùng hơn là vì chúng cần thời gian khởi động, khá tốn thời gian và việc khởi động nhiều lần trong quá trình di chuyển làm việc thực sự rất phiền phức, tuy nhiên việc shutdown cũng mang lại những đảm bảo an toàn cho chiếc laptop của bạn hơn so với chế độ sleep. Nếu laptop của bạn đang dùng HDD thì mình khuyên bạn nên chọn shutdown thay vì sleep, vì rất dễ gây hư hỏng ổ cứng đấy.

shutdown và sleep

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 

shutdown và sleep

Dựa vào các yếu tố kể trên, bạn nên tắt máy nếu không sử dụng trong khoảng thời gian dài (như để qua đêm) hay đi xa và đặt nó ở chế độ ngủ trong thời gian ngắn hơn (di chuyển qua lại làm việc ở những nơi gần). Trên đây chỉ là bài viết để bạn tham khảo và biết thêm kiến thức giúp việc sử dụng laptop của mình an toàn và tốt hơn, nếu thấy bài viết hay thì hãy like hoặc share cho mình nhé, cảm ơn mọi người!

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
3.193 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy