Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Người dùng mong đợi điều gì từ Huawei Mate 30 Pro?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Huawei Mate 30 Pro dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối năm nay và gần như sẽ là điện thoại hàng đầu của Huawei để cạnh tranh với siêu phẩm Samsung Galaxy S10 vừa được ra mắt. Vậy người dùng mong đợi điều gì từ Huawei Mate 30 Pro?

Những tin đồn về Huawei Mate 30 Pro

Tin đồn duy nhất về Mate 30 Pro hiện nay tới từ bằng sáng chế của Huawei, cho thấy vỏ điện thoại có rất nhiều khoảng trống ở mặt sau để thêm được nhiều ống kính. Theo hình ảnh thì có thể lên tới năm camera so với ba camera trên Mate 20 Pro. Tuy vậy, đây vẫn có thể là thiết kế cho một chiếc điện thoại khác của Huawei.

Trên hết, người dùng có thể tin rằng Mate 30 Pro sẽ sử dụng chipset thế hệ mới của hãng, có thể là Kirin 990 và chiếc điện thoại hàng đầu này sẽ hỗ trợ 5G.

Ảnh minh họa

Những cải tiến người dùng chờ đợi từ Huawei Mate 30 Pro

1. Camera được cải thiện

Nhìn chung các camera trên Mate 20 Pro rất tốt, tuy nhiên những bức ảnh được chụp bằng ống kính góc siêu rộng đôi khi sẽ bị cong. Kỹ năng HDR của Mate 20 Pro vẫn chưa tương xứng với các đối thủ hàng đầu của nó như Google Pixel 3iPhone Xs.

Người dùng muốn có thêm nhiều ống kính ở mặt sau và cả mặt trước của Mate 30 Pro, nếu có thể nhận dạng khuôn mặt từ các camera trước thì quá tuyệt vời.

Ảnh minh họa

2. Không “giọt nước”

Mate 20 Pro tuy đẹp nhưng thiết kế giọt nước đã trở nên lỗi thời trong năm 2019 vì thế người dùng mong muốn Mate 30 Pro sẽ có một thiết kế thật sự là toàn màn hình với máy ảnh và cảm biến được tích hợp vào màn hình theo một cách nào đó.

3. Quét vân tay trên màn hình được cải thiện

Ảnh minh họa

Tính năng này trên Mate 20 Pro chỉ bao gồm một vùng nhỏ trên màn hình thế nên rất khó để quét vân tay nếu như bạn không bật màn hình lên, chưa kể việc nhận diện dấu vân tay vẫn chưa đủ tốt. Vì đây là thế hệ đầu tiên của công nghệ này nên nó chưa hoàn thiện. Nhưng sau một năm, với Mate 30 Pro thì Huawei có thể sẽ hoàn thiện được tính năng này.

4. Có cổng tai nghe 3.5mm

Tuy việc không sử dụng cổng 3.5mm có thể mang lại những lợi ích khác nhưng hiện tại vẫn chưa phải lúc để loại bỏ hoàn toàn tai nghe có dây. Chưa kể khi nói đến chất lượng âm thanh thì tai nghe có dây vẫn luôn có lợi thế.

5. Có một công nghệ hoàn toàn mới mẻ

Ảnh minh họa

Giao diện EMUI trên tất cả các điện thoại Huawei quá phức tạp vì thế người dùng muốn Mate 30 Pro sử dụng một giao diện gần giống với stock Android hơn. Nếu có thể thì hãy bỏ luôn EMUI và sử dụng Android One.

Huawei Mate 30 Pro muốn được nổi bật và có điểm nhấn riêng thì nó thực sự cần có một công nghệ mới mẻ trong tương lai để có thể cạnh tranh với Samsung Galaxy S10 hay iPhone 11 (iPhone XI).

Giá bán và ngày ra mắt Huawei Mate 30 Pro

Ảnh minh họa

Vẫn chưa có thông tin chính thức nào nhưng nhiều khả năng là sẽ ra mắt vào khoảng tháng 10 năm 2019 nếu như thời điểm Huawei công bố Mate 30 Pro giống như Mate 10 và Mate 20.

Mate 30 Pro chắc chắn sẽ có giá ít nhất bằng với Mate 20 Pro khi vừa ra mắt là khoảng 1.150 USD (khoảng 27 triệu). Ngoài ra, rất có thể Mate 30 Pro sẽ không có mặt tại Mỹ.

Những thông tin mới về Huawei Mate 30 Pro sẽ tiếp tục được cập nhật trên trang Tin Công Nghệ Thế Giới Di Động và cùng chờ đợi xem Huawei sẽ mang lại những điều thú vị gì cho người dùng nhé.

Nguồn: TechRadar

Xem thêm: Huawei sắp vượt mặt Samsung để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
7.664 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan