Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhiều người dùng Viettel đang hoang mang về tin nhắn báo tài khoản lạ MrLeaked đăng nhập vào My Viettel chính chủ

Nhiều người dùng Viettel đang hoang mang về tin nhắn báo tài khoản lạ MrLeaked đăng nhập vào MyViettel chính chủ

Không biết có bạn nào xài Viettel bị một tài khoản lạ có tên MrLeaked dùng số thuê bao chính chủ để đăng nhập ứng dụng My Viettel? Mình thì chưa gặp phải trường hợp này.

Theo Zing News, chiều 15/4, nhiều người dùng phản ánh việc nhận được tin nhắn từ My Viettel cho hay thuê bao của họ đã đăng nhập vào ứng dụng từ thiết bị khác. Cụ thể, thiết bị đăng nhập có tên "MrLeaked (iPhone 11 Pro Max)".

"Sau khi nhận tin nhắn số của tôi đăng nhập vào ứng dụng từ thiết bị này, ứng dụng tiếp tục gửi mã OTP yêu cầu xác thực đăng nhập trên ứng dụng", Phúc Thịnh, người dùng ngụ ở TP.HCM cho biết.

Nhiều người dùng My Viettel phản ánh việc bị một tài khoản có tên MrLeaked dùng số thuê bao của họ để đăng nhập ứng dụng

Nhiều người dùng My Viettel phản ánh việc bị một tài khoản có tên MrLeaked dùng số thuê bao của họ để đăng nhập ứng dụng (ảnh: Zing News)

"Tôi nhận được tin nhắn có người đăng nhập vào My Viettel thông qua số điện thoại của mình. Tôi đã đổi ngay mật khẩu sau đó, nhưng không biết liệu như thế đã đủ chưa", tài khoản Facebook Vinh Quang viết trên trang cá nhân.

Trên một hội nhóm công nghệ, nhiều người dùng cũng phản ánh về tình trạng tương tự. "Không rõ sau khi đổi mật khẩu, người dùng số điện thoại của tôi để đăng nhập có đọc được tin nhắn thông qua app không? Vì những tài khoản ngân hàng của tôi đều liên kết với SIM này", một tài khoản cho biết.

Chiều 15/4, tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel cho biết cả ngày hôm nay, hệ thống nhận được nhiều thắc mắc của người dùng về vấn đề này. Một tổng đài viên cho biết cá nhân anh trong một ngày đã xử lý gần 20 trường hợp. Hầu hết đều được tư vấn đổi mật khẩu đăng nhập MyViettel và chờ thêm thông báo cụ thể từ nhà mạng này để xác định rõ sự cố đến từ đâu.

Để tạm ngăn chặn rủi ro, người dùng cần đổi mật khẩu đăng nhập ứng dụng MyViettel, hoặc gọi lên trung tâm CSKH 1800 8098 để được hướng dẫn.

Bạn có gặp phải tình trạng nêu trên không?

Xem thêm: Viettel cũng muốn triển khai internet vệ tinh giống Elon Musk, tăng khả năng phủ sóng đến miền núi và hải đảo, tuy nhiên...

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
9.496 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...