Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhờ AI, trở thành hacker chưa bao giờ rẻ, dễ dàng và sinh lợi nhiều đến thế

an ninh mạng

Bạn có tin được không: Theo dự báo từ các chuyên gia tại Microsoft, tội phạm mạng có thể là nền kinh tế trị giá 6 nghìn tỷ USD vào năm 2022. Với sự phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo), trở thành một hacker chuyên nghiệp chưa bao giờ đơn giản và sinh lợi đến thế.

Các công cụ hack có sẵn và được bán với giá chỉ 500 USD, thậm chí một số đi kèm dịch vụ hỗ trợ 24 giờ. Sự phổ biến của chúng đồng nghĩa với việc các cuộc bầu cử ở Mỹ và trên toàn thế giới đang bị đe dọa bởi một nhóm tin tặc lớn và đa dạng.

Rất nhiều cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại và vụ lừa đảo nhắm vào các chiến dịch chính trị đã được phát hiện trong các cuộc bầu cử gần đây ở Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Colombia, Azerbaijan và Mali. Trong khi đó, keylogger và Trojans đã được phát hiện tại các quốc gia quan trọng trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 của Mỹ.

Đồng thời, theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ, trong cuộc bầu cử năm 2016, có tổng cộng 50 tiểu bang đã bị tấn công mạng.

"Cuộc tấn công vào các hệ thống bầu cử không chỉ xảy ra ở Mỹ mà là trên toàn cầu, với quy mô lớn khó có thể tưởng tượng", Ann Johnson, Phó chủ tịch Tập đoàn Giải pháp bảo mật không gian mạng của Microsoft chia sẻ.

hacker

Microsoft theo dõi gần 6.5 nghìn tỷ sự kiện an ninh mạng trên thế giới mỗi ngày. Vài triệu trong số này được hướng đến các chiến dịch chính trị.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo và đám mây, công ty phối hợp chặt chẽ với các chiến dịch chính trị để xác định và giảm thiểu các mối đe dọa cụ thể. Chẳng hạn, trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018 của Mỹ, Microsoft đã phát hiện các cuộc tấn công lừa đảo nhắm vào cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Johnson cho biết thêm, tin tặc có nhiều lý do để làm những việc như vậy: Tài chính, trộm cắp IP, phá hoại hạ tầng, bôi nhọ các chính trị gia và nhân vật nổi tiếng...

Nguồn: CNET

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
2.113 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...