Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những cải tiến mới của Android Q trong bản beta thứ hai

Phạm Nguyễn Ngọc Hương 07/04/19 8 bình luận
Ảnh minh họa

Tuy Android Pie vẫn đang được triển khai nhưng phiên bản kế tiếp của nó – Android Q đã được ra mắt với những sự thay đổi rất quan trọng. Google gần đây đã công bố bản beta thứ hai dành cho nhà phát triển với rất nhiều tính năng mới thú vị.

1. Bubbles

Ảnh minh họa

Google đã áp dụng một tính năng gọi là Bubbles được tích hợp trong hệ thống thông báo. Về cơ bản, bong bóng sẽ nổi lên trên các nội dung hiển thị trên màn hình và cho phép người dùng có thể dễ dàng thực hiện những tác vụ như trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng. Các bong bóng này có thể mở rộng khi người dùng sử dụng hoặc thu nhỏ lại khi chưa cần đến.

2. Cấp quyền truy cập tốt hơn

Một số quyền truy cập đang được cải tiến trong Android 10 Q. Quan trọng nhất là người dùng có thể kiểm soát dữ liệu về vị trí tốt hơn, với những tùy chọn về khả năng chia sẻ vị trí gồm “Không bao giờ”, ”Chỉ khi ứng dụng đang hoạt động”, “Luôn luôn”.

Ảnh minh họa

Người dùng cũng sẽ có khả năng kiểm soát quyền truy cập vào các tập tin được chia sẻ. Các ứng dụng sẽ được yêu cầu sử dụng trình chọn tệp hệ thống, điều này sẽ cho phép người dùng lựa chọn tập tin mà ứng dụng có thể truy cập, thay vì cấp quyền truy cập toàn bộ tập tin cho ứng dụng.

3. Hỗ trợ điện thoại gập

Ảnh minh họa

Android đã nhanh chóng cập nhật xu hướng điện thoại hiện nay với việc Google đã hỗ trợ các thiết bị gập chạy hệ điều hành Android, bao gồm việc có thể thay đổi kích thước ứng dụng và hỗ trợ chuyển đổi ứng dụng đa màn hình.

4. Chia sẻ nhanh hơn

Tính năng chia sẻ trong Android thường rất chậm nhưng trong Android Q, Google đã thêm vào các phím tắt chia sẻ cho phép người dùng chuyển đến ứng dụng cần chia sẻ nội dung. Bằng cách này, người dùng không cần phải truy cập menu chia sẻ vốn có tốc độ rất chậm khi hiển thị danh sách các ứng dụng chia sẻ.

5. Bảng cài đặt bên trong ứng dụng

Người dùng sẽ có thể điều chỉnh các cài đặt một cách dễ dàng và nhanh chóng liên quan đến ứng dụng, như việc có thể kích hoạt Wi-Fi hoặc kết nối di động từ bên trong trình duyệt web.

6. Hỗ trợ thông tin độ sâu của bức ảnh

Một camera có nhiều ống kính khi chụp ảnh thì thông tin độ sâu sẽ được lưu trữ cùng bức ảnh đó, nhưng trong Android Q, ứng dụng sẽ có thể sử dụng thông tin này. Tức người dùng sẽ có thể chỉnh sửa hiệu ứng bokeh hay mức độ mờ của ảnh trong các ứng dụng khác nhau. Tính năng này có thể hữu ích với các ứng dụng chuyên chỉnh sửa ảnh.

7. Hỗ trợ HDR10+

Google đang phát triển việc hỗ trợ định dạng HDR10+ vào hệ điều hành Android, cho phép người dùng có khả năng quay video chất lượng tốt hơn trên bất kì ứng dụng nào. Trên hết, Android sẽ hỗ trợ video codec AV1 – giúp các nhà cung cấp nội dung truyền thông có thế phát video chất lượng cao hơn trên các điện thoại Android.

8. Những sự thay đổi khác

Về tổng thể, Android đã trở nên nhanh hơn một chút. Google vẫn đang tiếp tục mở rộng Vulkan trong Android và tăng cường hiệu năng ART (Android Runtime) để giúp các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn và sử dụng ít bộ nhớ khi khởi chạy. Ngoài ra, phiên bản beta thứ hai cũng giới thiệu MicrophoneDirectionAPI cho phép các ứng dụng có thể cài đặt hướng của microphone khi đang ghi âm.

Nguồn: DigitalTrends

Xem thêm: Đây là những cải tiến mới của Android Q trong bản beta đầu tiên

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
7.271 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
AAnh
Sony XZ1 Có được cập nhật Android 10(Q) không a qtv
Trả lời 2 năm trước 📱
ĐHĐức HuyQuản trị viên
Chào anh! 
Dạ hiện Sony XZ1 chỉ có thể lên android 9.0 thôi anh nhé! Anh vui lòng chờ một thời gian xem bên phía nhà phát hành có thông báo gì không anh nhé!
Xin thông tin đến anh ạ! 
Trả lời 2 năm trước
DDDương Dô
cho e hỏi dòng nokia 6.1 plus có chưa ạ
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TKTrung KiênQuản trị viên
Chào bạn.
Dạ trường hợp này dự kiến sẽ nâng cấp lên Android Q cho Nokia 6.1 Plus nhưng thời điểm chính thức thì phải chờ bạn ạ.
Thông tin đến bạn ạ!
Trả lời 2 năm trước
vpNgô Văn Phương
Note 9 có cài đc không vậy
Trả lời 2 năm trước 📱
ĐHĐức HuyQuản trị viên
Chào anh! 
Xin lỗi vì đã khiến anh chờ lâu ạ. Dạ hiện em chưa có thông tin gì về android Q có hỗ trợ máy anh không ạ! anh có thể kiểm tra cập nhật thường xuyên bằng cách vào Cài đặt -> Thông tin thiết bị -> Tải về bản cập nhật thủ công. Nếu như có bản cập nhật mới, anh có thể tải về máy và cập nhật cho máy anh nhé.
Xin thông tin đến anh ạ! 
Trả lời 2 năm trước
EEaouiy
Cải tiến thứ 2 thật ra thì trong giao diện MIUI 10 của Xiaomi đã có rồi !
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
ZZz
@Eaouiy: thật ra những tính năng mà android có sau từng bản update thì điều đã từng có ở những UI khác rồi. Viêc tích hợp như vậy thì nsx đỡ tùy biến hơn góp phần làm UI nhẹ thêm
Trả lời 2 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...