Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những tính năng nổi bật nào sẽ được cập nhật trên Android P?

Trần Quốc Toàn 10/05/18 4 bình luận

Tại I/O 2018, Google đã cung cấp một cái nhìn chi tiết về các tính năng sắp ra mắt của Android P và chính thức giới thiệu phiên bản beta đầu tiên. Hệ điều hành Android P sắp tới có những tính năng gì mới, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

1. Các cử chỉ vuốt hoạt động như thế nào?

Google đang tập trung vào ba nguyên lý cốt lõi với Android P: trí thông minh, sự đơn giản và sự an toàn kỹ thuật số. Khi tỉ lệ màn hình 18:9 ngày càng trở nên phổ biến, cử chỉ điều khiển nhằm mục đích làm cho giao diện người dùng dễ sử dụng hơn. 

android p

Bạn sẽ có thể vuốt lên từ cuối màn hình để truy cập các ứng dụng gần đây, menu sẽ được hiển thị dưới dạng thanh trượt cung cấp bản xem trước toàn màn hình của các ứng dụng bạn đã sử dụng gần đây.

2. Xoay màn hình

Tính năng mới mà mình muốn đề cập tiếp theo sẽ là chế độ xoay màn hình thông minh. Trong trường hợp bạn vô hiệu tự động xoay màn hình từ menu cài đặt, khi bạn xoay thiết bị sang một bên, một biểu tượng xoay sẽ xuất hiện trong thanh điều hướng của bạn.

android p

Chạm vào biểu tượng này, màn hình sẽ xoay, nếu không nó sẽ biến mất trong vài giây. Điều này sẽ rất hữu ích và tiện dụng khi bạn muốn khóa thiết bị của mình ở chế độ định hướng nhất định và muốn thay đổi linh hoạt trong một số trường hợp.

3. Chụp ảnh màn hình bằng phím tắt

android p

Đây không phải tính năng quá mới tuy nhiên lại là lần đầu được Google áp dụng trên phiên bản hệ điều hành Android. Nếu bạn không thích lối tắt phần cứng cho ảnh chụp màn hình, bây giờ bạn chỉ có thể giữ nút nguồn cho đến khi menu xuất hiện và chạm vào nút chụp màn hình để nhanh chóng chụp bất cứ thứ gì trên màn hình của bạn. 

4. Bảng điều khiển Dashboard

Tính năng này cung cấp cho bạn tổng quan chi tiết về thời gian bạn đã sử dụng điện thoại, thời gian sử dụng mỗi ứng dụng, số lần bạn đã mở khóa điện thoại của mình, số lượng thông báo nhận được,...

android p

Theo Android Central dẫn lại, Bạn cũng sẽ có thể giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng với App Timer, tính năng này sẽ nhắc nhở bạn khi bạn sử dụng gần hết thời gian mình đã thiết lập và tô xám biểu tượng khi bạn vượt quá giới hạn.

Android P cũng giới thiệu các điều khiển chi tiết cho tính năng “Không làm phiền”. Bên cạnh đó, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ DND bất cứ khi nào bạn đặt nó úp xuống trên một bề mặt. Cuối cùng, tính năng Wind Down sẽ chuyển màn hình sang màu xám vào thời gian đi ngủ mà bạn đã thiết lập trước.

5. Adaptive battery

Với Android P, Google đang chuyển sang học máy để tối ưu hóa tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Android đã làm việc chặt chẽ với DeepMind của Alphabet để triển khai tính năng Adaptive battery, theo dõi thói quen sử dụng của bạn để xác định các ứng dụng và dịch vụ mà bạn sử dụng nhiều nhất, từ đó quản lý hiệu quả năng lượng pin.

android p

Google cho biết tính năng này sẽ có thể giảm mức sử dụng CPU lên tới 30% khi đánh thức các ứng dụng. Bên cạnh đó, công nghệ AI cho phép thiết bị học thói quen điều chỉnh độ sáng của người dùng, từ đó nó có thể điều chỉnh độ sáng dựa trên các môi trường khác nhau. 

6. App Actions và Slices

App Actions là một tính năng mới sắp ra mắt cho Android P, tính năng này sẽ dự đoán hành động tiếp theo bạn muốn thực hiện trên điện thoại của mình. Ví dụ, nếu bạn đã cắm vào tai nghe vào điện thoại, bạn sẽ thấy đề xuất phát nhạc mà bạn đang nghe trước đó. Mục tiêu của Google ở đây là cung cấp các đề xuất theo ngữ cảnh dựa trên thói quen sử dụng của bạn.

android p

Với Slices, mục đích của tính năng này là giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn. Thay vì phải mở dịch vụ chia sẻ chuyến đi như Lyft và đặt taxi, bạn có thể thực hiện việc đó trực tiếp từ trong thanh tìm kiếm hoặc qua Assistant. Slice sẽ xuất hiện lần đầu trên Android P và cũng sẽ xuất hiện trên các phiên bản Android khác.

Phiên bản Android P beta có sẵn trên thiết bị nào?

Không giống như những năm trước, Google sẽ phát hành bản cập nhật beta cho các nhà sản xuất bên thứ ba. Phiên bản beta chính thức của Android P sẽ được cập nhật cho các điện thoại từ 7 nhà sản xuất, bao gồm: Sony Xperia XZ2, Xiaomi Mi Mix 2S, Nokia 7 Plus, Oppo R15 Pro, Vivo X21, OnePlus 6 và Essential PH‑1.

android p

Hy vọng những tính năng và cập nhật mới trên hệ điều hành Android P sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn trên chiếc smartphone Android của mình.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.271 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...