Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

NVIDIA chính thức ra mắt card đồ họa Titan RTX trị giá 58 triệu đồng

hinh minh họa

Theo Engadget, NVIDIA vừa chính thức giới thiệu chiếc GPU cao cấp của họ với tên gọi Titan RTX. Chiếc card này có 72 nhân Turing RT và 4.608 nhân CUDA, lần lượt cao hơn con số 68 và 4.352 của RTX 2080 Ti trước đây.

Tuy vậy, đây không phải là chiếc card đồ họa dành cho người tiêu dùng (không như Titan XP hồi năm ngoái), GPU này sẽ có VRAM 24GB GDDR6. Với những thông số như vậy, chiếc card này sẽ có giá 2.500 USD (khoảng 58 triệu đồng), cao hơn tổng chi phí cho 2 chiếc RTX 2080 Ti.

Titan RTX được NVIDIA hướng đến các nhà nghiên cứu về AI, máy trạm hay những game thủ chạy đua cấu hình. Tuy nhiên, trông thiết kế chiếc card này có vẻ tương tự RTX 2080 Ti dù có nhiều bộ nhớ hơn.

Chiếc card này cũng có GPU TU102 giống như chiếc card workstation Quadro RTX 6000 có giá 6300 USD (khoảng 146.8 triệu đồng) của NVIDIA, có cùng số lượng nhân CUDA, Tensor và RT và mức VRAM 24 GB GDDR6 giống hệt nhau.

hinh minh họa

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm phụ kiện có tên là Titan RTX NVLink Bridge với giá 80 USD (khoảng 1.9 triệu đồng). Phụ kiện này sẽ giúp bạn gắn 2 chiếc Titan RTX lại với nhau nhằm tăng gấp đôi dung lượng VRAM và tổng băng thông lên đến 100GB/s.

Chiếc card Titan RTX này được nhắm đến các nhà nghiên cứu AI và những người dùng khác muốn tận dụng lợi thế của các nhân tensor nhằm cung cấp khả năng đồ họa ray-tracing thời gian thực. Việc thêm bộ nhớ cũng giúp các nhà khoa học thực hiện những mô phỏng lớn hơn so với con số 11 GB trên RTX 2080 Ti.

hinh minh họa

Dù có thông số tương đương, nhưng chiếc card này vẫn không thể so được với Quadro RTX 6000 bởi thành viên dòng Quadro này được phát triển dành cho mục đích dựng đồ họa 3D chuyển động và chỉnh sửa video. Dù vậy, nhiều khả năng chiếc card Titan RTX có giá phân nửa này có thể cung cấp hiệu năng tương tự, ngoài các driver đồ họa và OpenGL.

Với chiếc card mới này, tốc độ xử lý game thô sẽ nhanh hơn 10% đến 20% khi so với RTX 2080 Ti. Và không như Titan V sử dụng bộ nhớ HBM2 có giá tới 3000 USD (gần 70 triệu đồng), Titan RTX lại gần như giống với dòng card chơi game RTX mà NVIDIA đã tung ra trước đó. Vì vậy, hy vọng đây là chiếc card đồ họa dành cho game thủ trong tương lai.

ĐĂNG KÝ KÊNH THẾ GIỚI LAPTOP

VÀO GROUP FACEBOOK THẾ GIỚI LAPTOP

Nguồn tin: Engadget

Xem thêm: Card đồ họa mới GeForce MX150 NVIDIA: Hiệu năng đủ chơi game không?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.294 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan