Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

NVIDIA sẽ sớm dừng hỗ trợ các hệ điều hành 32-bit trong năm tới

NVIDIA

NVIDIA vừa đưa ra thông báo rằng, phiên bản 390 dành cho các trình điều khiển (driver) card đồ họa của mình sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ những nền tảng Windows, Linux và FreeBSD đang chạy trên 32-bit.

Như vậy, người dùng Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10, Linux và FreeBSD vẫn còn gắn bó với 32-bit nên cân nhắc chuyển sang 64-bit.

NVIDIA lưu ý, việc cải tiến tối ưu hóa các driver và tính năng của hệ điều hành trong các phiên bản driver sau 390 sẽ không còn được hợp nhất với 390 hoặc các phiên bản trước đó nữa. Tuy nhiên, team “xanh lá” dự tính vẫn hỗ trợ các bản sửa lỗi bảo mật cho trình điều khiển đến hết tháng 1 năm 2019.

Nhìn chung, động thái này là điều hoàn toàn hợp lý bởi vì hầu hết các trò chơi hiện đại và đình đám ra mắt gần đây đều yêu cầu cài đặt hệ điều hành 64-bit.

Thế nên, không có lý do gì để phát hành thêm các trình driver được tối ưu hóa cho các trò chơi mới trên các hệ điều hành 32-bit (vì chúng thậm chí còn không thể khởi chạy trên các hệ điều hành 32-bit nói trên).

NVIDIA hiện vẫn chưa tiết lộ cụ thể khi nào sẽ phát hành driver GeForce 390 mới. Bên cạnh đó, do không có trò chơi “bom tấn” nào ra đời trong những ngày còn lại cuối cùng của năm 2017, nhiều khả năng họ sẽ ra mắt nó vào năm 2018 để chạy đua cùng loạt game mới.

Nguồn: Engadget

Xem thêm: Nvidia sẽ ra mắt tablet mới dành cho game thủ

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.196 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan