Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

OPPO MeshTalk: Công nghệ nghe gọi, nhắn tin không cần Wi-Fi hay 4G

oppo meshtalk

Tại một sự kiện ở Thượng Hải (Trung Quốc), song song với việc trình làng công nghệ camera dưới màn hình, OPPO cũng đã giới thiệu MeshTalk - công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền mới cho phép gửi văn bản, tin nhắn thoại và gọi điện giữa các thiết bị OPPO trong phạm vi lên đến 3km dù ở môi trường đông người mà không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Bên cạnh đó, công nghệ MeshTalk cũng cho phép nhiều thiết bị thiết lập mạng nội bộ (Local Area Networks - LAN) để trò chuyện nhóm, mở rộng phạm vi giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu mà không cần trạm cơ sở. Đặc biệt, MeshTalk hỗ trợ liên lạc qua mạng LAN ở bất cứ nơi nào, chỉ cần các thiết bị OPPO nằm trong phạm vi tín hiệu của nhau.

Để phát triển công nghệ MeshTalk, OPPO đã tùy chỉnh chip thông tin nhằm tận dụng những lợi thế của việc phân cấp, tốc độ đường truyền nhanh hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

MeshTalk

OPPO tuyên bố MeshTalk không làm ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng pin. Hãng cũng có kế hoạch để MeshTalk hoạt động với chế độ chờ 72 giờ nhằm giúp điện thoại liên lạc được trong trường hợp khẩn cấp (pin yếu).

Theo OPPO, MeshTalk là một giải pháp truyền thông tin sáng tạo, bỏ qua trạm cơ sở, máy chủ và các thiết bị khác để trao quyền cho người dùng với mức độ bảo mật riêng tư cao hơn.

Tính năng này sẽ được sử dụng trong những tình huống bạn không có quyền truy cập internet hoặc mạng truyền thống bị tắc nghẽn, chẳng hạn như tại một buổi hòa nhạc hay sau khi hạ cánh xuống sân bay nước ngoài.

Hiện vẫn chưa rõ về khả năng MeshTalk có thể hoạt động với những mẫu điện thoại OPPO hiện tại hay khi nào thì công ty sẽ phát hành tính năng này.

Xem thêm: Ảnh trên tay smartphone OPPO có camera dưới màn hình

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.970 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy