Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ảnh trên tay smartphone OPPO có camera dưới màn hình

điện thoại oppo

Tại sự kiện diễn ra ở Thượng Hải (Trung Quốc), OPPO đã chính thức trình làng nguyên mẫu smartphone có camera dưới màn hình. Công nghệ này hứa hẹn sẽ trở thành bước đột phá tiếp theo cho thiết kế điện thoại thông minh.

Do không phải chứa camera selfie, cũng không bao gồm bộ phận “thò thụt” ở cạnh trên, mặt trước của thiết bị OPPO được trưng bày trông rất quyến rũ với viền màn hình cực mỏng.

điện thoại oppo
điện thoại oppo
điện thoại oppo

Tuy nhiên, OPPO đặt máy nằm bên trong một chiếc hộp đựng nên giới phóng viên chưa thể đưa ra những nhận định chi tiết hơn về thiết kế.

điện thoại oppo
điện thoại oppo
điện thoại oppo

Khi người dùng kích hoạt camera trước, một vòng tròn nhỏ sẽ sáng lên ở vị trí chính giữa cạnh trên, cho thấy đây là vị trí đặt ống kính phía dưới màn hình.

điện thoại oppo

Theo chia sẻ từ OPPO, họ sử dụng điều khiển phân vùng (zoning control) trên màn hình nhằm kiểm soát các pixel ở khu vực ngay phía trên camera. Kết hợp với tốc độ truyền tải cao hơn từ tấm vật liệu (panel material), công nghệ này cho phép đủ ánh sáng đi qua màn hình để hiển thị nội dung trong khi vẫn đảm bảo việc hoạt động của các tính năng camera bao gồm chụp ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và gọi video.

camera oppo

Về phần cứng, OPPO sử dụng vật liệu có độ trong suốt cao được tùy chỉnh, tạo ra sự cân bằng giữa các tính năng hiển thị và độ truyền ánh sáng qua màn hình. Phối hợp với các đối tác trong chuỗi cung ứng, OPPO đã tùy chỉnh mô đun camera với khẩu độ lớn hơn, cảm biến lớn hơn và kích thước pixel lớn hơn để tối ưu hoá việc chụp ảnh.

camera oppo

Đối với phần mềm hỗ trợ công nghệ camera ẩn dưới màn hình, OPPO đã tối ưu hoá thuật toán HDR, thuật toán loại bỏ khói mù (haze removal) và thuật toán cân bằng trắng để tăng chất lượng hình ảnh.

Ngoài ra, được hỗ trợ bởi thuật toán tùy chỉnh giúp tăng cường độ sáng và chi tiết, camera ẩn dưới màn hình có thể cung cấp hình ảnh với chất lượng cao cũng như hỗ trợ các tính năng cần thiết như chế độ làm đẹp thông minh và bộ lọc ảnh.

camera oppo

Bạn có kỳ vọng gì ở công nghệ camera dưới màn hình? Cùng chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
15.727 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy