Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

6 điều cần làm ngay sau khi bị mất cắp iPhone

Tống Anh Vũ 11/03 192 bình luận
iphone

Những tưởng sau khi mất điện thoại iPhone, bạn có thể tìm lại thiết bị thông qua tính năng Tìm iPhone của iCloud. Tuy nhiên đời không như mơ, ngày nay trộm đã thông minh hơn và tìm mọi cách để bạn không thể sử dụng được tính năng đặc biệt này.

Mới đây, một người dùng Facebook đã chia sẻ thông tin về việc hành trình của chiếc iPhone bị đánh cắp, thông tin này được đăng lên khiến nhiều iFan tỏ ra khá lo ngại, vì iCloud đã không còn bảo mật tuyệt đối như trước.

ios

Dù vậy nguyên nhân bắt nguồn câu chuyện này không chỉ do Apple mà một phần lỗi ở người dùng. Hãy tìm hiểu cách bảo mật tốt hơn để bảo toàn thông tin, dữ liệu trên iPhone của bạn, bạn nhé.

Luôn luôn đặt mật khẩu mở khoá màn hình

ios

Kẻ trộm sẽ không thể truy cập vào iPhone của bạn nếu không biết mật khẩu mở khoá màn hình. Vì nếu chúng khôi phục cài đặt gốc, ngay lập tức iPhone có thể sẽ biến thành gạch kê giấy nếu không biết tài khoản iCloud.

Hiện nay, Apple cung cấp khá nhiều kiểu Passcode cho người dùng, tuy nhiên mình khuyên các bạn nên dùng kiểu Mã chữ số tuỳ chỉnh, vì mã số tuỳ chỉnh sẽ gây bất lợi cho kẻ trộm, chúng không thể xác định được mật khẩu có bao nhiêu kí tự.

ios

Sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID

iCloud được xem như linh hồn của các thiết bị Apple. Vì thế bạn càng có nguy cơ gặp nguy hiểm nếu ai đó biết mật khẩu đăng nhập.

ios

Tính năng bảo mật 2 lớp của Apple ID hoạt động khá đơn giản nhưng độ bảo mật vô cùng cao.

Sau khi kích hoạt tính năng này, mỗi lần đăng nhập Apple ID vào một thiết bị lạ hay thay đổi thông tin tài khoản, ngay lập tức thông báo sẽ được gửi về số điện thoại tin cây, kèm theo đó là 6 chữ số để xác thực quyền đăng nhập.

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên Apple ID

ios

Bật tính năng khoá SIM trên iPhone

Tính năng tưởng chừng như vô dụng và phiền phức nhưng lại vô cùng cần thiết cho bạn. Vì khi bật khoá SIM, nếu thiết bị được khởi động lại hoặc tháo SIM và lắp vào thiết bị khác. Ngay lập tức SIM sẽ yêu cầu mật mã mở khoá.

Và dĩ nhiên bạn sẽ không thể thao tác bất cứ điều gì khi không mở đúng mật mã. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Điện thoại > PIN của SIM. Tại đây hãy gạt bật tính năng này lên và và thiết lập mã PIN.

ios

Kích hoạt các thẻ Mastercard hoặc Visa nếu bạn có

Hãy kích hoạt các thẻ thanh toán vào tài khoản Apple ID, vì nếu kẻ trộm muốn thay đổi mật khẩu, buộc chúng phải nhập được thông tin về thẻ thanh toán của bạn. Ngoài ra nhiều người dùng lo sợ kích hoạt như thế sẽ ảnh hưởng đến khoản dư nợ, nhưng bạn yên tâm Apple luôn yêu cầu nhập thông tin trước khi thanh toán mà.

Để kích hoạt Mastercard hoặc Visa cho Apple ID bạn vào Cài đặt > iCloud > nhấp vào tên đăng nhập của bạn và chọn thẻ Thanh toán.

ios

Và dĩ nhiên rồi bạn nên cẩn thận khi lập Apple ID của mình như nhớ câu hỏi bảo mật, email của Apple ID không nên trùng email chính của bạn, và cả số điện thoại cũng vậy.

Bình tĩnh để cứu vớt những gì còn sót lại: Sử dụng Chế độ mất của iCloud

Hãy sử dụng tính năng Tìm iPhone của iCloud để khoá iPhone của bạn, điều này sẽ khiến tên trộm không thể thao tác bất cứ một điều gì trên iPhone, tránh bị mất thông tin cũng như các rắc rối sau này.

Để khoá iPhone vô cùng đơn giản, từ một thiết bị iOS bất kỳ, tuy cập vào mục Tìm iPhone và nhập iCloud vào. Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị vị trí iPhone, chọn iPhone của bạn sau đó tạm thời bạn hãy Chế độ mất.

ios

Tuy nhiên nếu không có một iDevice nào, bạn có thể truy cập vào iCloud và chọn Tìm iPhone > Chế độ mất.

Không tin tưởng các trang Web không "chính hãng" của Apple

Các tên trộm tinh vi thường tạo ra một đường dẫn đến trang Web ảo. Thông thường các tên trộm sử dụng cách này để lừa người dùng đăng nhập tài khoản iCloud của mình.

Bạn nên lưu ý, Apple chỉ có 2 trang quản lý tài khoản chính là  Apple.com và iCloud.com.

ios

Hãy là người dùng thông minh khi tận dụng hết toàn bộ tính năng của iOS phục vụ bảo mật. Nếu thấy bổ ích hãy thực hiện ngay trên iPhone của bạn và hãy share cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Xem thêm: Tải video từ Youtube về iPhone trong một nốt nhạc (Không Jailbreak)

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
174.930 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
192 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
LHLam Huỳnh
Admin cho em hỏi: Em mất con 7plus, khi lost mode rồi, và vừa nhận được email : Tìm iPhone của tôi đã bị tắt trên iPhone Khi tính năng Tìm iPhone bị tắt, thiết bị này không còn có thể được định vị, đặt ở Chế độ Mất hoặc bị xóa từ xa bằng icloud.com/find hoặc ứng dụng Tìm iPhone iOS. Ngoài ra, ID Apple và mật khẩu của bạn sẽ không còn bị yêu cầu để ai đó xóa, kích hoạt lại và sử dụng iPhone của bạn.
Tức là bên kia họ đã mở khóa được, và điện thoại mất sử dụng được bình thường hay sao... Xem tiếp ▾
Admin cho em hỏi: Em mất con 7plus, khi lost mode rồi, và vừa nhận được email : Tìm iPhone của tôi đã bị tắt trên iPhone Khi tính năng Tìm iPhone bị tắt, thiết bị này không còn có thể được định vị, đặt ở Chế độ Mất hoặc bị xóa từ xa bằng icloud.com/find hoặc ứng dụng Tìm iPhone iOS. Ngoài ra, ID Apple và mật khẩu của bạn sẽ không còn bị yêu cầu để ai đó xóa, kích hoạt lại và sử dụng iPhone của bạn.
Tức là bên kia họ đã mở khóa được, và điện thoại mất sử dụng được bình thường hay sao ạ, Và dữ liệu, app trong máy có mất không hay vẫn còn ạ??
Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ Admin, để mình biết ạ. Cảm ơn nhiều.
Trả lời 19 giờ trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bên mình đã phản hồi thông tin của bạn rồi ạ và có thể bên kia họ đã mở khóa máy rồi bạn nha.
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 10 giờ trước
LHLam Huỳnh
Chào admin, cho em hỏi, ip7plus của e đã bị mất, em vào icloud tìm thì màn hình hiện đt offline, em vào khóa mất để lại tin nhắn số điện thoại,. Hôm nay e mới mua cái khác và đăng nhập icloud cũ vào để lấy dữ liệu, khi vào Tìm iphone thì không còn thấy cái cũ đã mất nữa. Vậy trường hợp này là máy cũ đã gỡ khóa icloud được hay sao vậy ạ??? Mình muốn vào để gửi tin nhắn xin chuộc lại nhưng ko còn thấy Lost mode để chọn nữa, và báo không có thiết bị.
Trả lời (1) 20 giờ trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ trường hợp này có thể máy cũ đã gỡ khóa iCloud rồi bạn nha. Mong bạn thông cảm.
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 10 giờ trước
ktNguyen Huynh Khai Tu
cho mình hỏi mình xài iphone 7plus 128G. bị ngã xe không mở máy lên được. bây giờ đi sửa thì người ta nói hư main thay lại bằng 32g. vậy dữ liệu như danh bạ, hình ảnh có bị người ta mở lên và khả năng mất thông tin không? xin cám ơn
Trả lời 5 ngày trước
QTQuốc TúQuản trị viên
Dạ chào bạn ,
Dạ nếu bạn có sao lưu lên iCloud thì khi đó đăng nhập lại iCloud đồng bộ lại là được không bị mất ạ , nếu còn không sao lưu thì bị mất dữ liệu bạn nhé
Thông tin đến bạn 
Trả lời 5 ngày trước
Thảo Trần
Cho mình hỏi là mình vừa mất ip8+ mà chưa bật tìm iphone và chưa mua dung lượng icloud thêm vậy giờ mình mua thì có lấy đc thông tin từ đt qua ko ad mình xài 1 cái icloud cho ipad và ip8+?
Trả lời 22 ngày trước 📱
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ rất tiếc là không được bạn nha chỉ có cách bạn đăng nhập iCloud trên trang chủ Apple sau đó lấy lại dữ liệu và khóa máy đó bạn ạ.
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 22 ngày trước
Con Dê
ad cho e hỏi. e vừa bị mất đt ip7 plus. nếu e xóa ip thì tk icloud của e còn đăng nhập đc k ạ? và nếu xóa ip thì máy bị mất của e có dùng được nữa k ạ?
Trả lời 23 ngày trước
QAQuốc AnhQuản trị viên
Chào bạn, Xin lỗi đã để bạn chờ lâu.
Dạ nếu bạn xóa iPhone thì tài khoản iCloud của bạn vẫn sử dụng được bình thường, đăng nhập bình thường. Nếu bạn xóa iPhone thì dữ liệu trên máy của bạn sẽ mất hết, nhưng điện thoại vẫn sẽ sử dụng được bình thường bạn nha chỉ là dữ liệu không còn trên máy nữa thôi ạ.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 23 ngày trước
NTN TD
em đã báo mất ip,thì liệu bên kia nó có dùng máy được không ạ
Trả lời 1 tháng trước
TSThiết SựQuản trị viên
Xin lỗi đã để anh đợi lâu, 
Dạ nếu bên kia không mở được khóa thì sẽ không dùng được máy của anh nhé.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 1 tháng trước
Vượng
cho mình hỏi 1 chút ạ. hiện tại mình đang dùng 1 icloud trên 2 chiếc ip. và bây bị mất 1 chiếc ip, khi mình xóa ip thì thì cái ip hiện tại đang dùng thì đăng nhập đưuọc icloud vẫn dùng được bình thường chứ ạ.
Còn chiếc bị mất bị vô hiệu hóa đúng không ạ
Trả lời 1 tháng trước
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ nếu bạn xóa iPhone thì bạn chọn đúng máy bị máy xóa thì máy còn lại vẫn có thể sử dụng bình thường bạn nhé. Còn chiếc máy còn lại bạn phải chọn chế độ Lost Mode mới khóa thiết bị ạ, chế độ Erase dùng trong trường hợp máy bị mất và không có khả năng lấy lại và chủ sở hữu muốn xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị ạ
Thông tin đến bạn! 
Trả lời (1) 1 tháng trước
Vượng
@Quốc Hiệu: vậy là chiếc ip A bị mất thì mình chọn đúng nó để xóa ip đúng không ạ.( phải nhập được mk icloud thì mới sử dụng đk, nếu không nó như 1 cục gạch) Còn chiếc ip B đang sử dụng thì nó vẫn sử dung icloud đó bt ạ
Trả lời 1 tháng trước
HTHoàng TùngQuản trị viên
Dạ đúng rồi bạn nhé, khi bạn chọn khóa iPhone A thì phải có tài khoản đăng nhập thì mới tiếp tục sử dụng được. Còn iPhone B thì vẫn tiếp tục sử dụng bình thường
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
IUItachi Uchiha
admin cho mình hỏi, khi bị thông báo "Iphone này đã bị mất" thì làm sao để bật wifi!
Trả lời 2 tháng trước
HHHoàng HuyQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ trường hợp trên bạn hãy nhập màn hình khóa màn hình > rồi mở lại Wi-Fi xem được không nhé. (Báo mất nhưng vẫn vào màn hình chính ạ)
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 2 tháng trước
IUItachi Uchiha
Cho mình hỏi, khi mở iphone nó báo là "Iphone này đã bị mất" có cách j để sửa ko ạ!
Trả lời 2 tháng trước
HHHoàng HuyQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ trường hợp trên có lẽ máy bạn đã bị khóa iCloud từ xa và báo mất ạ. Bạn hãy nhập màn hình màn hình để vào màn hình chính > nhập tài khoản / mật khẩu iCloud vào để tắt nhé.
Thông tin đến bạn.
Trả lời 2 tháng trước Đã sửa
PTNguyễn Phương Thảo
Cho mình hỏi chút, IP11 của mình bị mất, tìm ip trên thiết bị mất đã tắt, bayg có cách nào để mìinh có thể khoá máy và xoá hết dữ liệu trên ip bị mất đó k
Trả lời 2 tháng trước 📱
TKTrần KhangQuản trị viên
Chào bạn! Xin lỗi đã để bạn chờ lâu
Dạ bạn cứ làm theo bài viết này chọn chế độ Mất nhé
Thông tin đến bạn 
 
Trả lời (1) 2 tháng trước
1234...8»