Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

6 điều cần làm ngay sau khi bị mất cắp iPhone, giúp bạn bảo mật các dữ liệu quan trọng của mình nhanh nhất

Tống Anh Vũ 11/03/20 238 bình luận
iphone

Những tưởng sau khi mất điện thoại iPhone, bạn có thể tìm lại thiết bị thông qua tính năng Tìm iPhone của iCloud. Tuy nhiên đời không như mơ, ngày nay trộm đã thông minh hơn và tìm mọi cách để bạn không thể sử dụng được tính năng đặc biệt này.

Mới đây, một người dùng Facebook đã chia sẻ thông tin về việc hành trình của chiếc iPhone bị đánh cắp, thông tin này được đăng lên khiến nhiều iFan tỏ ra khá lo ngại, vì iCloud đã không còn bảo mật tuyệt đối như trước.

ios

Dù vậy nguyên nhân bắt nguồn câu chuyện này không chỉ do Apple mà một phần lỗi ở người dùng. Hãy tìm hiểu cách bảo mật tốt hơn để bảo toàn thông tin, dữ liệu trên iPhone của bạn, bạn nhé.

Luôn luôn đặt mật khẩu mở khoá màn hình

ios

Kẻ trộm sẽ không thể truy cập vào iPhone của bạn nếu không biết mật khẩu mở khoá màn hình. Vì nếu chúng khôi phục cài đặt gốc, ngay lập tức iPhone có thể sẽ biến thành gạch kê giấy nếu không biết tài khoản iCloud.

Hiện nay, Apple cung cấp khá nhiều kiểu Passcode cho người dùng, tuy nhiên mình khuyên các bạn nên dùng kiểu Mã chữ số tuỳ chỉnh, vì mã số tuỳ chỉnh sẽ gây bất lợi cho kẻ trộm, chúng không thể xác định được mật khẩu có bao nhiêu kí tự.

ios

Sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID

iCloud được xem như linh hồn của các thiết bị Apple. Vì thế bạn càng có nguy cơ gặp nguy hiểm nếu ai đó biết mật khẩu đăng nhập.

ios

Tính năng bảo mật 2 lớp của Apple ID hoạt động khá đơn giản nhưng độ bảo mật vô cùng cao.

Sau khi kích hoạt tính năng này, mỗi lần đăng nhập Apple ID vào một thiết bị lạ hay thay đổi thông tin tài khoản, ngay lập tức thông báo sẽ được gửi về số điện thoại tin cây, kèm theo đó là 6 chữ số để xác thực quyền đăng nhập.

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên Apple ID

ios

Bật tính năng khoá SIM trên iPhone

Tính năng tưởng chừng như vô dụng và phiền phức nhưng lại vô cùng cần thiết cho bạn. Vì khi bật khoá SIM, nếu thiết bị được khởi động lại hoặc tháo SIM và lắp vào thiết bị khác. Ngay lập tức SIM sẽ yêu cầu mật mã mở khoá.

Và dĩ nhiên bạn sẽ không thể thao tác bất cứ điều gì khi không mở đúng mật mã. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Điện thoại > PIN của SIM. Tại đây hãy gạt bật tính năng này lên và và thiết lập mã PIN.

ios

Kích hoạt các thẻ Mastercard hoặc Visa nếu bạn có

Hãy kích hoạt các thẻ thanh toán vào tài khoản Apple ID, vì nếu kẻ trộm muốn thay đổi mật khẩu, buộc chúng phải nhập được thông tin về thẻ thanh toán của bạn. Ngoài ra nhiều người dùng lo sợ kích hoạt như thế sẽ ảnh hưởng đến khoản dư nợ, nhưng bạn yên tâm Apple luôn yêu cầu nhập thông tin trước khi thanh toán mà.

Để kích hoạt Mastercard hoặc Visa cho Apple ID bạn vào Cài đặt > iCloud > nhấp vào tên đăng nhập của bạn và chọn thẻ Thanh toán.

ios

Và dĩ nhiên rồi bạn nên cẩn thận khi lập Apple ID của mình như nhớ câu hỏi bảo mật, email của Apple ID không nên trùng email chính của bạn, và cả số điện thoại cũng vậy.

Bình tĩnh để cứu vớt những gì còn sót lại: Sử dụng Chế độ mất của iCloud

Hãy sử dụng tính năng Tìm iPhone của iCloud để khoá iPhone của bạn, điều này sẽ khiến tên trộm không thể thao tác bất cứ một điều gì trên iPhone, tránh bị mất thông tin cũng như các rắc rối sau này.

Để khoá iPhone vô cùng đơn giản, từ một thiết bị iOS bất kỳ, tuy cập vào mục Tìm iPhone và nhập iCloud vào. Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị vị trí iPhone, chọn iPhone của bạn sau đó tạm thời bạn hãy Chế độ mất.

ios

Tuy nhiên nếu không có một iDevice nào, bạn có thể truy cập vào iCloud và chọn Tìm iPhone > Chế độ mất.

Không tin tưởng các trang Web không "chính hãng" của Apple

Các tên trộm tinh vi thường tạo ra một đường dẫn đến trang Web ảo. Thông thường các tên trộm sử dụng cách này để lừa người dùng đăng nhập tài khoản iCloud của mình.

Bạn nên lưu ý, Apple chỉ có 2 trang quản lý tài khoản chính là  Apple.com và iCloud.com.

ios

Hãy là người dùng thông minh khi tận dụng hết toàn bộ tính năng của iOS phục vụ bảo mật. Nếu thấy bổ ích hãy thực hiện ngay trên iPhone của bạn và hãy share cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
247.314 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
238 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thanh Binh
cho em hỏi iphone em vừa bị giựt ,em có bật findmyphone nhưng đth bị tắt nguồn ,cho em hỏi có cách nào đối tuợng có thể reset máy mà kh mở đth lên kh ạ ,và cần bao lâu đê làm ạ
Trả lời 1 tháng trước
PTPhương TiềnQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ trường hợp này  có thể reset máy bằng phần mềm hoặc phần cứng đó ạ, thời gian thi bên em không có thông tin chính xác rồi ạ, bạn thông cảm a
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
SNSự Nguyễn
Mình vừa bị mất ip 11 vẫn còn bảo hành mua bên tgdđ, xui là mình quên bật tìm iphone nên giờ ko còn cách để tìm lại nữa rồi. Mình có thông tin số seri và imei bạn có thể giúp mình cho nó thành cục gạch được không
Trả lời 1 tháng trước
PTNguyễn Phương TiềnQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ trường hợp này bên minh chưa hỗ trợ rồi ạ, bạn thông cảm ạ
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
GHLê Gia Hân
bạn ơi cho mình hỏi là khi báo mất iphone bằng icloud thì có resert lại được máy không vậy ạ ?
Trả lời 2 tháng trước
DTDương ThuậnQuản trị viên
Chào bạn
Dạ bạn có thể xóa dữ liệu máy từ xa được bạn nhé 
Thông tin đến bạn 
Trả lời 2 tháng trước
APAnh Phan
@Dương Thuận: Cho e hỏi xóa từ xa bằng cách nào ạ. Em mất chiếc dth có cài pass vân tay. đã đổi mật khẩu iCloud để chế độ thất lạc và thông báo nếu tìm thấy thì chắc chắn k mở dc ra chưa ạ
Trả lời 2 tháng trước
DTDương ThuậnQuản trị viên
Bạn tham khảo bài viết tại đây bạn nhé
Thông tin đến bạn

Trả lời 2 tháng trước
GHLê Gia Hân
Tắt nguồn là không định vị icloud được hả ad
Trả lời 2 tháng trước
DTDương ThuậnQuản trị viên
Chào bạn
Dạ nếu máy bị tắt nguồn thì sẽ không định vị được ạ 
Thông tin đến bạn 
Trả lời 2 tháng trước
Đình Luật
Xim chào. mình có mua dt iphone 8plus ở TGDD và vừa bị mất trộm hôm qua, mình có cài pass, vân tay, và icloud. nhưng mình tìm ipone trên web thì ngoại tuyến, có cách nào để không bị rò rỉ dữ liệu hay có thể tìm lại được không.
Trả lời 3 tháng trước
TLThành LuânQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ trường hợp này thì bạn có thể chọn xoá để khi máy online lại thì sẽ tự xoá dữ liệu trên máy đó bạn nhé.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 3 tháng trước
Phạm Chính
Em bị mất điện thoại nhưng em truy cập vào tìm ip thì điện thoại mất của em hiện “Không tìm thấy vị trí nào” thì có cách nào khắc phục k ạ
Trả lời (1) 6 tháng trước
GHGia HòaQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ trước đó bạn có bật tính năng định vị cho điện thoại không ạ, bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin để bên mình có thể hỗ trợ chính xác cho bạn nha. 
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 6 tháng trước
DDat
@Gia Hòa: e vừa bị đánh cắp ipad, hình như e ko bật tính năng định vị nên giờ tìm trên trang icloud ko được thì giờ sao ạ (
Trả lời 3 tháng trước
TLThế LinhQuản trị viên
Dạ rất tiếc nếu bạn không bật định vị trên máy của bạn thì hiện tại mình chưa có cách nào để xem được vị trí máy của bạn rồi, mong bạn thông cảm 
Thông tin đến bạn! 

Trả lời 3 tháng trước
Hiền Trần
em mới bị mất điện thoại nhưng bên trong có các app ngan hàng. thì khi bẻ khoá ip có mất hết dữ liệu không ạ
Trả lời 7 tháng trước
Như ÝQuản trị viên
Chào bạn
Dạ trường hợp này thì tất cả iPhone và iPad dù được mở khóa bằng phần mềm hay phần cứng đều bị mất 100% dữ liệu và không có bất kỳ một cách nào khác để giữ lại được chúng bạn nhé.
Thông tin đến bạn!
Trả lời (2) 7 tháng trước
Linh Hoàng
mình bị mất điện thoại đã bật chế độ mất của iphone lên, nhưng mật khẩu máy mình rất dễ mò oooooo thì nếu biết mật khẩu thì sao đc ạ"
Trả lời 8 tháng trước
THThanh HoàngQuản trị viên
Chào bạn 
Dạ trường hợp bạn đã bật chế độ mất thì không thể nhập được mật khẩu để truy cập vào máy ạ,  phải đăng nhập mật khẩu icloud thì mới vào được bạn nhé
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 8 tháng trước
Tài Nguyên
ad ơi mình mất điện thoại cũ rồi giờ mình muốn dùng lại icloud cũ cho đt mới nhưng mà nó bắt xác nhận mã bên máy cũ (2 máy dùng 1 icloud xác nhận mã từ m nhập icloud cũ á) thì mình phải làm sao đây ạ
Trả lời 11 tháng trước
TLThành LuânQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ trường hợp này thì bạn cần có mã xác nhận từ máy cũ thì mới có thể đăng nhập được bạn nhé.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 11 tháng trước
Tài Nguyên
vậy mình bỏ icloud đó luôn hả ad....
Trả lời 11 tháng trước
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Dạ do mã xác thực 2 yếu tố đo được gửi đến máy đã mất nên không có cách để lấy lại rồi ạ, bạn có thể tạo tài khoản mới để sử dụng ạ
Thông tin đến bạn! 
Trả lời (1) 11 tháng trước
NPLinh Nga Phan
Mình bị trộm điện thoại; k nhớ pass icloud, sim đã khôi phục được. Vậy có cách nào lấy được pass icloud thông qua sim không? cảm ơn
Trả lời 1 năm trước
THThanh HoàngQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ trường hợp này bạn tham khảo bài viết này nhé
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...