Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Phó chủ tịch Samsung: Màn hình gập mới là kỷ nguyên mới của smartphone

samsung

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, Samsung, đã viết trên blog của mình tầm nhìn của công ty về sự đổi mới trong thị trường điện thoại thông minh. Theo đó, Phó Chủ tịch và Giám đốc truyền thông bộ phận di động Samsung cho rằng công ty sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho làng di động bằng chiếc điện thoại màn hình gập mới.

Trong một bài đăng trên blog chính thức của Samsung, Phó chủ tịch (VP) công ty, Hark-sang Kim, cho biết rằng mảng kinh doanh smartphone năm 2018 của công ty không được tốt với sự sụt giảm mạnh về doanh số và lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, VP này đã trấn an mọi người trong phần tiếp theo của bài đăng. Ông nói rằng một kỷ nguyên mới của điện thoại thông minh cuối cùng đã đến, và Samsung hoàn toàn sẵn sàng để “tham chiến”. 

samsung

Theo Samsung, notch, màn hình “nốt ruồi” hay màn hình trượt sẽ không phải là tương lai của sự sáng tạo trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Đây chỉ đơn giản là các giải pháp thay thế tạm thời để giải quyết các vấn đề về màn hình.

Samsung hiện đã tìm ra một ý tưởng rất đặc biệt và độc đáo để thúc đẩy nền công nghiệp smartphone phát triển và đây là thời điểm thích hợp để công ty tung ra "chiêu bài" này.

Kim cho biết công ty đã phải làm việc trong bảy năm liên tiếp để hoàn thiện chiếc smartphone màn hình gập của mình, Samsung Galaxy F, chưa kể thời gian nghiên cứu trải nghiệm và giao diện người dùng mới.

Ngoài ra, công ty cũng đã chi một số tiền lớn trong việc đầu tư vào các đối tác và nhà sản xuất bên thứ ba để phát triển các vật liệu tạo nên công nghệ mới này.

Smartphone màn hình gập của Samsung đạt chứng nhận tại Trung Quốc

Phó chủ tịch Samsung cũng cho rằng giao diện người dùng và ứng dụng mới sẽ có thể thích ứng với yếu tố hình thức mới, cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng và nhanh chóng từ chế độ tablet sang chế độ smartphone. 

Samsung đã đưa ra thỏa thuận với một số đối tác để cài đặt sẵn các ứng dụng của những công ty này trên các thiết bị của mình, ví dụ như Microsoft và Facebook. Hơn nữa, Samsung còn hợp tác chặt chẽ với Google để thiết kế giao diện người dùng mới One UI dành riêng cho thiết bị màn hình gập của mình.

Bên cạnh đó, việc thích ứng giữa các ứng dụng với thiết kế mới này cũng là một thách thức được đặt ra cho Samsung. Công ty cần khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng tạo ra những ứng dụng phù hợp với thiết kế và cơ chế hoạt động màn hình mới của mình.

samsung

Về hệ điều hành, Samsung Galaxy F gần như chắc chắn sẽ chạy trên nền hệ điều hành Android của Google, ít nhất là trong tương lai gần. Xa hơn, công ty có thể phát triển hệ điều hành riêng cho dòng thiết bị mới này của mình.

Trên đây là những nhận định của Phó chủ tịch Samsung về tương lai của thiết bị màn hình gập mới của mình do AndroidPIT chia sẻ.

Thông tin về chiếc smartphone màn hình gập này của Samsung có thể sẽ được công bố tại sự kiện Unpacked diễn ra vào ngày 20/2 tới. Cùng chờ xem liệu những hứa hẹn của Samsung có đáng để mong đợi không nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.228 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy