Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Màn hình Pixel 4 chỉ đạt tần số quét 90Hz khi có độ sáng trên 75%, lỗi hay tính năng?

Thanh Nam 24/10/19
Màn hình Pixel 4 chỉ đạt tần số quét 90Hz khi có độ sáng trên 75%

Một người dùng Reddit gần đây đã phát hiện khi chuyển sang chế độ Smooth Display trên Pixel 4 bằng ADB (công cụ giúp can thiệp vào phần mềm smartphone thông qua PC) thì anh không nhận thấy bất kì sự khác biệt nào giữa tần số quét màn hình 60Hz và 90Hz.

Tuy nhiên thật bất ngờ rằng khi cài đặt độ sáng màn hình lên mức trên 75% thì tính năng này lại hoạt động bình thường. Một thành viên trên diễn đàn XDA Developer cũng đã xác nhận thông tin này qua bài đăng Tweet bên dưới.

Phương pháp khắc phục tạm thời hiện nay là kích hoạt tính năng "force 90Hz" trong mục tuỳ chọn nhà phát triển hoặc đơn giản là root (bẻ khoá) smartphone này.

Giả thuyết đưa ra có thể là vì đây là một tính năng khi Pixel 4 ở chế độ tiết kiệm pin, màn hình sẽ tự chuyển về mức tiêu chuẩn là 60Hz, mức độ sáng thấp sẽ làm bạn khó mà nhận thấy được sự khác biệt giữa 60Hz và 90Hz.

Sự khác biệt về tần số quét theo độ sáng màn hình
Sự khác biệt về tần số quét theo độ sáng màn hình

Google đã thông tin tới The Verge về một phiên bản cập nhật trong tuần tới sẽ cho phép người dùng tự điều chỉnh được tần số quét màn hình.

Sau đây là thông báo đầy đủ của Google:

"Chúng tôi tạo ra Smooth Display nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm UI (giao diện hệ thống) một cách mượt mà nhất thông qua màn hình 90Hz, đồng thời chúng tôi sẽ đảm bảo màn hình 90Hz sẽ làm ít tiêu hao năng lượng nhất có thể bằng cách đưa về 60Hz trong một số trường hợp.

Một vài trường hợp nêu trên có thể là: khi người dùng kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, phát những nội dung video (phần lớn chỉ ở mức 24 hoặc 30fps), tự điều chỉnh độ sáng theo môi trường xung quanh. Chúng tôi sẽ xem xét, đánh giá các thông số để người dùng cảm thấy thoải mái nhất có thể. Theo kế hoạch, bản cập nhật trong tuần tới sẽ cho phép bật chế độ màn hình 90Hz trong nhiều điều kiện khác nhau."

Bạn thấy sao về chế độ Smooth Display của Pixel 4?

Nguồn: AndroidPolice

Xem thêm: Camera Google Pixel 4 đạt 112 điểm tổng thể theo đánh giá của DxOMark, khá bất ngờ khi không lọt nổi vô Top 5

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.222 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Lý Văn Bẩu
thực sự mình chưa từng dùng độ sáng 50%,quá sáng
Trả lời 7 tháng trước 📱
Tuấn Phạm
Mình nghĩ điều đó rất bất tiện vì rất ít người sử dụng dộ sáng 75 phần trăm
Trả lời (2) 7 tháng trước 📱