Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Project Ambience: Samsung muốn điều khiển nhà thông minh bằng trợ lý ảo Bixby

Smart Home

Samsung muốn điều khiển nhà thông minh bằng trợ lý ảo Bixby. Để làm được điều này, hãng sử dụng một thiết bị tương tự Chromecast nhưng tích hợp những công nghệ hoàn toàn mới.

*Chromecast là thiết bị hỗ trợ trình chiếu thông minh giúp truyền tải các hình ảnh từ máy tính, điện thoại hay các chương trình trực tuyến lên màn hình tivi nhằm mang đến trải nghiệm hình ảnh chân thực và sống động hơn cho người dùng.

Mới đây, Samsung đã công bố một mẫu thử nghiệm mang tên Project Ambience. Thiết bị này có thể biến những vật dụng bình thường trở thành một phần của căn nhà thông minh.

Cụ thể hơn, tại Hội nghị các nhà phát triển của Samsung ở San Francisco, Giám đốc Công nghệ Injon Rhee đã minh họa cách thức Project Ambience kết nối với tivi hay loa để biến chúng trở thành những thiết bị thông minh thông qua Bixby.

Project Ambience

Project Ambience có bộ thu tín hiệu Wi-Fi và micro tích hợp sẵn, vì vậy các thiết bị mà nó kết nối không cần phải sở hữu những tính năng vừa nêu. Thậm chí, Rhee nói rằng nó có thể làm nhiều hơn việc kết nối với một chiếc TV hay loa trong căn nhà của bạn.

Trong suốt phần trình bày, Rhee đã mô tả một căn phòng chứa các vật dụng có thể kết nối thông qua Project Ambience, bao gồm cả một con gấu bông sẽ gia nhập căn nhà thông minh như thế nào. Thú vị hơn, khi bạn ra lệnh cho Bixby, thiết bị nào ở gần nhất sẽ nhận ra giọng nói và phản hồi.

Dự án này tiếp tục cho thấy tham vọng của Samsung trong việc biến một căn nhà bình thường trở thành nhà thông minh. Trước đó, đã có thông tin khẳng định Samsung sẽ tích hợp Bixby vào những chiếc tivi thông minh và tủ lạnh Family Hub của hãng.

Project Ambience hứa hẹn sẽ giúp quá trình đưa Bixby vào mọi nơi trong nhà dễ dàng hơn, vì nó có thể kết nối với những đồ vật cũ tưởng như vô tri vô giác.

Project Ambience
Injon Rhee và nguyên mẫu Project Ambience

Samsung còn cho biết công nghệ của Project Ambience có thể đưa lên một con chip. Tuy hiện tại vẫn chỉ là một nguyên mẫu, việc chính thức được giới thiệu ra thị trường vẫn còn bỏ ngỏ nhưng công nghệ này rẻ hơn hầu hết những công nghệ sử dụng cho nhà thông minh hiện nay.

Do đó, nếu được hoàn thiện và tiến hành thương mại hóa, Project Ambience sẽ giúp người dùng dễ tiếp cận hơn những công nghệ hiện đại của nhà thông minh.

Thế giới tương lai với nhà thông minh, toàn bộ các thiết bị gia dụng đều thông minh trong tưởng tượng của bạn là như thế nào? Hãy cùng chia sẻ thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Theo: Mashable

Xem thêm: IBM đang dần rút ngắn khoảng cách giữa trí tuệ nhân tạo và bộ não con người

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan