Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Q3/2017: iPhone 8 Plus bán tốt hơn iPhone 8, nhưng vẫn thua iPhone 7

iphone 8 8 plus

Kể từ khi Apple giới thiệu iPhone 6 Plus, những model thuộc dòng Plus (trang bị màn hình lớn hơn) thường ít hơn mẫu màn hình nhỏ về doanh số khi vừa đưa ra thị trường. Nhưng mới đây, trong quý 3/2017, theo số liệu thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys, iPhone 8 Plus đã bán chạy hơn người anh em iPhone 8.

Với Apple, hàng cũ chiếm ngôi cao

GSM Arena cho biết, cả hai chiếc điện thoại cao cấp mới được Táo khuyết ra mắt hồi tháng 9 đều không nằm ở những vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng smartphone bán chạy trong quý 3, thay vào đó là 2 model cũ ra mắt vào các năm 2015 - 2016 của hãng.

Cụ thể, đứng đầu bảng là iPhone 7 với 13 triệu máy, tiếp theo là iPhone 6s (7.9 triệu) và Galaxy J2 Prime (7.8 triệu). Hai vị trí thứ tư và thứ năm đều thuộc về OPPO với mẫu A57 (7.8 triệu) và A11 (7.2 triệu).

Top 5 smartphone
Top 5 smartphone bán chạy nhất quý 3/2017 (đơn vị tính: triệu máy)

Nhu cầu với bộ đôi iPhone mới không nhiều vì sự xuất hiện của iPhone X và bản thân chúng cũng ít có sự thay đổi, dẫn đến việc cả hai chỉ bán được tổng cộng 11.8 triệu máy, thấp hơn con số 14 triệu của iPhone 7 và iPhone 7 Plus ở cùng thời điểm này năm ngoái. Chi tiết hơn, doanh số iPhone 8 Plus cán mốc 6.3 triệu, còn iPhone 8 là 5.4 triệu.

Trong khi đó, iPhone 7 đạt doanh số ấn tượng nhờ giá bán đã được giảm đáng kể sau khi iPhone mới ra mắt mà thiết kế, hiệu năng và tính năng lại không hề thua kém. Mặt khác, chiếc iPhone SE màn hình 4 inch tưởng chừng bị “ghẻ lạnh” cũng ghi nhận sự tăng trưởng về số máy bán ra.

Hiện tại, Apple đang cung cấp cho người dùng sự đa dạng về mẫu mã và giá bán khi lựa chọn iPhone, với tổng cộng 5 mô hình và 8 thiết bị riêng lẻ tính từ iPhone 6s trình làng năm 2015.

Samsung vẫn giữ chắc ngôi đầu

Tuy bị Apple chiếm giữ 2 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng smartphone bán chạy, Samsung vẫn là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Doanh số hãng này đạt 82.8 triệu (tăng 8.2 %), chiếm 22 % thị phần với đóng góp quan trọng từ bộ đôi Galaxy S8, Galaxy S8 Plus cũng như ảnh hưởng tích cực của dòng máy Galaxy J có giá bán tốt tại Ấn Độ và Trung Đông.

s8 s8 plus

Galaxy Note 8 phát hành được 4.4 triệu chiếc, con số được các nhà phân tích nhận định là dấu hiệu cho thấy Samsung đã khôi phục lại uy tín của dòng Note sau sự cố mang tên Galaxy Note 7.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng nhận xét, cuộc chiến smartphone sẽ ngày càng khó khăn hơn khi nhiều hãng liên tục tung ra những chiếc điện thoại sở hữu màn hình tỷ lệ 18:9 với viền siêu mỏng. Bên cạnh đó, Samsung đang bị Apple lẫn Huawei vượt mặt về AI (trí tuệ nhân tạo) và AR (thực tế tăng cường), những lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn.

Huawei, OPPO và Xiaomi cạnh tranh quyết liệt trong top 5

Top 5 brand
Top 5 thương hiệu smartphone bán chạy nhất quý 3/2017

Xiaomi đã tăng trưởng doanh số đáng kinh ngạc: 86.9 % so với quý 3/2016. Thương hiệu này đứng thứ 5 trên toàn cầu với doanh số 28 triệu máy và đang so kè sát sao cùng đối thủ xếp ngay trên là OPPO (30 triệu). Tuy nhiên, cả Xiaomi và OPPO vẫn phải đứng dưới Huawei (39.1 triệu).

Có thể thấy, với việc chỉ xếp sau 2 "ông lớn" là Apple và Samsung, các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc vẫn đang khẳng định vững chắc vị thế của họ trên thị trường di động.

Xem thêm: Chênh nhau 1 triệu, mua iPhone mới nên chọn 7 Plus hay 8 Plus?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
9.147 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan