Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đây là quan điểm của Tim Cook về Steve Jobs và cách làm sản phẩm của Apple

tim cook

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Apple - Tim Cook, đã ca ngợi đồng sáng lập Steve Jobs về tầm nhìn của ông về cách thức hoạt động của nhà sản xuất iPhone cũng như chia sẻ quan điểm về những vấn đề mà các công ty khác đang gặp phải.

Theo đó, trong cuộc phỏng vấn, Tim Cook đã chia sẻ về những tương tác của ông với Steve Jobs cũng như bao quát quan điểm của công ty về các chủ đề như quyền riêng tư và tự do dân sự. 

Tại buổi phỏng vấn này, Giám đốc điều hành Tim Cook đã nói về quan điểm của Jobs về sự hợp tác và môi trường làm việc, kể cả cách người đồng sáng lập ảnh hưởng đến thiết kế và xây dựng của Apple Park, trụ sở của tập đoàn Apple ở Cupertino, California, Hoa Kỳ.

apple

Cook chia sẻ: "Steve có tầm nhìn rằng nơi làm việc nên tạo nên sự thuận lợi cho những người làm việc cùng nhau, cần có những khu vực chung mà mọi người có thể cùng làm việc với những kế hoạch làm việc được đề ra. Khi đó, sự sáng tạo và đổi mới tự khắc sẽ xuất hiện".

Ông cũng nói về lí do chuyển từ Compaq qua Apple: "Steve đã trở lại với công ty và về cơ bản đã thay thế đội ngũ điều hành tại đó vào thời điểm đó. Tôi nghĩ đây là cơ hội để nói chuyện với một chàng trai bắt đầu toàn bộ ngành công nghiệp.

Steve gặp tôi vào thứ bảy và tôi hoàn toàn bị sốc. Có một điều gì đó lấp lánh trong mắt anh ta mà tôi chưa bao giờ thấy trong một CEO trước đây. Anh ta quay sang trái khi mọi người khác rẽ phải. Với hầu như tất cả mọi thứ anh ta nói về, Jobs đã làm một cái gì đó khác với sự khôn ngoan thông thường. Tôi nghĩ nó thật tuyệt vời".

apple

"Nhiều công ty đã từ bỏ thị trường tiêu dùng bởi vì nó vô cùng khắc nghiệt và khó khăn. Steve đã làm ngược lại hoàn toàn. Anh ta đã tăng gấp đôi người tiêu dùng vào thời điểm đó, đây là một điều đáng ngưỡng mộ", Cook chia sẻ.

Cook cũng thảo luận về quá trình ra quyết định hiện tại của Apple, những quyết định dường như bỏ qua những lợi ích ngắn hạn và nhằm vào các mục tiêu xa hơn:

Cook nói: "Chúng tôi điều hành Apple trong dài hạn, và vì vậy tôi cảm thấy kỳ lạ khi có nhiều đơn vị được bán trong khoảng thời gian 90 ngày. Chúng tôi đang đưa ra quyết định là các quyết định nhiều năm. Chúng tôi cố gắng rất rõ ràng rằng chúng tôi không điều hành công ty cho những người muốn kiếm tiền nhanh chóng, chúng tôi điều hành công ty trong thời gian dài".

apple

Cuộc phỏng vấn cũng đề cập đến triết lý của Apple về quyền riêng tư, Tim Cook nhấn mạnh rằng nó được xem là "quyền cơ bản của con người". Nó quan trọng như một số các quyền tự do dân sự khác. Cook ghi nhận nó đang trở thành một vấn đề lớn hơn và cần được chú trọng quan tâm nhiều hơn trong thời gian tới. 

"Chiến lược của chúng tôi về vấn đề này là chỉ lấy lượng dữ liệu tối thiểu từ khách hàng, chỉ những thứ chúng tôi cần để cung cấp một dịch vụ tuyệt vời", Cook nói thêm.

Theo Apple Insider dẫn lại, trước đó, ông nói với tờ Recode vào tháng 3: “Nếu khách hàng của chúng tôi là sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng chúng tôi đã chọn không làm điều đó. Chúng tôi sẽ không trao đổi cuộc sống cá nhân của bạn".

Steve Jobs là một thiên tài với sở trường biến ý tưởng thành các sản phẩm đỉnh cao. Tim Cook là một lãnh đạo am hiểu chuyên sâu về chuỗi cung ứng của Apple. Cùng chờ xem Tim Cook sẽ mang lại cho Apple những thành quả gì tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.467 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan