Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Quý 2/2017 của Samsung: Doanh thu tăng hơn 200 nghìn tỷ đồng!

Trần Anh Thư 09/08/17 18 bình luận
Samsung

Samsung Electronics công bố kết quả tài chính quý 2 năm 2017 kết thúc vào ngày 30/6/2017 với tổng doanh thu đạt 61 nghìn tỷ won (khoảng 1.220 nghìn tỷ đồng), tăng 10.06 nghìn tỷ won (khoảng 200 nghìn tỷ đồng) so với cùng kì năm ngoái. Lợi nhuận tăng mạnh và đạt mức 14.07 nghìn tỷ won (khoảng 280 nghìn tỷ đồng), tăng 5.92 nghìn tỷ won (khoảng 118 nghìn tỷ đồng).

* Tỉ giá tạm tính là 1 won = 20 VNĐ và các con số được làm tròn cho dễ xem.

Sơ lược doanh thu tổng thể

Trong quý 2, mảng cung cấp linh kiện tăng trưởng mạnh và đạt lợi nhuận đáng ghi nhận khi xét theo mức tăng trưởng so với năm ngoái lẫn theo mức tăng so với cùng kì năm trước. Trong đó việc kinh doanh bộ nhớ trong SSD lẫn linh kiện RAM đã giúp mang về sức tăng trưởng ấn tượng này.

Bên cạnh đó, mảng kinh doanh về bộ vi xử lý cho các thiết bị di động và cảm biến hình ảnh đã góp một phần vào doanh thu của tập đoàn này. Khâu kinh doanh màn hình hiển thị cũng có số bán tốt với các tấm nền OLED cho smartphone và màn hình LCD có chất lượng cao cùng mức giá ổn địn

Lợi nhuận của việc kinh doanh điện thoại nhờ vào doanh số bán hàng mạnh mẽ của Galaxy S8 và S8 Plus. Bộ đôi này cũng góp phần đáng kể vào chỉ số tăng trưởng so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên biên lợi nhuận hoạt động đã giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước do giá thành phần tăng.

cnet_s8_800x450

Doanh thu trong việc kinh doanh TV đã bị giảm sút vì giá bán tấm nền tăng lên và nhu cầu không ổn định từ thị trường Châu Âu lẫn Trung Quốc. Đối với hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng cũng chứng kiến sự suy giảm lợi nhuận so với cùng kì năm trước.

Về doanh thu của Harman trong quý này, hoạt động kinh doanh vững chắc đã mang lại 1.9 tỷ USD (hơn 43 nghìn tỷ đồng) về doanh thu và khoảng 200 triệu USD (khoảng 4.5 nghìn tỷ đồng) lợi nhuận. Tuy nhiên, với chi phí liên quan việc mua lại thì lợi nhuận ròng chỉ rơi vào khoảng 5 triệu USD (khoảng 113 tỷ đồng).

Tổng chi đầu tư (CAPEX) thực hiện trong quý 2/2017 là 12.7 nghìn tỷ won (khoảng 254 nghìn tỷ đồng), trong đó 7.5 nghìn tỷ won (khoảng 150 nghìn tỷ đồng) cho doanh nghiệp bán dẫn và 4.5 nghìn tỷ won (khoảng 90 nghìn tỷ đồng) cho phân khúc hiển thị.

Mặc dù kế hoạch vốn đầu tư năm 2017 chưa được công bố nhưng mức đầu tư trong năm nay dự kiến ​​sẽ cao hơn đáng kể so với năm 2016.

Mục tiêu của Samsung trong Quý 3/2017

samsung_q3_800x451

Hướng về quý tiếp theo (Quý 3). Samsung hy vọng mảng kinh doanh vật liệu bán dẫn sẽ tiếp tục hoạt động thuận lợi. Nhưng dự kiến tổng doanh thu sẽ có phần giảm nhẹ so với cùng kì quý trước khi mảng màn hình hiển thị và thiết bị smartphone có chiều hướng bị suy giảm.

Đối với việc kinh doanh thiết bị di động, lí do doanh thu được dự báo sẽ giảm do chi phí tiếp thị tăng lên liên quan đến việc tung ra Galaxy Note mới, cùng với sự khả năng mang lại lợi nhuận từ Galaxy S8 và S8 Plus bị giảm sút.

Còn về hoạt động sản xuất TV, Samsung sẽ tập trung vào việc cải thiện lợi nhuận bằng cách mở rộng các dịch vụ cao cấp, bao gồm màn hình TV siêu lớn và công nghệ UHD.

Ngoài ra, tập đoàn này hy vọng sẽ củng cố vị thế dẫn đầu trong phân khúc cao cấp với các sản phẩm chủ lực của mình. Trong khi đó, mảng thiết bị kĩ thuật số sẽ tìm cách cải thiện lợi nhuận trong thời gian tới.

Tình hình kinh doanh chi tiết các mảng của tập đoàn Samsung Electronics

Chất bán dẫn duy trì hiệu suất kinh doanh mạnh mẽ

samsung_ram_800x451

Mảng chất bán dẫn đã công bố lợi nhuận đạt 8.3 nghìn tỷ won (166 nghìn tỷ đồng) trong tổng doanh thu 17.58 nghìn tỷ won (khoảng 351 nghìn tỷ đồng) trong quý này. Nhờ vào nhu cầu lớn cho mặt hàng RAM và SDD đã mang lại doanh thu vững chắc, mặc dù nhu cầu cung ứng cho điện thoại di động đã yếu đi.

Với sự kì vọng về phát triển cho DRAM, nhu cầu về các sản phẩm có mật độ cao trên 64 GB dự kiến sẽ vẫn duy trì sự vững chắc do sự mở rộng các nền tảng máy chủ mới và nhu cầu các máy chủ trung tâm dữ liệu được tiếp tục.

Sắp tới Samsung sẽ tích cực đáp ứng nhu cầu về bộ vi xử lý di động 10nm bằng cách mở rộng hiệu năng và nâng cao hiệu quả sản xuất. Họ cũng sẽ xem xét để hoàn thành quá trình phát triển 8nm và cơ sở hạ tầng tiên tiến hơn.

Màn hình hiển thị doanh thu vẫn ổn định  

màn hình hiển thị

Doanh thu 7.71 nghìn tỷ won (Khoảng 154 nghìn tỷ đồng) với màn hình hiển thị và có 1.71 nghìn tỷ won (khoảng 34 nghìn tỷ đồng) lợi nhuận được đem về bởi việc sản xuất màn hình hiển thị kích thước lớn OLED và LCD cao cấp.

Đối với màn hình OLED, công ty hướng tới người dùng ở phân khúc cao cấp. Còn màn hình LCD sẽ cạnh tranh ở phân khúc thấp và trung cấp. Để ổn định và duy trì lợi nhuậnm Samsung có kế hoạch sẽ chủ động chiều lòng khách hàng với các sản phẩm mới có màn hình OLED.

Phía công ty cũng cho biết sẽ nâng cao lợi nhuận bằng cách tập trung cạnh tranh và đầu tư vào các dòng sản phẩm cao cấp có kích thước lớn, độ phân giải cao và màn hình cong.

Phân khúc cao cấp trong mảng di động có sự tăng trưởng

samsung_ram_800x451

Vừa rồi bộ phận truyền thông của điện thoại di động đã công bố doanh thu đạt được 30.01 nghìn tỷ won (khoảng 600 ngàn tỷ đồng) và lợi nhuận có được là 4.06 nghìn tỷ won (khoảng 81 nghìn tỷ đồng).

Khoản thu nhập chủ yếu từ bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus. Hai chiếc smarpthone này đã bán chạy hơn Galaxy S7 so với cùng kì kinh doanh nhờ vào thiết kế màn hình hiển thị vô cực, chống bụi lẫn nước đi cùng bảo mật bằng mống mắt.

Với việc đẩy mạnh dòng sản phẩm cao cấp, sắp tới Samsung sẽ cho ra mắt chiếc Galaxy Note 8. Mặc dù thị trường điện thoại cao cấp rất sôi động, nhưng số bán tổng thể vẫn giảm doanh thu từ phân khúc tầm trung và giá rẻ bị suy giảm.

Samsung cũng chiều lòng khách hàng ở phân khúc giá rẻ và tầm trung. Điển hình là dòng Galaxy J 2017 với thiết kế kim loại sang trọng, camera selfie độ nét cao và có dịch vụ độc quyền như Samsung Pay. 

Vì an toàn của khách hàng là trên hết, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực này. Đặc biết Samsung sẽ tạo ra một hệ điều hành mở nhằm thúc đẩy khả năng của các dịch vụ khác như Samsung Pay, Samsung Cloud, Bixby, và các dịch vụ của bên thứ ba khác. Đồng thời tăng cường các dịch vụ kết nối giữa các dòng sản phẩm khác nhau.

Lợi nhuận vững chắc cũng được duy trì một phần bởi mạng LTE với các đối tác lớn trên thế giới trong quý 2. Samsung sẽ tập trung vào kinh doanh trên công nghệ mạng thế hệ tiếp theo lẫn IoT trong thời gian tới.

Điện tử gia dụng tập trung chủ yếu ở các sản phẩm cao cấp

dòng cao cấp

Bộ phận điện tử gia dụng công bố số liệu 10.92 nghìn tỷ won (Khoảng 218 nghìn tỷ đồng) và 0.32 nghìn tỷ won (khoảng 6.4 nghìn tỷ đồng) cho lợi nhuận. Tổng nhu cầu thị trường TV giảm so với năm ngoái, do nhu cầu tăng cao vào năm 2016 nhờ sự kiện thể thao lớn trên thế giới.

Mặc dù Samsung vẫn dẫn đầu với thị trường cao cấp bằng cách tăng doanh số bán TV với màn hình UHD kích thước lớn nhưng lợi nhuận giảm do giá thành sản phẩm tăng lên.

Samsung vẫn duy trì dòng sản phẩm cao cấp với các thiết bị như máy điều hòa không khí, tủ lạnh và những đồ dùng gia dụng khác. Tuy nhiên, lợi nhuận giảm so với năm ngoái do tăng chi phí nguyên vật liệu và đầu tư vào thị trường B2B (mô hình kinh doanh thương mại điện tử trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau).

Được kỳ vọng doanh thu sẽ ổn định, Samsung sẽ tăng cường tiếp thị và thực hiện những chương trình khuyến mãi TV QLED phù hợp với thị trường của từng địa phương trong quý tới.

Xem thêm: Samsung bán ra lượng smartphone gần gấp đôi iPhone trong quý 2/2017

---

Trong bài sử dụng hình ảnh từ: Retailsquare, Cnet, Vietnamplus.

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
2.086 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
18 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HHưng
Chuẩn là sản phẩm samsung rất nhanh hỏng, chi phí sửa chữa cao, bảo hành kém, nhưng quảng cáo rất giỏi, phải công nhận mấy bác nói rất đúng.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
xXmen
Mua con J7 2016 gần 4tr mà rất tuyệt, ngoài ra nhà còn tivi, máy lạnh...Samsung, chất lượng & dịch vụ ko thể chê được.
Trả lời (1) 2 năm trước
HHoà
@Xmen: tự sướng vừa thôi samsung ơi, không biết ngượng à.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
SST
@Hoà: mày nghỉ một tập đoàn lớn như Ss vào đây nói chuyện với một thằng như mày à, người ta xài tốt thì người ta bảo tốt thoi, ko thích thì đừng xài, bộ ai ép mày mua Ss xài hay sao mà khó chịu như ăn hết của vậy
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TNThiên Nghĩa
Hơn GDP 1 năm của Việt Nam!
Trả lời 2 năm trước
TTùng
@Thiên Nghĩa: gdp vn 1 năm gần 200 tỷ đô đó bạn,còn trên này hơn 200k tỷ vnđ thì khoảng 10 tỷ đô thôi
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
ZZyZy
@Thiên Nghĩa: fan samsung đều mắc bệnh hoang tưởng vầy nhỉ.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
RRM
Mình thích Ss vì họ thật sự lắng nghe người tiêu dùng, ko bảo thủ, chiếc galaxy s5 bị chê vì chất liệu nhựa rẻ tiền thế là Ss đã cho ra chiếc s6 bằng nhôm kính và vẻ đẹp của s6 lúc đó là ko thể phủ nhận, rồi chiếc s6 lại có vấn đề ở cụm camera quá lồi, thế là ta lại có chiếc s7 có camera gần như phẳng lì, chiếc note7 bị nổi, thế là năm nay ta lại thấy chiếc s8 là một trong những smartphone an toàn nhất và thân thiện vs môi trường nhất,.... còn nhìu hơn nữa nhưg bấy nhiu đã khiến mình thích sản ... Xem tiếp ▾
Mình thích Ss vì họ thật sự lắng nghe người tiêu dùng, ko bảo thủ, chiếc galaxy s5 bị chê vì chất liệu nhựa rẻ tiền thế là Ss đã cho ra chiếc s6 bằng nhôm kính và vẻ đẹp của s6 lúc đó là ko thể phủ nhận, rồi chiếc s6 lại có vấn đề ở cụm camera quá lồi, thế là ta lại có chiếc s7 có camera gần như phẳng lì, chiếc note7 bị nổi, thế là năm nay ta lại thấy chiếc s8 là một trong những smartphone an toàn nhất và thân thiện vs môi trường nhất,.... còn nhìu hơn nữa nhưg bấy nhiu đã khiến mình thích sản phẩm của Ss rồi, tất nhiên họ ko hoàn hảo nhưng họ biết lắng nghe và thay đổi
Trả lời (12) 2 năm trước 📱
HHương
@RM: quảng cáo vừa thôi, samsung vừa tung đợt trợ giá 6 triệu kèm thêm nhiều khuyến mại khi mua samsung galaxy s8 kìa, vaf thường thì khi hàng ế thì mới phải làm vậy, vậy bạn cho mình hỏi bạn có phải nhân viên samsung 0, chứ người tiêu dùng bình thường còn chả cần quan tâm hay 0 cần biết những điều bạn chia sẻ, và bình luận của bạn là 1 kiểu quảng cáo trá hình của samsung để hỗ chợ cho đợt chợ giá 6 triệu hay là nhằm mục đích gì. cách bạn nói về samsung thể hiện bạn là 1 nhân viên quảng cáo kỳ ... Xem tiếp ▾
@RM: quảng cáo vừa thôi, samsung vừa tung đợt trợ giá 6 triệu kèm thêm nhiều khuyến mại khi mua samsung galaxy s8 kìa, vaf thường thì khi hàng ế thì mới phải làm vậy, vậy bạn cho mình hỏi bạn có phải nhân viên samsung 0, chứ người tiêu dùng bình thường còn chả cần quan tâm hay 0 cần biết những điều bạn chia sẻ, và bình luận của bạn là 1 kiểu quảng cáo trá hình của samsung để hỗ chợ cho đợt chợ giá 6 triệu hay là nhằm mục đích gì. cách bạn nói về samsung thể hiện bạn là 1 nhân viên quảng cáo kỳ cựu vậy. Và sin thông tin đến bạn samsung chưa bao giờ tạo ra được chiếc điện thoại tốt nhất khi mà còn nhiều hãng khác tạo ra được sản phẩm vượt trội hơn hẳn, nhưng samsung luôn được công nhận là hãng điện thoại chi tiền quảng cáo điên cuồng nhất. Cả theo cách chính thống lẫn chiêu trò mà ai cũng phải công nhận là chơi bẩn. Với 1 hãng điện thoại như vậy, mọi lời nhận xét như bình luận của bạn đều không đánh tin.
Trả lời (4) 2 năm trước 📱
DDes
@RM: quảng cáo gì mà thô quá samsung ơi, 1 màn bợ ăn lương quá lộ liễu của nhân viên samsung
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
Xem tiếp 4 trả lời khác ▾
TTrung
@RM: tự nhận mình hoàn hảo. Samsung mà đòi hoàn hảo sao, biết lắng nghe á, vậy làm tốt khâu bảo hành đi đã, sản phẩm bền ngang bphone, bảo hành phát ngán mà còn mắc bệnh hoang tưởng.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TTạo
@RM: giả làm fan, rồi tự mình khen mình, giờ lại có cách quảng cáo này lữa à, hay thật, công nhận samsung cũng đâu tư nghiên cứu sáng tạo phết đấy.
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
FFE
@Hương: hay là hãng đt của bạn ko đc như Ss nên bạn cay, bạn fan hãng nào thì bạn thấy hãng đó tốt thoi, bạn thấy hãng bạn thích tốt hơn Ss thì đâu phải ai cũng thấy hãng đó tốt hơn Ss, tôi thích Ss nên tôi nói vậy, cũng đâu lôi hãng của mấy bạn ra chê đâu mà cay quá v, nói chuyện thì biết có thể là sony hay htc fan rồi, còn bảo chuyện ra sản phẩm mà ko bỏ tiền ra PR thì hậu quả là gì thì bạn cũng biết rồi tại hãng bạn thích bị ế vì bảo thủ và nghèo ko đủ tiền PR nên ế đó, Ss họ giàu họ nhìu... Xem tiếp ▾
@Hương: hay là hãng đt của bạn ko đc như Ss nên bạn cay, bạn fan hãng nào thì bạn thấy hãng đó tốt thoi, bạn thấy hãng bạn thích tốt hơn Ss thì đâu phải ai cũng thấy hãng đó tốt hơn Ss, tôi thích Ss nên tôi nói vậy, cũng đâu lôi hãng của mấy bạn ra chê đâu mà cay quá v, nói chuyện thì biết có thể là sony hay htc fan rồi, còn bảo chuyện ra sản phẩm mà ko bỏ tiền ra PR thì hậu quả là gì thì bạn cũng biết rồi tại hãng bạn thích bị ế vì bảo thủ và nghèo ko đủ tiền PR nên ế đó, Ss họ giàu họ nhìu tiền thì mới chi mạnh cho PR và Ss cũng ko xin tiền bạn hay hãng bạn để làm quảng cáo thì bớt la làng đi, tự nhiên thấy ngta quảng cáo nhìu thì ghét, còn bảo chơi bẩn hay là ko có tiền để PR nhìu như Ss rồi tức
Trả lời (1) 2 năm trước 📱 Đã sửa
SsSam seeder
@FE: gì thế, từ khi nào quảng cáo là thước đo thành công của 1 công ty thế, và cứ quảng cáo nhiều là sản phẩm công ty ấy tốt à, thế bphone cũng quảng cáo ầm ỹ đấy, phong cách quảng cáo còn đặc biệt giống samsung, vậy sản phẩm samsung có tốt không, từ bao giờ quảng cáo chuyển từ mục đích truyền bá hình ảnh sản phẩm lại trở hành kiểm định sản phẩm vậy, còn tính trung thực của quảng cáo sưa nay vốn toàn những điều không thật, nhưng nói kiểu như bạn thì bọn lừa đảo đa cấp cũng toàn người tốt, và... Xem tiếp ▾
@FE: gì thế, từ khi nào quảng cáo là thước đo thành công của 1 công ty thế, và cứ quảng cáo nhiều là sản phẩm công ty ấy tốt à, thế bphone cũng quảng cáo ầm ỹ đấy, phong cách quảng cáo còn đặc biệt giống samsung, vậy sản phẩm samsung có tốt không, từ bao giờ quảng cáo chuyển từ mục đích truyền bá hình ảnh sản phẩm lại trở hành kiểm định sản phẩm vậy, còn tính trung thực của quảng cáo sưa nay vốn toàn những điều không thật, nhưng nói kiểu như bạn thì bọn lừa đảo đa cấp cũng toàn người tốt, và những người bị nó lừa mới là người xấu nhỉ. samsung đối sử với khách hàng như thế nào, sản phẩm tốt ra sao đều không cần biết, nó cứ quảng cáo nhiều là tốt à, vậy thực ra trò quảng cáo của samsung lại chỉ là trò lừa, nhằm thu lợi thôi chứ gì. đã thế lại nói sản phẩm hãng khác không quảng cáo là không tốt,là không có tiền, sao bạn không nói ai dùng sản phẩm của hãng khác là lũ mạt hạng, chỉ có người dùng samsung mới là cao quý luôn cho đủ ý, đúng là tỏ thái độ bố đời quá rồi đấy,. Vâng vậy là giờ theo sansung cho biết những ai dùng điện thoại samsung mới là cao quý, mọi người nhé, và samsung cũng không phải đầu tư vào chất lượng làm gì đâu, điện thoại samsung của ai mới mua nổ hỏng mặc kệ, vì samsung quảng cáo rất nhiều lên samsung mặc định là tốt, ss note7, ss s8, ss note 8 nổ hỏng gây chết người là tại người dùng nhé, samsung đã quảng cáo pr khẳng định thế đấy.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
SSDV
Quá nhiều con người trực tiếp hay gián tiếp làm cho SamSung đang có cuộc sống rất tốt, trong đó có mình. SamSung Great Work Place
Trả lời (7) 2 năm trước
TThành
@SDV: thế cho hỏi bạn làm bộ phận nào, thường là bộ phận seeder là bộ phận phát triển nhất, được quan tâm đầu tư nhất của samsung thì máy ra mới có lương cao, còn các bộ phận khác ví dụ như RD thì chủ yếu mổ sẻ sản phẩm các hãng khác rồi copy and fake vì vậy 0 cần quan tâm nhiều. Còn đội ngũ công nhân thì : công nhân samsung việt nam ngày làm 12 tiếng, tháng nghỉ 2 ngày, có 2 ngày làm 18 tiếng trong 1 tháng, bảo hiểm tự đóng, không khám chữa bệnh, giờ nghỉ trưa được nghỉ 30 phút ăn chưa, không ... Xem tiếp ▾
@SDV: thế cho hỏi bạn làm bộ phận nào, thường là bộ phận seeder là bộ phận phát triển nhất, được quan tâm đầu tư nhất của samsung thì máy ra mới có lương cao, còn các bộ phận khác ví dụ như RD thì chủ yếu mổ sẻ sản phẩm các hãng khác rồi copy and fake vì vậy 0 cần quan tâm nhiều. Còn đội ngũ công nhân thì : công nhân samsung việt nam ngày làm 12 tiếng, tháng nghỉ 2 ngày, có 2 ngày làm 18 tiếng trong 1 tháng, bảo hiểm tự đóng, không khám chữa bệnh, giờ nghỉ trưa được nghỉ 30 phút ăn chưa, không có các ngày nghỉ lễ như ngày 30/4, 1/5. Lương tháng 6 triệu. Thông tin thêm là samsung lợ lương công nhân đã 2 tháng nay rồi. Vậy cho hỏi bạn làm cho samsung ở bộ phận nào.
Trả lời (8) 2 năm trước 📱
HHoa
@SDV: thế thì sao, vậy là người tiêu dùng phải biết ơn samsung thay cho bạn, và đội samsung lên bàn thờ. Nhảm vừa thôi seeder samsung
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
TTre
@SDV: cái màn hình con s8 của tôi bị hở 1 khe đút vừa đầu tăm, lại còn bị ám vàng, hay sập nguồn, mua lúc mới ra mắt ấy, mang lên đổi thì nhân viên samsung bảo lỗi phầm mềm không đổi trong khi quảng cáo khi mu không thích có thể trả, vậy cho tôi hỏi tôi có cần biết ơn samsung như bạn không, còn những người kêu ca bị samsung quỵt quà khuyến mại cũng có cần biết ơn samsung không.
Trả lời (3) 2 năm trước 📱