Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Khám phá công dụng mới của RTX 3090, không chỉ chơi game mạnh mẽ mà còn sở hữu khả năng xuyên phá mật khẩu

Hiệu suất RTX 3090 nhanh hơn 10% đến 15% so với RTX 3080 trong các tựa game  4K, tuy nhiên nguồn cung bị hạn chế.
RTX 3000 series thật sự đã đặt nên một chuẩn mực mới cho dòng sản phẩm card đồ họa rời

Nvidia đã làm cho người hâm mộ nói riêng và giới công nghệ nói chung phải bất ngờ khi tung ra dòng card đồ họa RTX 3000 series cho PC với hiệu năng mạnh mẽ, giá cả "hạt dẻ" hồi tháng 9 vừa qua. Nổi bật nhất phải kể đến người anh cả - RTX 3090 với khả năng chiến game đỉnh cao. Tuy nhiên ít ai biết sản phẩm này còn có khả năng bẻ khóa mật khẩu nữa. 

Trong bài viết sau đây, mình sẽ đề cập chi tiết vấn đề này với các bạn nhé.

Executive Q&A: NVIDIA's Chip Carr on Evolving the Telework Environment –  MeriTalk
Ngoài việc chơi game, card đồ họa rời còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác

Sức mạnh của GPU không phải lúc nào cũng được dùng để xử lý đồ họa trong game, những mẫu card đồ họa này còn có thể phục vụ những nhu cầu khác như hỗ trợ tái tạo hình ảnh 3D, nghiên cứu trí tuệ nhân tạo... Mới đây, chuyên trang tin tức ExtremeTech cho biết họ có thể dùng RTX 3090 để bẻ khóa mật khẩu của các tệp dữ liệu. Thật khó tin phải không nào?  

Có thể nói, những mẫu card đồ họa cao cấp nhất với sức mạnh vượt trội của mình đã có thể tính toán, hay nói cách khác là dự đoán hàng triệu cụm mật khẩu mỗi giây. Nếu người dùng không cẩn thận, những dữ liệu được bảo vệ bằng mật khẩu yếu (dùng toàn ký tự chữ cái hay con số) hoàn toàn có thể bị tìm ra một cách nhanh chóng.

Cách đặt mật khẩu khóa file Excel không cho chỉnh sửa
Người dùng cần chú tâm hơn trong việc đặt mật khẩu nếu không muốn bị lộ các thông tin quan trọng của mình

Một ví dụ cụ thể cho trường hợp này là phần mềm Passcovery sử dụng sức mạnh của GPU để dò mật khẩu của các file dữ liệu của những thương hiệu nổi tiếng như: Microsoft Office, WinRAR, file backup của iOS hay thậm chí là cả mật khẩu WPA2 dùng để kết nối WiFi.

Trong phiên bản 20.09 mới của Passcovery Suite, các lập trình viên đã hỗ trợ thêm dòng sản phẩm RTX 3000 series của Nvidia nhằm tận dụng tối đa sức mạnh của GPU GA102 với 10.496 nhân CUDA, 24GB GDDR6X VRAM để hỗ trợ việc đoán mật khẩu dễ dàng, tiện lợi hơn. 

Best NVIDIA GeForce RTX 3090 Graphics Cards (GPU) 2020 | Windows Central

Kết quả thử nghiệm cho thấy RTX 3090 mang đến hiệu năng vượt trội gấp 7 lần so với người đàn em GTX 1060 (vốn có thể “đoán” được 3.4 triệu mật khẩu mỗi giây đối với file ZIP). Người anh cả của dòng sản phẩm RTX đã không làm người dùng phải thất vọng, dù sao mức giá của thiết bị này lên đến 1.500 USD (khoảng 34.68 triệu đồng) cơ mà. Câu nói "đắt xắt ra miếng" vô cùng thích hợp với sản phẩm đến từ nhà Nvidia.

Trên đây là bài viết giới thiệu khả năng bẻ khóa mật khẩu của RTX 3090 đến từ nhà Nvidia. Các bạn cảm thấy tính năng này có hữu dụng không? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cảm nhận của bạn nhé. 

Nguồn: ExtremeTech

Xem thêm: Nvidia RTX 3000 series chính thức ra mắt, đã mạnh mẽ mà giá lại rẻ phải chăng

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.864 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy