Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung bắt đầu mạnh tay khai tử các ứng dụng chạy nền, hữu ích trong việc tiết kiệm pin nhưng vẫn gặp một nhược điểm

Khắc Ngọc 21/02 1 bình luận
Galaxy S21
Galaxy S21.

Với bản cập nhật One UI 3.0 và 3.1 gần đây dựa trên Android 11, Samsung đã thay đổi chính sách liên quan đến các ứng dụng chạy nền.

Theo Gizchina, tính năng mới này sẽ mạnh tay trong việc đóng các ứng dụng chạy nền, việc này được thực hiện để nhằm kéo dài tuổi thọ pin.

Được biết, tính năng đóng cửa ứng dụng chạy nền đã trở thành một phần của bản cập nhật Android 11. Theo mặc định, chức năng này được bật và hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây.

Tuy nhiên, các ứng dụng lại bị mất một số các tính năng. Chẳng hạn: Các ứng dụng trong danh mục "sức khỏe" thu thập dữ liệu về hoạt động và sức khỏe của người dùng từ các cảm biến trong nền sẽ bị tắt, từ đó không thể hoạt động chính xác. Thử nghiệm đã chỉ ra rằng tính năng mới được kích hoạt trong vòng ba phút khi thiết bị không hoạt động ở trạng thái màn hình tắt.

Samsung không cung cấp cho người dùng sự lựa chọn hay cài đặt nào có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng mới. Nguồn tin chia sẻ, cách duy nhất để đảo ngược nguyên tắc là tắt hoàn toàn tính năng tối ưu hóa pin trên hệ điều hành Android.

Không biết bạn đánh giá như thế nào về việc mạnh tay tắt ứng dụng chạy nền của Samsung?

Xem thêm: Thánh soi công nghệ: Galaxy A12 xuất hiện trong MV mới của Quân A.P, cực xịn sò với camera macro và thiết kế bắt mắt

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
5.542 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đức Mạnh
Andr thì chạy ngầm đa số là service của app. Chứ app có chạy bao nhiêu. Service chạy ngầm để dò thông báo thôi. Mà đa số là pin tốn cho các service đó là phần lớn hahahaha
Trả lời (6) 1 tháng trước 📱