Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung chính thức ra mắt cảm biến camera 108MP cho smartphone

Hữu Tình 12/08/19
Samsung chính thức ra mắt cảm biến camera 108MP cho smartphone

Hôm nay, Samsung đã chính thức ra mắt bộ cảm biến camera di động đầu tiên trên thế giới vượt qua mức 100 MP. Samsung ISOCELL Bright HMX là cảm biến 108 MP dành cho smartphone, và đây là kết quả của sự hợp tác cùng Xiaomi

Thực ra thì sự hợp tác với Xiaomi cũng không có gì quá ngạc nhiên, khi hai công ty này gần đây đã hợp tác để smartphone Xiaomi dùng cảm biến camera ISOCELL GW1 64 MP.

Samsung ISOCELL Bright HMX có kích thước cảm biến ở mức đáng kinh ngạc, 1/1.33 inch, lần đầu tiên máy ảnh dành cho smartphone có kích thước cảm biến lớn như vậy. Điều này giúp nó tạo ra những bức ảnh có độ phân giải lên tới 12.032 x 9.024 pixel, tương đương với máy ảnh DSLR cao cấp.

Samsung chính thức ra mắt cảm biến camera 108MP cho smartphone

Kích thước cảm biến lớn giúp HMX hấp thụ nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện thiếu sáng. Hơn nữa, Smart-ISO giúp cảm biến tự động chọn đúng ISO phù hợp với theo môi trường. Cảm biến HMX đang sử dụng các công nghệ Samsung Tetracell và ISOCELL Plus, do đó, nó sẽ có thể tạo ra hình ảnh 27 MP sáng hơn, với pixel lớn hơn. Cảm biến cũng hỗ trợ quay video 6K (6.016 x 3.384 px) ở tốc độ 30 fps.

“Samsung đang tiếp tục thúc đẩy những đổi mới trong công nghệ pixel và logic để thiết kế các cảm biến hình ảnh ISOCELL, nhằm nắm bắt thế giới gần với cách mà mắt chúng ta nhìn nhận chúng”, Yongin Park, phó Chủ tịch điều hành kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics, cho biết.

“Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Xiaomi, ISOCELL Bright HMX là cảm biến hình ảnh di động đầu tiên có khả năng tái tạo hơn 100 triệu pixel, mang lại khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời và chi tiết với công nghệ Tetracell và ISOCELL Plus tiên tiến.”

Samsung chính thức ra mắt cảm biến camera 108MP cho smartphone

Xiaomi nhiều khả năng sẽ là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến 108 MP này và có thể nó sẽ được tích hợp trên chiếc Mi MIX 4 sắp ra mắt.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Mi MIX 4 có thể được tích hợp bộ camera lên tới 108MP

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.896 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Khoazer
Khi nào cụm camera của ĐT có giá từ 50 triệu trở lên thì mới chụp ngon bằng DSLR MRL được.
Trả lời 1 năm trước
Đào Văn Tiếp
Thành tựu công nghệ đột phá. Tích hợp đầy đủ hơn cả một máy quay phim chuyên nghiệp rồi. Tương lai, di động nhỏ gọn, tiện lợi dùng nhiều hơn là chuyên dụng.
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
loi huong van
@Đào Văn Tiếp: Điện thoại có tích hợp Camera dù sao cũng không thể bằng máy ảnh được... Người không biết thỳ tốt nhất k so sánh, còn biết rồi thỳ cũng không cần trình bày cho xài dòng
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
Minh Ngọc
@loi huong van: chuẩn )
Trả lời 1 năm trước 📱