Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Là nhà sản xuất màn hình hàng đầu nhưng Samsung có thể phải nhận nguồn cung màn hình LCD từ đối thủ LG

Là nhà sản xuất màn hình hàng đầu nhưng Samsung có thể phải nhận nguồn cung màn hình LCD từ đối thủ LG

Sau khi Samsung Display tuyên bố kế hoạch ngừng hoàn toàn việc sản xuất tấm nền LCD, có thông tin rằng Sharp sẽ đảm nhiệm việc cung ứng tấm nền LCD cho Samsung Electronics.

Tuy nhiên, một mình Sharp không thể kham nổi các lô hàng để đáp ứng nhu cầu của Samsung, nên báo cáo mới cho rằng Samsung đang có kế hoạch nhận thêm nguồn cung màn hình LCD từ LG Display.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết Samsung Electronics đang đàm phán với LG Display để mua tấm nền LCD cho TV giá phải chăng. Một thỏa thuận có thể được ký kết trong tương lai gần và khối lượng cung của LG sẽ có giá trị ở đâu đó trong khoảng 1 nghìn tỷ Won (tầm 832.91 triệu USD) đến 2 nghìn tỷ Won (khoảng 1.66 tỷ USD).

Trước đó, giới chuyên môn đã dự đoán rằng Samsung có thể nhận nguồn cung màn hình LCD từ các công ty Trung Quốc như China Star Optoelectronics và BOE, và từ công ty Sharp của Đài Loan (hiện thuộc sở hữu của Foxconn). Nhưng có vẻ như Samsung thích đối thủ LG hơn các hãng khác. LG Display có kế hoạch cung cấp màn hình LCD cỡ lớn cho Samsung từ nhà máy của hãng tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Thực ra, đây không phải lần đầu tiên LG hỗ trợ Samsung. Vào năm 2017, LG đã cung cấp tấm nền LCD 65 inch và 75 inch cho Samsung sau khi Sharp đột ngột ngừng cung cấp tấm màn hình này cho TV Samsung.

Bạn nhận xét thế nào về chất lượng màn hình TV LCD của LG?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm:

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.236 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy